Giá vàng ngày 5/1: Áp sát mốc 57 triệu đồng/lượng

05/01/2021, 13:10 GMT+07:00

Trong phiên mở bán ngày 5/1, giá vàng trong nước được nhiều doanh nghiệp trong nước niêm yết ở mức sát 57 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân khiến giá vàng trong nước lên cao là do đà tăng trên thế giới. So với 2 phiên đầu tiên của năm 2021, giá kim loại quý này đã tăng đến 25%.

 
Vàng trong nước và trên thế giới đang trên đà tăng giá (Ảnh: Zing)
Vàng trong nước và trên thế giới đang trên đà tăng giá (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: Vàng tăng, thịt lợn đắt, Tết này đảm bảo thanh niên vẫn ế sấp mặt

Vàng trong nước tiến sát mốc 57 triệu đồng/lượng

Sáng 5/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng mua vào tại khu vực Hà Nội ở mức 56,30 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,90 triệu đồng/lượng. Còn tại khu vực TP.HCM, giá mua vào là 56,30 triệu đồng/lượng và bán ra là 56,90 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào vàng SJC tại khu vực Hà Nội là 56,35 triệu đồng/lượng và bán ra là 56,92 triệu đồng/lượng. Tại TP.HCM, giá mua vào là 56,35 triệu đồng/lượng và bán ra là 56,93 triệu đồng/lượng.

 
Vàng trong nước áp sát mốc 57 triệu đồng/lượng (Ảnh: Etime)
Vàng trong nước áp sát mốc 57 triệu đồng/lượng (Ảnh: Etime)

>>Đọc thêm: Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Vàng thế giới tăng 25% so với 2 phiên đầu năm 2021

Trên thế giới, vào hơn 8h sáng ngày 5/1 (giờ Việt Nam), giá vàng được giữ ở mức 1.938 USD/ounce (tương đương 54,9 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế phí). So với cùng giờ ngày trước đó, giá vàng đã tăng 22 USD/ounce (tương đương hơn 500 nghìn đồng). Còn nếu so sánh với 2 phiên đầu tiên của năm 2021, kim loại quý này đã tăng đến 25%.

Nguyên nhân khiến giá vàng đột nhiên tăng đáng kể trong thời điểm này là do ở Mỹ, châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới, tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nên vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn.

 
Vàng được chế tác thành nhiều loại trang sức (Ảnh: Thanh niên)
Vàng được chế tác thành nhiều loại trang sức (Ảnh: Thanh niên)

Cuộc bầu cử Thượng viện Mỹ cũng là một trong những yếu tố khiến giá vàng đang trên đà bị đẩy lên cao. Trang Bloomberg khẳng định: "Những nguyên nhân này sẽ khiến vàng cao ngay trở lại mức 2.000 USD/ounce (gần 46 triệu đồng/lượng) trong nửa đầu năm 2021. Thậm chí rất có thể đưa kim loại quý này lập mốc kỷ lục mới".

 
Dịch Covid-19 trên thế giới đang rất phức tạp (Ảnh: Hanoimoi)
Dịch Covid-19 trên thế giới đang rất phức tạp (Ảnh: Hanoimoi)

>>Có thể bạn chưa biết: Ngày vía thần tài: Vàng giảm, người dân đeo khẩu trang đi mua vàng

Giá vàng trong nước tăng theo xu hướng thế giới, trước tình hình này, nhiều người không khỏi lo lắng bởi Tết Nguyên đán đã cận kề, rất có thể giá cả nhiều loại mặt hàng sẽ leo thang theo giá vàng. Không những vậy, thời điểm ra giêng là lúc nhiều cặp đôi lựa chọn để kết hôn nên nhiều thanh niên đang không khỏi lo lắng, vàng cứ tăng giá thế này thì khó mà "rước nàng về dinh" được rồi!

Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về việc giá vàng tăng cao. Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÁCH ĐẦU TƯ VÀNG HIỆU QUẢ ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN, KHÔNG SỢ LỖ

Nhiều người chọn việc mua vàng như một cách để tích trữ tài sản. Tuy nhiên làm thế nào để đầu tư vàng hiệu quả, không lo lỗ thì không phải ai cũng biết. Cùng nắm vài bí kíp dưới đây nhé:

- Nên mua vàng miếng 24k, tránh vàng trang sức để không bị mất giá

- Theo dõi thị trường vàng: khi cảm thấy có lợi nhuận nên giao dịch ngay. Nắm bắt thời điểm sẽ giúp bạn kiếm được một khoản khá hời

- Mua bán vàng ở cửa hàng uy tín

- Không nhất thiết phải có nhiều tiền mới đầu tư vàng

Xem thêm tại đây!