Không kịp trở tay với giá vàng: "Bay màu" nửa triệu/lượng sau 1 đêm

15:00 09/01/2020

Sau khi ghi nhận pha tăng giá lên gần 1 triệu đồng/lượng thì trong phiên giao dịch ngày hôm nay, vàng SJC trong nước đã có pha tụt xuống bất ngờ - giảm gần nửa triệu đồng/lượng. Thông tin này nhận được nhiều sự quan tâm của dân tình trước sự trồi sụt bất thường của vàng.

 
Vàng miếng sáng ngày 9/1 đã giảm xuống tới 400 ngàn đồng ở chiều mua vào và 550 ngàn đồng ở chiều bán ra của vàng miếng trong nước. (Ảnh: Người đưa tin)
Vàng miếng sáng ngày 9/1 đã giảm xuống tới 400 ngàn đồng ở chiều mua vào và 550 ngàn đồng ở chiều bán ra của vàng miếng trong nước. (Ảnh: Người đưa tin)

>>Đừng bỏ lỡ: Chuyên gia tài chính ngân hàng: Giá vàng có thể lên mức 56 triệu/lượng​

Giá vàng trong nước giảm gần nửa triệu đồng/lượng

Đầu giờ sáng 9/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji mở đầu phiên giao dịch bằng động thái mới: Niêm yết giá vàng miếng trong nước ở mức 43,60 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 43,80 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

So với cuối phiên giao dịch liền trước, mức giá này ghi nhận sự giảm xuống tới 400 ngàn đồng ở chiều mua vào và 550 ngàn đồng ở chiều bán ra của vàng miếng trong nước.

 
Giá vàng có những biến động không ngờ dịp giáp Tết Nguyên Đán (Ảnh minh họa)
Giá vàng có những biến động không ngờ dịp giáp Tết Nguyên Đán (Ảnh minh họa)

Mở màn phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn cũng có động thái tương tự khi niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 43,97 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. So sánh với phiên giao dịch cuối ngày 8/1, giá vàng miếng do công ty này đưa ra cũng giảm 550 ngàn đồng ở cả hai chiều.

Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý cũng điều chỉnh giá vàng SJC khi niêm yết ở mức 43,50 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra ở mức 43,90 triệu đồng/lượng tại Hà Nội; 43,50 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra ở mức 43,95 triệu đồng/lượng tại Tp.HCM.

>>Xem thêm: Giá vàng lại tăng, dân tình ngán ngẩm: "Không biết đâu mà lần"

Dân tình theo dõi giá vàng mà muốn "truyền Thái y"

Thông tin giá vàng tăng rồi lại giảm nhanh chóng thu hút sự quan tâm không nhỏ của dân tình. Người thì tiếc "đứt ruột" vì không nhanh nhạy bán tháo vàng khi giá còn đang ở mức 45 triệu đồng/lượng, người thì đặt sự kiên trì chờ đợi giá vàng tiếp tục tăng thêm lần nữa.

 
CĐM bày tỏ ý kiến về thông tin giá vàng tăng (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến về thông tin giá vàng tăng (Ảnh chụp màn hình)

"Sống là phải tin vào người mình yêu đúng không cả nhà? Nên là mình chọn đặt niềm tin vào vàng. Hôm nọ chưa kịp bán ra, hôm nay nghe tin vàng giảm nhưng không nao núng: Rồi vàng sẽ lại lên giá thôi" - Tài khoản C.H nêu ý kiến.

Trong khi đó, một số khác cho rằng sẽ "lùi bước lại phía sau", nhường lại "nhiệm vụ" đầu tư cho người khác: "Không có máu đầu tư mà nhìn giá vàng lên xuống cũng thấy sốt ruột theo. Cơ mà thôi, giờ mình hết sợ khi thấy giá vàng tăng giảm rồi, mình chỉ sợ giá thịt heo tăng thôi".

 
Nhiều người tiếc vì không kịp bán vàng khi giá còn tăng cao (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người tiếc vì không kịp bán vàng khi giá còn tăng cao (Ảnh chụp màn hình)

>>Bạn có biết: Giữa lúc giá vàng "lên đỉnh", ca sĩ Phương Linh tiết lộ đã chôn 188 cây vàng dưới gầm giường 8 năm​

Giá vàng thế giới còn... loạn hơn: Vừa tăng đã vội vàng quay đầu

Trong khi đó, thế giới cũng chứng kiến sự lên xuống bất ngờ của giá vàng, khi vào tối ngày 8/1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao động ở mức 1.595,90 USD/ounce (khoảng hơn 37 triệu đồng) thì trong phiên giao dịch 9/1 này, giá vàng bỗng gặp cơn "túng quẫn" khi rút lui và giảm xuống còn 1.560,70 USD/ounce (khoảng hơn 36 triệu đồng).

Trước đó, giá vàng từng tăng vọt lên trên ngưỡng 1.600 USD/ounce, cao nhất trong 7 năm trở lại đây rồi dần dần giảm.

 
Giá vàng thế giới cũng giảm mạnh (Ảnh: 24h)
Giá vàng thế giới cũng giảm mạnh (Ảnh: 24h)

Các chuyên gia nhận định, sự lên xuống của giá vàng thế giới chịu ảnh hưởng của tình hình kinh tế, chính trị toàn cầu. Bên cạnh đó, giá vàng có dấu hiệu hạ nhiệt còn do nguyên nhân tới từ giá đồng USD tăng mạnh thông qua các số liệu kinh tế tốt vượt kỳ vọng mà Mỹ công bố trước đây, cũng như 202.000 việc làm trong lĩnh vực tư nhân mà quốc gia này tạo ra theo số liệu thống kê tới tháng 12 vừa qua.

Thôi thì dù giá vàng lên hay xuống như thế nào thì cũng nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hay bán bạn nhé!

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trong phiên giao dịch sáng 8/1, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 44,30 triệu đồng chiều mua vào và 44,80 triệu đồng ở chiều bán ra. So với phiên giao dịch cuối ngày hôm trước, giá vàng đã có sự tăng vọt tới 650.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 800.000 đồng/lượng chiều bán ra. 

Trong khi đó, tại Tập đoàn DOJI, giá vàng cũng được niêm yết ở mức trên 44 triệu đồng tại cả 2 chiều mua vào, bán ra. Ở chiều mua vào, giá vàng tăng 520.000 đồng/lượng và được niêm yết ở mức 44,20 triệu đồng. Chiều bán ra, giá vàng tăng 820.000 đồng/lượng, được niêm yết ở mức 44,70 triệu đồng.

Như vậy, chỉ mới ngày hôm trước thôi, giá vàng đã xác lập kỷ lục khi cán mốc 45 triệu đồng/lượng trước khi quay đầu giảm ngay vào ngày hôm sau.