Chuyên gia dự doán vàng có thể tăng hơn trăm triệu đồng/lượng

11:30 10/11/2021

Càng về những ngày cuối năm, thị trường vàng quốc tế và trong nước lại bắt đầu sôi động. Trong phiên giao dịch mới nhất, giá của mặt hàng kim loại lại tiếp tục tăng.


Biểu đồ thể hiện sự biến đổi của giá vàng. (Ảnh: Chụp màn hình/Kitco)
Biểu đồ thể hiện sự biến đổi của giá vàng. (Ảnh: Chụp màn hình/Kitco)

Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng giá

Người Lao Động đăng tải, đầu ngày 10/11 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới neo đậu ở mức 1.832 USD/ounce (khoảng 41,51 triệu đồng). Như vậy, chỉ sau một ngày, mức giá này đã tăng 8 USD/ounce (gần 200 nghìn đồng).

Thuận theo chiều tăng của thị trường kim loại quý trên thế giới, giá vàng trong nước cũng biến động tích cực. Theo đó, trong phiên giao dịch sáng ngày 10/11, vàng miếng SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng. Cụ thể, Eximbank mua vào - bán ra lần lượt là 58,8 triệu đồng/lượng và 59,3 triệu đồng/lượng; SJC mua vào - bán ra là 58,7 triệu đồng/lượng và 9,4 triệu đồng/lượng.


Vàng miếng là sản phẩm thu hút giới đầu tư. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)
Vàng miếng là sản phẩm thu hút giới đầu tư. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Báo Giao Thông cập nhật thêm, giá vàng Doji tại Hà Nội đang ở ngưỡng 58,60-59,25 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra, tăng 50 nghìn đồng so với phiên giao dịch ngày 9/11. Vàng 24K tại Bảo Tín Minh Châu tăng thêm 70 nghìn đồng, giữ mức giá bán ra là 51,97 triệu đồng, mua vào gần 52 triệu đồng. Trong khi đó, mặt hàng vàng 9999 lại đang mua vào với ngưỡng gần 53 triệu đồng.

Như vậy, đây là phiên tăng giá lần thứ 4 liên tiếp trong thị trường vàng, chênh lệch khoảng 600 nghìn đồng. Chỉ tính riêng vàng SJC, trong 10 ngày qua đã tăng hơn 1 triệu đồng mỗi lượng.

>>> Đừng quên: Chuyên gia nói vàng chuẩn bị tăng giá, vậy nên mua vàng ở đâu uy tín?

Nhận diện xu hướng: Vàng sẽ tăng lên 115 triệu đồng/lượng? 

Nguyên nhân giá vàng tăng có thể là do ảnh hưởng từ một số thông tin liên quan đến lạm phát toàn cầu trong thời gian dài sắp tới, dẫn đến "vàng xanh" hay cổ phiếu quốc tế đồng loạt suy yếu. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hà Lan - ông Klass Knot nhận định lạm phát tại các nước dùng đồng tiền euro như Mỹ và Châu Âu sẽ nóng lên. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu sụt giảm cũng là nguyên nhân tác động đến giá kim loại quý. Điều này kéo theo việc các nhà đầu tư tài chính bán tháo, tạo cơ hội giúp vàng lên giá nhanh và bền trong thời gian tới. 

Báo Thanh Niên dẫn lời từ ông Patrick Karim của Northstar & Badcharts, người này cho rằng vàng và bạc đều sẽ tăng cao nếu giá đi theo mô hình vòng cung 7 năm. Theo đó, nếu sức tăng bền vững, vàng sẽ "bứt phá" cao hơn 250% so với năm 2017, cụ thể là đạt 4.200 USD/ounce (tương đương 115 triệu đồng/lượng) vào 3 năm tới. Tuy nhiên, việc giá vàng đạt ngưỡng trên 100 triệu đồng vẫn phải dựa vào nhiều yếu tố, bao gồm cả kinh tế xã hội và diễn biến dịch bệnh.


Cảnh mua bán kim loại quý tấp nập trước mùa dịch. (Ảnh: Vietnamnet)
Cảnh mua bán kim loại quý tấp nập trước mùa dịch. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Bài viết liên quan: Khách hàng xách bao tiền đi mua vàng, cửa hàng xin nợ vì không đủ bán

Tùy từng cửa hàng, mức giá bán ra hoặc mua vào sẽ chênh lệch một chút. Tuy nhiên, quan trọng nhất là mọi người nên sáng suốt trong đầu tư để thu về số tiền lãi xứng đáng nhất. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ VÀNG

Hiện nay, vàng là một kênh đầu tư thu hút được khá nhiều người tham gia, từ sinh viên tới những cô bác đã về hưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng giỏi trong vấn đề này.

Trước tiên, khi muốn đầu tư vàng thì bạn cần nắm rõ các thông tin về kinh tế, đặc biệt là mối quan hệ nghịch đảo giữa kim loại quý và đồng đô la.

Thứ hai, bạn nên biết phân biệt giữa vàng thỏi và tiền vàng. Theo đó, đồng tiền vàng là thứ đã được chứng nhận, hiếm. Do vậy, khi vàng thỏi mất giá thì đồng tiền vàng vẫn giữ vị trí quan trọng nhất định, thậm chí còn tăng lên theo thời gian. Tùy thuộc vào nhu cầu, mọi người có thể tùy ý chọn lựa vàng thỏi hay đồng tiền nhưng phải tính toán thật kỹ lưỡng.

Xem thêm tại đây!