Giá vàng SJC tăng 450 ngàn đồng/lượng, chấm dứt chuỗi ngày lao dốc

27/08/2020, 11:15 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, giá vàng trong nước liên tục đảo chiều giảm mạnh, từ ngưỡng kỷ lục là trên 62 triệu đồng/lượng, giá vàng đã lao dốc xuống chỉ còn 55-56 triệu đồng/lượng. 

Tuy nhiên, trong sáng nay (27/8), giá vàng trong nước đã đảo chiều và tăng nhẹ. 

 
Giá vàng trong nước và thế giới vào sáng 27/8 có những biến động mới. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng trong nước và thế giới vào sáng 27/8 có những biến động mới. (Ảnh: Twitter)

Giá vàng trong nước ngày 27/8

Trong phiên giao dịch vào sáng nay (27/8), tình hình giá vàng trong nước đã có chuyển biến bất ngờ sau chuỗi ngày giảm mạnh. Theo đó, giá vàng tăng mạnh, dao động trong khoảng từ 200.000 - 450.000 đồng/lượng ở nhiều đơn vị kinh doanh vàng trên cả nước. 

 
Một vị khách đang đi mua vàng tại cửa hàng bán vàng ở Việt Nam. (Ảnh: Lao Động)
Một vị khách đang đi mua vàng tại cửa hàng bán vàng ở Việt Nam. (Ảnh: Lao Động)

Cụ thể, tại cửa hàng Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở cả 2 chi nhánh TP.HCM và Hà Nội đều niêm yết giá vàng mới nhất trong sáng nay là 55,2 - 56,2 triệu đồng/lượng lần lượt ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. Như vậy, giá vàng SJC tăng thêm 250.000 đồng/lượng (mua vào) và tăng 200.000 đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng tại Tập đoàn Phú Quý được niêm yết vào sáng nay (27/8) là 55,3 - 56,3 triệu đồng/lượng. Như vậy, ở chiều mua vào, giá vàng SJC được bán tại đây đã tăng thêm 150.000 đồng/lượng; còn ở chiều bán ra thì tăng đến 450.000 đồng/lượng.

>>> Xem thêm: Giá vàng giảm, thịt heo hơi tăng phi mã trong ngày 19/5

Vàng thế giới giảm nhẹ vào sáng 27/8

Đến 8h sáng (giờ Việt Nam) ngày 27/8, giá vàng thế giới được niêm yết ở mức 1.949 USD/ounce (tương đương 55,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế phí). 30 phút sau, vào khoảng 8h30 ngày 27/8, vàng thế giới giảm nhẹ và giao ngay ở mức 1.945 USD/ounce (khoảng 55,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế phí).

 
Giá vàng thế giới giảm nhẹ vào sáng 27/8. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng thế giới giảm nhẹ vào sáng 27/8. (Ảnh: Twitter)

Thông tin từ VietNamNet cho biết, giá vàng thế giới hiện nay đang cao hơn khoảng 25,4% (386 USD/ounce; khoảng 8,94 triệu đồng) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới nếu quy đổi theo giá USD ngân hàng sẽ có giá khoảng 54 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). 

>>> Xem thêm: Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Vàng có thể tăng mạnh trở lại trong thời gian tới

Theo như Thanh Niên dẫn nguồn từ trang Bloomberg Intelligence cho biết, giá vàng có xu hướng tăng trở lại khi đồng USD dần suy yếu, thời điểm này mọi người sẽ có nhu cầu tích trữ vàng nhiều hơn. Theo nhận định từ một chuyên gia, khoảng thời gian trước đó vàng liên tục tăng mạnh và chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce (khoảng 46,34 triệu đồng), đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu. 

 
Vàng được bày bán trong một cửa tiệm. (Ảnh: AP)
Vàng được bày bán trong một cửa tiệm. (Ảnh: AP)

Thời gian tới, chính sách nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương, kèm theo đó là thị trường tài chính khủng hoảng sẽ tạo đà cho giá vàng tăng mạnh hơn nữa trong những ngày sắp tới. Chuyên gia phân tích tại Bloomberg Intelligence cũng cho biết thêm, vàng có thể sẽ vọt lên đến ngưỡng 3.000 USD/ounce (khoảng 69,52 triệu đồng).

>>> Xem thêm: Giá vàng giảm mạnh, người mua lỗ 2 triệu sau 1 đêm

Bạn nghĩ như thế nào về giá vàng trong nước và thế giới trong ngày 27/8 này? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Thị trường vàng trong nước tăng giảm thất thường, khách xách bao tiền đi mua, chủ tiệm xin khất

Thị trường vàng trong nước vào những tháng qua liên tục có diễn biến thất thường. Vàng liên tục tăng mạnh và có lúc đã vượt qua ngưỡng 62 triệu đồng/lượng. Trước tình hình như vậy, nhiều nhà đầu tư đã "mạnh dạn" mang tiền đi mua vàng để tích trữ và chờ cơ hội được "lướt sóng". 

Khi giá vàng vượt lên mức cao kỷ lục, nhiều người đổ xô đi mua hoặc bán vàng. Trên những con phố có các cửa tiệm bán vàng, dòng người và xe thi nhau nối đuôi nhau đứng đợi để mua - bán vàng. 

Giữa lúc giá vàng có nhiều biến động, một vị khách đã mang cả bao tiền mặt đến cửa hàng để mua vàng về tích trữ. Tuy nhiên, do nhu cầu mua của mọi người ngày một tăng lên, lượng vàng ở cửa hàng không đủ để bán. Và thế là chủ tiệm vàng đã xin khách được... khất vàng.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY