Giá vàng ngày 1/8: Sắp sửa quay lại ngưỡng 58 triệu đồng/lượng

11:45 01/08/2020

Theo đà tăng của thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước ngày hôm nay (1/8) có sự tăng nhẹ, sắp sửa chạm đỉnh 58 triệu đồng/lượng.

Trong thời gian gần đây, giá vàng trên thế giới và trong nước đã có nhiều biến động với mức chênh lệch khá cao ở hai chiều mua vào, bán ra. Theo nhiều chuyên gia nhận định, sự thay đổi của giá vàng hiện tại là do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 
Giá vàng hôm nay lại tiếp tục thay đổi. (Ảnh: Thanh niên)
Giá vàng hôm nay lại tiếp tục thay đổi. (Ảnh: Thanh niên)

Giá vàng trong nước vẫn ở ngưỡng rất cao

Cụ thể, tính tới thời điểm 6h30 ngày 1/8/2020, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết mức giá 56,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết với mức giá mua vào 56,55 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 57,60 triệu đồng/lượng.

 
Bảng niêm yết giá vàng cuối phiên giao dịch ngày 31/7/2020. (Ảnh: SJC)
Bảng niêm yết giá vàng cuối phiên giao dịch ngày 31/7/2020. (Ảnh: SJC)

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mức giá tại Hà Nội là 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy, giá vàng SJC ở thị trường nước ta trong phiên giao dịch sáng nay vẫn ở mức cao, áp sát 58 triệu đồng/lượng.

>>> Xem thêm: Vàng trong nước liên tục leo thang, vượt mức 55 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng

Trong những ngày qua, thị trường vàng thế giới có xu hướng tăng giá bất chấp những sức ép rất lớn sau khi mặt hàng này tăng 150 USD (tương đương 3,5 triệu đồng) mỗi ounce trong một thời gian ngắn. Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (31/7), giá vàng thế giới đã tăng 0.6%, lên đến 1.971 USD/ounce (lúc 2:17 chiều).

 
Thị trường vàng trên thế giới hiện tại sôi động. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Thị trường vàng trên thế giới hiện tại sôi động. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tại thị trường Hoa Kỳ, giá vàng thế giới giao dịch ngày hôm qua tăng 1.968 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá USD tương đương khoảng 55,17 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với giá vàng SJC tại nước ta bán ra cùng ngày, giá vàng thế giới thấp hơn 2,81 triệu đồng/lượng.

Theo diễn biến mới nhất, vào 8h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch tại châu Á được niêm yết ở mức 1.976,1 USD/ounce. Các chuyên gia đưa ra dự đoán rằng, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động như hiện tại, vàng có khả năng sẽ tiếp tục tăng giá.

>>> Xem thêm: Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên cẩn trọng

Thông tin về giá vàng trong những ngày gần đây đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Họ cho rằng, việc kinh doanh và trữ vàng trong thời điểm hiện tại có thể thu về lợi nhuận cao.

 
Nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng trong thời gian tới có xu hướng tăng. (Ảnh: Người Lao động)
Nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng trong thời gian tới có xu hướng tăng. (Ảnh: Người Lao động)

>>> Có thể bạn quan tâm: Giá vàng 27/7 chạm ngưỡng mới 56 triệu đồng/lượng sau 1 ngày rớt giá​

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, nhiều chuyên gia cho rằng, mọi người, đặc biệt là những nhà đầu tư lướt sóng nên cân nhắc cẩn trọng trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng để có quyết định đúng đắn. Trước những biến động của giá vàng hiện tại, theo bạn có nên đầu tư vào mặt hàng này, hãy cho chúng mình biết ý kiến với nhé!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Hãy cẩn trọng với giá vàng thế giới

Theo mức giá chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới, nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, người mua nên đặc biệt cẩn trọng và theo dõi kỹ các thông tin trước khi đưa ra quyết định.

"Nếu chênh lệch của giá vàng trong nước và thế giới càng lớn, độ rủi ro cho người mua càng cao. Bên cạnh đó người mua vàng trong nước cần quan sát chênh lệch giá mua vào - bán ra của các đơn vị kinh doanh. Chênh lệch lớn nghĩa là người kinh doanh vàng đang mua vào với giá rẻ rồi bán ra với giá đắt, đẩy rủi ro cho người mua vàng.

Nếu chênh lệch dưới mức 300.000 đồng/lượng thì vàng đang ở mức giao dịch bình thường. Chênh lệch lên đến 500.000 đồng/lượng thì là cao, lên đến 1 triệu là rất cao và lên đến ngưỡng 2 triệu là rất nguy hiểm", TS Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ trên tờ Lao Động.