Giá vàng lại lao dốc "bốc hơi" gần 800 ngàn/lượng

13/11/2019, 19:00 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, thông tin giá vàng đang được rất nhiều người quan tâm bởi nó đang có đà "lao dốc" khá mạnh. Trong khi nhiều người mừng rỡ tranh thủ mua vàng tích trữ thì cũng có không ít người khóc ròng vì "bị lỗ".

>>Xem thêm: Giá vàng trong nước giảm mạnh, giảm gần nửa triệu mỗi lượng

Giá vàng tiếp tục giảm sâu, thấp nhất trong 4 tháng qua

Theo thông tin mới nhất, sáng ngày 13/11 mỗi lượng vàng SJC tiếp tục giảm thêm khoảng 110 nghìn đồng so với phiên trước đó. Như vậy, giá vàng mua vào đang ở mức 41,1 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 41,36 triệu đồng/lượng. Thậm chí ở một số doanh nghiệp khác, giá vàng bán ra chỉ còn ở mức 41,33 triệu đồng/lượng. Biên độ mua - bán ở mức 200 ngàn - 260 ngàn đồng/lượng.

 
Trong vòng 10 ngày, mỗi lượng vàng đã "bốc hơi" gần 800 nghìn
Trong vòng 10 ngày, mỗi lượng vàng đã "bốc hơi" gần 800 nghìn

Giá vàng đang ở mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua (Ảnh minh họa)Giá vàng đang ở mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua (Ảnh minh họa)

Tại một số doanh nghiệp ở Hà Nội, giá một lượng vàng mua vào được nâng lên một chút, mức 41,2 triệu đồng và bán ra 41,35 triệu đồng. Biên độ mua vào - bán ra là 150 ngàn đồng/lượng.

Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 4 tháng qua. Như vậy chỉ trong 10 ngày với 3 lần liên tiếp giảm giá, mỗi lượng vàng đã "bốc hơi" gần 800 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm mạnh hơn giá quốc tế

Trong khi giá vàng trong nước đang trên đà giảm mạnh thì giá vàng thế giới lại ổn định quanh mức 1.457 USD/ounce. Hiện giá vàng trong nước đang thấp hơn giá vàng thế giới khoảng 500 ngàn đồng/lượng.

 
Giá vàng giảm là cơ hội để nhiều người dân mua vàng (Ảnh minh họa)
Giá vàng giảm là cơ hội để nhiều người dân mua vàng (Ảnh minh họa)

Việc giá vàng giảm sâu tưởng chừng sẽ khiến nhu cầu giao dịch thay đổi song thực tế nhu cầu giao dịch trên thị trường không có đột biến.

Bên cạnh đó, sáng 13/11, Ngân hàng Nhà nước cũng công bố tỉ giá trung tâm không thay đổi so với phiên trước đó, ở mức 21.139 đồng/USD. Các ngân hàng thương mại giao dịch giá USD mua vào quanh mức 23.140 đồng/USD, bán ra 23.260 đồng/USD.

>>Đọc thêm: Giá vàng tiếp tục giảm sâu, thấp nhất trong 3 tháng qua

CĐM người hô hào tranh thủ mua vàng, người khuyên chờ giá giảm thêm

Đúng là chẳng gì quan trọng bằng "giá xăng, giá vàng", ngay sau khi cập nhật được thông tin giá vàng cộng, đồng mạng đã lập tức có phản ứng. Người thì hô hào tranh thủ đi mua ngay vàng tích trữ, chờ vàng lên bán "kiếm chút đỉnh", người lại bảo nhau chờ vàng giảm thêm chút nữa.

 
CĐM phản ứng trước thông tin giá vàng giảm (Ảnh chụp màn hình)
CĐM phản ứng trước thông tin giá vàng giảm (Ảnh chụp màn hình)

"Cơ hội đây rồi, mua lẹ mọi người ơi", "Không mua bây giờ thì còn chờ đến bao giờ",... nhiều cư dân mạng kêu gọi.

Anh K.K lại hài hước: "Thế là cuối năm lấy vợ được rồi. Tháng trước còn đang nghĩ vàng cứ chót vót thế này thì ế trọn đời. Thôi may ông trời cũng thương".

Bên cạnh đó không ít cô dâu tỏ vẻ vui mừng: "May mà bán sớm".

Giá vàng nay xuống, mai lên là điều khó có thể đoán trước. Dù bạn quyết định như thế nào thì cũng hãy suy nghĩ thật kỹ! Cùng chờ đợi những diễn biến mới nhất về giá vàng tại chuyên mục đời sống của YAN bạn nhé!

Tuy giá vàng giảm xuống ở quanh mức 41 triệu đồng/lượng, tuy nhiên so với hồi tháng 7 vừa qua thì mức giá này vẫn khá cao. Khoảng tháng 7/2019, giá vàng bất ngờ lên ngưỡng 40 triệu đồng/lượng khiến CĐM phát sốt...>>ĐỌC THÊM!