Giá vàng giảm thêm nửa triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch 14/1

15:00 14/01/2020

Ngày 14/1 chỉ là một thứ Ba bình thường trong tuần, tuy nhiên, có vẻ lại là ngày khá sôi động với những người quan tâm tới giá vàng trong nước. Sau khi giảm gần 1 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày 10/1 thì trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục có biến động mạnh.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 14/1, giá vàng trong nước tiếp tục hạ gần nửa triệu đồng mỗi lượng.

 
Giá vàng trong nước tiếp tục hạ gần nửa triệu đồng mỗi lượng (Ảnh: Vietnamnet)
Giá vàng trong nước tiếp tục hạ gần nửa triệu đồng mỗi lượng (Ảnh: Vietnamnet)

Xem thêm: Giá vàng giảm gần Tết, CĐM phấn khởi: "Ra giêng anh cưới em được rồi"

Giá vàng trong nước giảm thêm gần nửa triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch tính tới sáng 14/1, giá vàng miếng trong nước tiếp tục ghi nhận thêm những thay đổi so với các phiên mở cửa vừa qua. Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji vừa niêm yết giá vàng ở mức 42,70 triệu đồng/lượng theo chiều mua vào và 42,90 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. So với mức giá trong phiên giao dịch liền kề trước, giá vàng miếng đã giảm tới 400 ngàn đồng ở cả hai chiều.

 
Giá vàng trong nước đã rời mức 43 triệu đồng/lượng (Ảnh minh họa)
Giá vàng trong nước đã rời mức 43 triệu đồng/lượng (Ảnh minh họa)

Tại Tp. HCM, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,65 triệu đồng/lượng theo chiều mua vào và 43,07 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức giá này đã giảm 250 ngàn đồng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày 13/1.

Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC có điều chỉnh nhẹ khi niêm yết ở mức 43,05 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 43,27 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Trang sức như vàng tây vẫn giữ ở mức 42,65 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 43,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra như các phiên giao dịch gần nhất.

 
Giá vàng giảm thêm gần nửa triệu đồng/lượng (Ảnh minh họa: Gia đình)
Giá vàng giảm thêm gần nửa triệu đồng/lượng (Ảnh minh họa: Gia đình)

>> Xem thêm: Không kịp trở tay với giá vàng: "Bay màu" nửa triệu/lượng sau 1 đêm

Dân tình: "Mỗi ngày vàng giảm là một ngày vui"

Đây là lần điều chỉnh giảm giá thứ 3 của vàng kể từ sau thời điểm vàng đạt đỉnh tới 45 triệu đồng/lượng. Điều này tuy không khiến nhiều người lúng túng trong các quyết định mua ra bán vào, nhưng cũng để lại nhiều cảm giác... man mác cho những ai quan tâm. Cận Tết, có mấy ai ngờ giá vàng lại liên tục trượt giá thế này.

 
Cộng đồng mạng bình luận về pha giảm này của giá vàng (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bình luận về pha giảm này của giá vàng (Ảnh chụp màn hình)

"Khó nhỉ, không biết đường nào mà lần. Mấy trò đầu tư thế này đúng là không dành cho người yếu tim như tôi" - Tài khoản B.N nói. Bên cạnh đó, những câu hỏi xoay quanh việc "có nên mua thêm vàng lúc này" tiếp tục được đưa ra. Người chần chừ đợi giá vàng giảm tiếp. Kẻ sốt sắng muốn mua luôn phòng việc "đêm dài lắm mộng". "Cũng hơi may rủi nếu đợi giá vàng giảm tiếp, nhưng tôi thấy hiện giờ cũng khá ổn rồi. So với hôm nó đạt đỉnh 45 triệu thì như hôm nay đã là con số khả quan" - Một ý kiến khác cho biết.

 

 
Nhiều người dự định mua thêm vàng trong khi mức giá đang tốt (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người dự định mua thêm vàng trong khi mức giá đang tốt (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Chuyên gia tài chính ngân hàng: Giá vàng có thể lên mức 56 triệu/lượng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ

8h30 sáng 14/1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới dao động ở mức 1.538 USD/ounce (khoảng 35,5 triệu đồng). Đây liên tiếp là những pha "giảm giá quay đầu" của giá vàng thế giới sau khi nó ghi nhận ở mức 1.595,90 USD/ounce (khoảng hơn 37 triệu đồng) trong ngày 8/1 vừa rồi.

 
Giá vàng thế giới cũng giảm nhẹ (Ảnh minh họa)
Giá vàng thế giới cũng giảm nhẹ (Ảnh minh họa)

Đồng USD tăng mạnh trở lại trước các thỏa thuận khả quan về kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc, thị trường chứng khoán châu Á có những dấu hiệu đi lên cùng sự dịu xuống trong căng thẳng giữa Mỹ và Iran cũng là tác nhân gây áp lực tới giá vàng thế giới. Các chuyên gia nhận định, sự lên xuống của giá vàng thế giới sẽ tiếp tục diễn ra do những ảnh hưởng của tình hình kinh tế, chính trị toàn cầu. Việc của dân tình chỉ có thể là... theo dõi và chốt các quyết định mua ra, bán vào thật quyết liệt thôi.

Trong phiên giao dịch ngày 13/1 vừa qua, giá vàng đã có dấu hiệu giảm nhẹ. Cụ thể, giá vàng SJC mở cửa sáng hôm 13/1 tại Hà Nội đã không thay đổi chiều mua vào, nhưng giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra, niêm yết ở mức 43,20 – 43,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 43,20 – 43,60 triệu đồng/lượng. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ 13/1 đã giảm 80.000 đồng/lượng so với cuối ngày 12/2, niêm yết ở mức 43,23 – 43,78 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với pha giảm tiếp gần nửa triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày 14/1 này, thì trước đó, giá vàng đã có những biểu hiện tụt giá dần dần rồi chính thức rời khỏi mốc 43 triệu đồng/lượng.