Giá vàng "lao dốc không phanh", xuống sát mốc 56 triệu đồng/lượng

18/11/2020, 12:55 GMT+07:00

Sau khi có thông tin mới về loại vắc xin phòng Covid-19, giá vàng thế giới đã "lao dốc không phanh". 

Và cũng theo xu hướng của thế giới, vàng SJC trong nước hiện đã giảm sâu, về mức thấp nhất 3 tuần vừa qua.

 
Giá vàng thế giới trong ngày 10/11 (giờ Việt Nam) "lao dốc không phanh". (Ảnh: Twitter)
Giá vàng thế giới trong ngày 10/11 (giờ Việt Nam) "lao dốc không phanh". (Ảnh: Twitter)

>>> Xem thêm: Giá vàng tăng vọt, chờ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Vàng trong nước giảm xuống sát mốc 56 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch ngày 18/11, Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn (SJC) đã niêm yết giá vàng ở mức 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy, so với cuối phiên giao dịch trước, vàng SJC đã giảm 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào - bán ra. 

Tập đoàn DOJI hiện đang niêm yết giá vàng ở mức 55,7-56,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), so với cuối phiên giao dịch trước, hiện đã giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

 
Vàng được bày bán trong một cửa hàng. (Ảnh: Thanh Niên)
Vàng được bày bán trong một cửa hàng. (Ảnh: Thanh Niên)

Tại Công ty Phú Quý, vàng hiện đang được bán ở mức 55,7 - 56,1 triệu đồng/lượng (mua - bán). Ở cả 2 chiều, giá vàng giảm lần lượt 200.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Với mức giảm này, giá vàng được niêm yết tại các cơ sở kinh doanh vàng trong nước hiện đang thấp nhất kể từ ngày 10/11.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân giá vàng tăng thời gian tới: USD suy yếu

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 18/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã giảm 10 USD/ounce (hơn 231.000 đồng) so với sáng ngày 17/11; hiện chỉ còn 1.878 USD/ounce (hơn 43,5 triệu đồng). Như vậy, giá vàng thế giới sau khi leo đỉnh và lên mức giá cao nhất 7 tuần qua, hiện tại đã trên đà rơi tự do. 

Theo các chuyên gia tài chính cho biết, nguyên nhân của sự tuột dốc này là do chịu tác động từ nguồn tin của hãng dược phẩm Mỹ sau khi có thông báo mới về loại vắc xin phòng Covid-19.

 
Người dân đi mua vàng ở một cửa hàng. (Ảnh: Lao Động)
Người dân đi mua vàng ở một cửa hàng. (Ảnh: Lao Động)

Tuy giá vàng thế giới và trong nước "lao dốc không phanh" là vậy, thế nhưng vẫn có nhiều dự báo cho rằng vàng vẫn sẽ tăng cao trong thời gian tới do đồng USD hiện đang được giao dịch ở mức thấp. 

VTC dẫn lời của ông Kunal Shah - chuyên gia nghiên cứu tại Nirmal Bang Commodities ở Mumbai cho biết: "Giá vàng đang tăng trước sự dự đoán về một gói kích thích khác của Mỹ và nếu điều đó xảy ra chúng ta có thể chứng kiến một đợt tăng giá nữa đối với vàng". 

 
Vàng được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. (Ảnh: AP)
Vàng được dự báo sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. (Ảnh: AP)

>>> Xem thêm: Giá vàng tăng mạnh lên gần 57 triệu đồng/lượng trong phiên đầu tuần

Trên đây là một số thông tin mới nhất về giá vàng trong và ngoài nước vào ngày 18/11. Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

THỊ TRƯỜNG BIẾN ĐỘNG MẠNH, GIÁ VÀNG CÓ KHẢ NĂNG TĂNG ĐẾN 70 TRIỆU ĐỒNG 

Liên quan đến tình hình giá vàng trong và ngoài nước, thời gian qua, do ảnh hưởng từ Covid-19 thế nên mặt hàng kim loại này tăng - giảm thất thường. 

Những ngày qua, giá vàng vẫn chưa có xu hướng tăng - giảm chính xác. Cách đây không lâu, theo một nguồn tin của CEO của Celsius Network, dự kiến giá vàng có thể sẽ tăng mạnh. 

Một kỳ tăng giá có thể sẽ kéo giá vàng lên đến ngưỡng 3.000 USD/ounce (hơn 70 triệu đồng) vào cuối năm 2021. Vẫn có thể sẽ không dừng lại ở đó, giá vàng dự kiến sẽ tăng vượt 70 triệu đồng nếu như cuộc chiến tiền tệ trên thế giới không được kiểm soát.

Xem thêm tại đây!