Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM: "Đường cưới vợ còn xa quá"

20/07/2019, 15:00 GMT+07:00

Theo thông tin mới nhất, giá vàng SJC sáng ngày 19/07 có dấu hiệu tăng mạnh. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng thế giới đã tăng lên đến gần 15%, và giá vàng trong nước cũng tăng khoảng 6%.

Đợt tăng giá này được đánh giá là kỷ lục khi giá vàng thế giới đã được nâng lên đến mức cao nhất trong 6 năm kể từ tháng 5-2013. Hiện mức giá đang đạt 1.452,60 USD/ounce trong phiên giao dịch sớm, và đến cuối phiên giao dịch cùng ngày đã giảm xuống 0,2%, còn ở mức 1.442,71 USD.

Ghi nhận lúc gần 10h ngày 19/07 tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), vàng miếng cùng thương hiệu mua ở mức 39,75 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 40,05 triệu đồng/lượng. So với cuối giờ ngày 18-7, chiều mua vào đã tăng 540.000 đồng/lượng và tăng 630.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

>>> Xem thêm: Giá vàng SJC trong nước bứt phát vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng

 
Giá vàng tăng bứt phá và vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng
Giá vàng tăng bứt phá và vượt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng

Vậy là sau 2 tuần liên tục duy trì ở mức 39 triệu đồng/lượng, thì hôm nay, giá vàng SJC trong nước đã chính thức tăng lên bứt phá, đạt ngưỡng 40 triệu đồng/lượng, trong đó vàng nhẫn SJC đã đạt tới ngưỡng kỷ lục khi lên đến 40,25 triệu đồng/lượng bán ra. Ngoài ra, giá các sản phẩm vàng 999,9 khác cũng đồng loạt lên và duy trì ở mức trên 40 triệu đồng/lượng.

Dân mạng "phát sốt" vì giá vàng tăng mạnh

Ngay khi cập nhật được thông tin này, cộng đồng mạng đã có nhiều phản ứng trái chiều khá hài hước. Ai cũng "sốt xình xịch" theo biến động của giá vàng, người thúc nhau nhau bán gấp, kẻ "kêu trời kêu đất" vì đắt và lo sợ không có tiền để... lấy vợ. 

Tài khoản K.N hài hước chia sẻ: "Đang định cưới vợ mà vàng cao quá, nên thôi đợi vàng xuống rồi cưới".

Anh H.L ngậm ngùi: "Đường cưới vợ còn xa quá" hay nhiều bạn khác cũng than thở: "Cứ mỗi lần dồn tiền gần đủ mua vàng, thì nó lại lên giá... thôi thì tiêu tạm dồn lại sau", "Cái gì cũng lên mỗi cái lương thì không thấy lên"...

Nhiều tài khoản khác kêu gọi: "Bán vàng đi mấy đứa ơi", "Bán gấp, bán vội"...

Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM:

Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM:

 
Dân mạng được buổi "náo loạn" vì giá vàng
Dân mạng được buổi "náo loạn" vì giá vàng

>>> Bài viết liên quan: Ông chồng tưởng chừng như "tuyệt chủng": Chịu mang tiếng sợ vợ, sẵn sàng bỏ chầu nhậu ở nhà chăm con

Nguyên nhân khiến giá vàng tăng

Giá vàng tăng do được "hỗ trợ" bởi những căng thẳng mới ở Trung Đông khi hôm thứ 5, Mỹ thông báo một tàu Hải quân Hoa Kỳ đã phá hủy một máy bay không người lái của Iran ở eo biển Hormuz nhưng Iran cho biết họ không có thông tin về việc mất máy bay không người lái.

Đặc biệt, nhiều ngân hàng trung ương các nước đang bước vào một cuộc đua cắt giảm lãi suất và tung ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế mới trong nửa cuối năm nay sau những phát biểu của lãnh đạo Cục Dự trữ liên bang (FED). Các ý kiến ​​của ông Williams trước những nghi ngờ về việc FED sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản (0,25%) tại cuộc họp chính sách vào 2 ngày 30 và 31-7 tới đã củng cố thêm cho hững kỳ vọng này ngày càng lớn mạnh.

Vàng bạc lên xuống bấp bênh, các bạn hãy chờ xem liệu mai giá vàng có "hạ nhiệt" chút nào không nhé? Xem thêm những tin tức mới nhất tại YAN.

Giá vàng SJC trong nước đã tăng lên ngưỡng 40 triệu đồng/lượng

Sáng ngày 19/07, giá vàng SJC trong nước đã tăng lên ngưỡng 40 triệu đồng/lượng sau 2 tuần "đóng chốt" ở quanh mức 39 triệu đồng/lượng. Đây được xem là kỷ lục khi mức giá đã ngang bằng với giá vàng thế giới.

Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM:

Xem chi tiết tại đây.