Giá vàng ngày 30/9: Vàng tăng mạnh đạt 55,70 triệu đồng/lượng

30/09/2020, 11:15 GMT+07:00

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối tháng. Nhiều chuyên gia dự đoán vàng có thể tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới.

Sau thời gian tụt dốc, giá vàng những ngày này đã tăng trở lại khiến các nhà đầu tư an tâm.

Theo đó, trong thời gian sắp tới, các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường bất ổn như hiện tại.


Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối tháng. (Ảnh: Công Thương).
Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối tháng. (Ảnh: Công Thương).

Giá vàng trong nước tiếp tục đà tăng 

Theo báo Công Thương, sau khi đồng USD có dấu hiệu suy yếu thì giá vàng SJC đã đồng loạt tăng trở lại. Hiện tại, giá vàng trong nước tăng mạnh do ảnh hưởng từ giá vàng thế giới, nhưng chênh lệch mua - bán của giá vàng vẫn luôn được các doanh nghiệp giữ ở mức ổn định khoảng 500.000 đồng/lượng.


Vàng vẫn giữ mức chênh lệch mua vào - bán ra ổn định. (Ảnh: VTC).
Vàng vẫn giữ mức chênh lệch mua vào - bán ra ổn định. (Ảnh: VTC).

Trong phiên giao dịch cuối tháng vào ngày 30/9, giá vàng SJC do Công ty SJC Sài Gòn niêm yết tại Hà Nội và TP.HCM đạt mức 55,05 – 55,70 triệu/lượng ở chiều mua vào và bán ra. Cùng thời điểm, giá Vàng Rồng Thăng Long đạt mức 52,91 – 53,66 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra. So với phiên liền trước, giá vàng đã có mức tăng nhẹ.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 55,17 – 55,54 triệu đồng/lượng chiều mua vào và bán ra. So với chốt phiên lần trước, giá đã tăng 320.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 360.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.


Thị trường vàng trong nước khởi sắc hơn nhờ giá tăng liên tiếp. (Ảnh: VNExpress).
Thị trường vàng trong nước khởi sắc hơn nhờ giá tăng liên tiếp. (Ảnh: VNExpress).

Ngoài ra, công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tăng giá mua vào vàng SJC lên mức 55,25 triệu đồng/lượng, chiều bán ra đạt mức 55,7 triệu đồng/lượng. Tại hệ thống Doji, giá vàng miếng SJC chiều mua vào và bán ra lần lượt là 55,10 triệu đồng/lượng và 55,60 triệu đồng/lượng.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá vàng trong nước quay đầu, giảm cả triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Cũng khởi sắc hơn trong những ngày gần đây, giá vàng thế giới hiện đang liên tiếp tăng trở lại và được dự đoán là còn tăng trong thời gian sắp tới. Cụ thể, theo Kitco, giá vàng giao ngay đã tăng 0,11% lên mức 1.883 USD/ounce (hơn 43,6 triệu đồng), vàng giao tháng 12 tăng 0,33% lên mức 1.888 USD/ounce (khoảng 43,7 triệu đồng).


Giá vàng thế giới cũng tiếp tục đà tăng. (Ảnh: VietNamNet).
Giá vàng thế giới cũng tiếp tục đà tăng. (Ảnh: VietNamNet).

Tuy nhiên, theo báo Công Thương, nếu quy đổi theo giá USD của ngân hàng tại Việt Nam mức 23.280 đồng thì giá vàng thế giới thời điểm hiện tại tương đương 52,81 triệu đồng/lượng. So với trong nước, giá vàng thế giới đang thấp hơn khoảng 2,79 triệu đồng/lượng.

>>> Xem thêm: Vàng tăng, thịt lợn đắt, Tết này đảm bảo thanh niên vẫn ế sấp mặt

Vàng vẫn có khả năng tăng trong thời gian tới

Theo báo Công Thương, từ đầu năm 2020 đến tháng 8/2020, giá vàng đã tăng hơn 20% nhờ các biện pháp kích thích kinh tế nhằm khôi phục nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, số ca nhiễm Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng ở nhiều quốc gia cũng là những yếu tố đáng lo ngại cho giới đầu tư trên thị trường hiện nay. Tất cả những nguyên nhân này sẽ khiến giới đầu tư đổ xô sang mua vàng tích trữ.


Vàng trở thành kênh đầu tư ổn định của nhiều người. (Ảnh: Vietnamnet).
Vàng trở thành kênh đầu tư ổn định của nhiều người. (Ảnh: Vietnamnet).

VietNamNet đưa tin, Trưởng phòng đầu tư của UBS Global Wealth Management cho biết vàng có khả năng đạt mức 2.000 USD/ounce (hơn 46 triệu đồng) vào cuối năm nay. Mặc dù còn có rủi ro nhất định, nhưng theo vị Trưởng phòng thì vàng vẫn là tài sản an toàn nhất mà các nhà đầu tư có thể trông đợi trong bối cảnh hiện nay.

Phía Credit Suisse nhận định, vàng đang trong đợt điều chỉnh giá, có thể xuống tới ngưỡng hỗ trợ 1.714 USD/ounce (hơn 39 triệu đồng) trước khi tăng mạnh trở lại vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce (hơn 46 triệu đồng). Đây cũng là xu hướng tăng dài hạn của kim loại quý này.

Ngoài ra, Citigroups cũng đánh giá, cho rằng vàng có thể lên mức cao kỷ lục trước khi hết năm 2020 do những bất ổn hiện tại của thị trường.


Vàng sẽ còn tăng trong thời gian tới? (Ảnh: Thanh Niên).
Vàng sẽ còn tăng trong thời gian tới? (Ảnh: Thanh Niên).

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước tăng mạnh, vượt ngưỡng 48 triệu đồng/lượng

Tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch cuối tháng, giá vàng được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng và đạt mức kỷ lục trong thời gian tới. Có lẽ, sẽ nhiều người đầu tư vào vàng vì hiện, đây vẫn là kênh đầu tư an toàn giữa bối cảnh thế giới còn đang chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Vàng có thể tăng lên mức 70 triệu đồng/lượng

Theo thông tin trước đó cho biết, nguồn tin từ CEO của Celsius Network dự đoán vàng có thể tăng mạnh lên ngưỡng 3000 USD/ounce (hơn 70 triệu đồng).

Không những thế, giá vàng có thể còn vượt mức 70 triệu đồng nếu cuộc chiến tiền tệ trên thế giới không được kiểm soát.

Bank of America nhận định, vàng có thể sẽ tăng kỷ lục lên mức 3000 USD/ounce (hơn 70 triệu đồng) trong 18 tháng sắp tới.

VanEck và Refinitiv lần lượt đưa ra phỏng đoán rằng vàng có thể cán mốc 2000 USD/ounce (hơn 46 triệu đồng) trong 12 tháng tới hoặc 1.850 USD/ounce (hơn 43 triệu đồng) ngay trong năm nay.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!