Giá vàng ngày 25/2 đột ngột đảo chiều, giảm mạnh gần 2 triệu/lượng

12:00 25/02/2020

Sự ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới, cùng với dịch bệnh hoành hành đã khiến thị trường vàng liên tục biến động. Với diễn biến phức tạp ở thời điểm hiện tại, giá vàng cứ tăng lên đỉnh điểm rồi lại giảm xuống kịch sàn, thực sự gây ra không ít lo ngại cho cả nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Ngày hôm qua (24/2), thị trường vàng trong nước và quốc tế đã ghi nhận sự tăng vọt của giá kim loại quý hiếm khi nó đạt xấp xỉ con số 50 triệu đồng/lượng. Nhưng sang sáng 25/2, giá vàng lại bất ngờ “lao dốc” và giảm sâu đến 1,5 triệu đồng.

 
Sau khi tăng vọt, hôm nay giá vàng lại “lao dốc không phanh”. (Ảnh: Twitter)
Sau khi tăng vọt, hôm nay giá vàng lại “lao dốc không phanh”. (Ảnh: Twitter)

Giá vàng đột ngột giảm sâu gần 2 triệu đồng/lượng

Theo ghi nhận từ thị trường vàng trong nước thì tại phiên giao dịch mở cửa sáng nay (25/2), mức giá vàng SJC được niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn chỉ còn 46,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy, so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua thì giá vàng đã giảm sâu đến 1,3 – 1,2 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua vào và bán ra.  

Tính tới thời điểm 8h30 sáng 25/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji đã niêm yết giá vàng miếng trong nước ở mức 46,60 - 47,60 triệu đồng/lượng (mua vào và bán ra), cũng giảm mạnh 1,2 triệu đồng (mua vào) và 1,4 triệu đồng (bán ra) so với cuối phiên liền trước.

Giá vàng trên thị trường vàng thế giới hiện tại cũng đã “lao dốc” khi giao ngay ở mức 1647 USD/ounce, và với tỉ giá quy đổi đồng đô la Mỹ thì nó được niêm yết với con số 46,6 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), còn thấp hơn 1,4 triệu đồng so với giá vàng trong nước.

 
Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 8 giờ 30 ngày 25/2/2020. Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng. (Ảnh: SJC)
Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 8 giờ 30 ngày 25/2/2020. Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng. (Ảnh: SJC)

 
Giá vàng bất ngở “trở mặt”, giảm gần 2 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Tiêu dùng)
Giá vàng bất ngở “trở mặt”, giảm gần 2 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Tiêu dùng)

>>> Xem thêm: Giá vàng không ngừng tăng cao, cảnh báo có thể lên 50 triệu/lượng 

Dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục biến động không ngừng

Được biết trước đó, tại phiên giao dịch đầu tuần (ngày 24/2), giá vàng trong nước đã tăng vọt, lên tới gần 3 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ. Ở phiên giao dịch cuối cùng của hôm qua, giá vàng đã áp sát con số 49 triệu đồng/lượng (cả hai chiều mua vào, bán ra) và được cảnh báo có nguy cơ tăng lên tới 55 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, trong sáng hôm nay, vàng đã bất ngờ “trở mặt” và giảm sâu đến 1,5 triệu đồng/lượng. Một con số khiến các chuyên gia cũng phải “đau đầu” khi nó luôn biến động không ngừng và được dự đoán sẽ còn tiếp tục “nhảy múa điên loạn” trong thời gian tới trước sự ảnh hưởng lớn từ thị trường kinh tế thế giới cũng như dịch bệnh đang hoành hành. Suốt nhiều năm qua, giá vàng chủ yếu chỉ tăng nhẹ hoặc giảm nhẹ, còn hiện tại, nó có thể tăng hơn 2 triệu đồng trong một ngày, rồi lại giảm gần 2 triệu đồng sau một đêm thì quả thực là xưa nay… chưa từng có.

 
Biến động giá vàng trong vòng 1 năm qua. (Ảnh: Tài chính) 
Biến động giá vàng trong vòng 1 năm qua. (Ảnh: Tài chính) 

 
Biến động giá vàng thế giới trong 50 năm qua. (Ảnh: Tài chính) 
Biến động giá vàng thế giới trong 50 năm qua. (Ảnh: Tài chính) 

>>> Bạn có biết: Giá vàng lại tăng, dân tình ngán ngẩm: "Không biết đâu mà lần"

Giá vàng “trở mặt” còn nhanh hơn người yêu cũ

Nếu như thông tin về việc giá vàng tăng mạnh ngày hôm qua đã khiến không ít người “giật mình hoảng hốt” thì đến sáng nay, khi biết nó đột ngột đảo chiều và giảm tới gần 2 triệu đồng/lượng lại một lần nữa gây xáo trộn thực sự trong lòng dân tình. Quả thực, tăng lên đến đỉnh điểm rồi lại giảm xuống kịch sàn, giá vàng đang biến tất cả mọi người lâm vào tình cảnh “chẳng biết đường nào mà lần”. Thậm chí, mới hôm qua, các nam thanh niên còn kêu gào “không lấy vợ” thì hôm nay đã rủ nhau đi ra tiệm vàng khẩn cấp.

 
Những bình luận hài hước của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 
Những bình luận hài hước của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 

>>> Đừng bỏ lỡ: Từ sáng tới chiều giá vàng đã tăng tới 2 triệu, cán mốc 49 triệu/lượng

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, giá vàng trong nước cũng như trên thị trường thế giới đã tụt dốc bất ngờ, và được dự đoán sẽ còn biến động không ngừng. Giá vàng đang giảm sâu và chẳng biết khi nào nó sẽ tăng nhanh trở lại đâu, còn chần chừ gì nữa mà không đi mua một ít về mà tích trữ nhỉ. Hãy cùng YAN chia sẻ thông tin này đến tất cả mọi người nhé!

Chuyên gia tài chính ngân hàng: Giá vàng có thể lên mức 56 triệu/lượng

Bắt đầu từ sau ngày 14/2, giá vàng trên thị trường trong nước và quốc tế đã tăng lên không ngừng, thậm chí đạt mức đỉnh điểm xấp xỉ 49 triệu đồng/lượng vào ngày 24/2.

Sau khi tăng hơn 2 triệu đồng chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ đồng hồ, giá vàng hôm nay lại bất ngờ giảm sâu đến 1,5 triệu, khiến không ít người phải “giật mình”.

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, giá vàng hiện tại vẫn chưa bình ổn và nó sẽ còn tiếp tục tăng giảm nhiều nữa, thậm chí có thể tăng đến con số 55 triệu đồng/lượng.

Với tỉ giá hiện tại của đồng đô la Mỹ, giả thiết được đặt ra là nếu trong năm 2020 nó vẫn ở mức 23265 VNĐ/USD thì 2000 USD/ounce sẽ tương đương với khoảng 56 triệu đồng/lượng vàng.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY