Giá vàng SJC nội địa tăng hơn nửa triệu đồng ngay đầu phiên trong ngày

11:45 14/04/2020

Tính đến sáng ngày 14/04, giá vàng thế giới đang dao động quanh ngưỡng 1724 USD/ounce (khoảng 40,26 triệu đồng), tăng 5 USD/ounce (hơn 110 nghìn đồng) so với đầu phiên.

Cùng với xu hướng này, giá vàng trong nước cũng tăng mạnh với mức thay đổi khác nhau ở các thương hiệu vàng.

 
Giá vàng SJC trong nước tăng hơn nửa triệu đồng ngày 14/4/2020​. (Ảnh minh hoạ: Báo Pháp Luật)
Giá vàng SJC trong nước tăng hơn nửa triệu đồng ngày 14/4/2020​. (Ảnh minh hoạ: Báo Pháp Luật)

Giá vàng trong nước tăng mạnh ngay đầu phiên

Theo đó vào lúc 9g sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ DOJI đã niêm yết mức giá 47,8 triệu đồng một lượng khi mua vào và 48,5 triệu đồng mỗi lượng bán ra, tăng 500 nghìn đồng/lượng mua vào và 400 nghìn đồng/lượng bán ra so với lần chốt phiên hôm qua. Tại Công ty VBĐQ Sài Gòn ở Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức mua vào là 47,75 triệu đồng/lượng và bán ra là 48,65 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với phiên hôm qua.

 
Giá vàng trong nước tăng khá nhiều so với hôm qua. (Ảnh minh hoạ: DOJI)
Giá vàng trong nước tăng khá nhiều so với hôm qua. (Ảnh minh hoạ: DOJI)

Trong khi đó, công ty Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 47,75 triệu đồng mỗi lượng mua vào, tăng 650 nghìn đồng/lượng so với chiều hôm qua. Với mức bán ra, giá vàng được niêm yết giá 48,45 triệu đồng/lượng, tăng 450 nghìn đồng mỗi lượng cũng so với phiên chiều hôm qua. Trước diễn biến này, cư dân mạng đang có nhiều ý kiến trái chiều về tình hình giá vàng hiện tại trong nước.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Giá thịt lợn tăng phi mã, sinh viên quay cuồng trong bão giá

Giá vàng tăng mạnh trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19 lên nền kinh tế toàn cầu.

Đầu phiên ngày 14/04, giá vàng thế giới có mức giao dịch là 1.719 USD/ounce (khoảng 40,14 triệu đồng), tăng 11 USD/ounce so với lần chốt phiên trước đó. Tuy nhiên đến 9h cùng ngày, giá vàng thế giới tăng 5 USD/ounce (hơn 110 nghìn đồng) lên 1724 USD/ounce (khoảng 40,26 triệu đồng). Giá vàng hôm nay cao hơn 31,6 % so với cùng kỳ đầu năm 2019. Vàng thế giới nếu quy đổi theo giá USD ở ngân hàng, sẽ rơi vào khoảng 46,8 triệu đồng/ lượng chưa tính thuế, thấp hơn 1,3 triệu đồng so với vàng trong nước.

 
Giá vàng thế giới tăng mạnh so với nhiều mặt hàng khác. (Ảnh minh hoạ: VTC)
Giá vàng thế giới tăng mạnh so với nhiều mặt hàng khác. (Ảnh minh hoạ: VTC)

Trước tình hình Covid-19 ảnh hưởng tới nhiều nền kinh tế, giá vàng vẫn tăng mạnh và vượt trội so với các loại tài sản khác trong thời gian qua. Nhiều biểu đồ phân tích kỹ thuật cho thấy giá vàng còn khả năng đi lên trong thời gian tới. Cụ thể, ngân hàng UBS dự báo giá vàng sẽ lên 1.800 USD/ounce (hơn 42 triệu đồng) vào cuối quý 2 và quý 3 tới do lãi suất thực tại Mỹ giảm sâu trong thời gian tới.

>> Có thể bạn quan tâm: Những thứ rẻ bèo ở Việt Nam nhưng được bán giá trên trời ở Nhật Bản

Kịch bản nào cho giá vàng trong tương lai?

Hiện tại các nước Bắc Mỹ và châu Âu đang theo dõi tiến triển của virus Corona mới, từ đó quyết định có tiếp tục giảm hay không nhằm hỗ trợ các chính phủ nhiều nước khởi động lại nền kinh tế. Đây được xem là kịch bản tốt nhất cho thời điểm hiện tại. Mốc thời gian được dự kiến nhiều nhất là vào ngày 01/05 tới đây.

 
Giá vàng từ giờ đến hết năm sẽ có biến động gì lớn hay không là điều mà nhiều người quan tâm. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)
Giá vàng từ giờ đến hết năm sẽ có biến động gì lớn hay không là điều mà nhiều người quan tâm. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Thực tế giá vàng đã giảm nhẹ so với đầu năm 2020 do đồng USD tăng trở lại, nên nhiều nhà đầu tư chọn cách giữ tiền mặt giữa thời điểm dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn. Dù vậy sau khi Fed tuyên bố sẽ làm tất cả để cứu lấy nền kinh tế, thì nhiều chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ lại tiếp tục tăng trong thời gian tới.

>> Đừng bỏ lỡ: Đỉnh cao nghệ thuật bán hàng rong: Nhìn thì tưởng là rẻ, mua xong mới "ngã ngửa"

Hi vọng với một vài số liệu trong ngày, các bạn đã có thể tham khảo giá vàng và nắm được sơ qua tình hình kinh tế trong nước cũng như thế giới. Trên phương diện là người tiêu dùng, mọi người cần phải tính toán cẩn thận để có được những quyết định đúng đắn nhất nha.

Thông tin từ: VTC.

Đón đọc các tin tức khác tại YAN nhé!

Giá xăng dầu trong nước giảm đáng kể

Bên cạnh giá vàng thì một trong những mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất đó chính là giá xăng dầu.

Trong kỳ điều chỉnh giá gần nhất, giá xăng dầu bán lẻ trong nước được cho là đã "chạm đáy" thấp nhất lịch sử hơn một thập kỷ qua.

Trong thời điểm hiện tại việc giãn cách xã hội làm cho lưu lượng giao thông giảm đáng kể nên không nhiều phương tiện được sử dụng như trước.

Có lẽ đây là một phần nhỏ ảnh hưởng đến việc giảm giá xăng, dầu trong thời gian vừa qua.

Cụ thể, xăng E5RON92 được điều chỉnh giảm 613 đồng/lít; Xăng RON 95 giảm 621 đồng/lít; ngoài ra thì các loại dầu cũng giảm như diesel giảm 436 đồng/lít, dầu hoả là 502 đồng/lít và mazut giảm 126 đồng/lít.