Giá vàng 14/8: Rớt giá nhanh chóng sau thời gian phát điên tăng cao, CĐM: "Ơn giời, lấy được vợ rồi"

14/08/2019, 15:15 GMT+07:00

Giá vàng hạ nhiệt nhanh chóng

Hôm qua, vàng đã chứng kiên phiên lịch sử khi đi bỏ xa mốc 1.500 USD (35 triệu VNĐ), leo một mạch lên ngưỡng 1.532 USD. Tuy nhiên về cuối ngày, giá vàng dần hạ nhiệt.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 41,25-41,65 triệu đồng/lượng, giảm 550.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,85 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 400-450 ngàn đồng ở chiều mua vào so với cuối phiên liền trước.

>>> Xem thêm: Giá vàng hôm nay 6/8 bứt phá đạt con số "khủng" chưa từng có: 41 triệu đồng/lượng

 
Giá vàng tuột khỏi mốc 1.500 USD sáng 14/8.
Giá vàng tuột khỏi mốc 1.500 USD sáng 14/8.

Mỹ hoãn áp thuế với Trung Quốc khiến giá vàng giảm mạnh

Nguyên do giá vàng lao dốc sau khi hãng tin Reuters đưa tin, Mỹ hoãn áp thuế đối với một số mặt hàng của Trung Quốc đến 15/12. Trước đó, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% lên danh sách 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc còn lại, hiệu lực từ 1/9.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất hôm qua, một số sản phẩm đang được xóa khỏi danh sách trên như điện thoại, máy tính, màn hình, máy chơi game bên cạnh một số mặt hàng như đồ chơi, quần áo, giày dép.

Như vậy giá vàng thế giới tăng giảm dồn dập và chưa thấy dừng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung. Chỉ số do lường chứng khoán khu vực châu Á - Thái Bình Dương - MSCI ghi nhận một mức giảm hiếm có: giảm 1,2% trong một phiên giao dịch.

CĐM lập tức với ngay cơ hội: “Lấy vợ nhanh kẻo lỡ”

“Cơn bão” giá vàng lập đỉnh rồi đột ngột giảm xuống khiến nhiều nhà đầu tư giật mình thon thót vì lo lỗ vốn, bởi vậy hoạt động mua bán vàng không còn ồ ạt như trước. Cũng chính thời cơ này mà những thanh niên chưa dám lấy vợ đã rục rịch hô hào cưới nhanh kẻo lỡ:

Muốn đi mua đôi nhẫn cưới đẹp đẹp nhưng nhiều ngày qua vàng tăng cao, lấy đà mãi mà vẫn không dám mua. May quá hôm nay giá vàng giảm xuống, mua luôn kẻo lỡ”.

“Ngày cưới đã cận kề mà vàng đắt quá. Chúng tôi đã từng nói đùa với bạn gái là sẽ trao em nhẫn cỏ nếu không mua được nhẫn vàng. May quá, vàng giảm nên trang sức cũng dễ mua, 2 đứa đi sắm 1 đôi nhẫn vừa tiền làm kỷ niệm cả cuộc đời”.

“Ơn trời, giá vàng đã giảm! Cưới đi anh em ơi”.

“Cơ hội đây chứ đâu, nhanh thôi, mới yêu cũng cưới”.

>>> Có thể bạn muốn biết: Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM: "Đường cưới vợ còn xa quá"

 
Người người nhà nhà tranh thủ mua vàng.
Người người nhà nhà tranh thủ mua vàng.

“Cơn lốc” vàng đẩy giá tăng cao, đã có không ít người than thở vì lo ngại không bao giờ mua được vàng nữa, nhưng sự “tụt” dốc của giá vàng đúng thời điểm này đã giúp nhiều người tranh thủ làm nên việc lớn.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Chỉ mới vài ngày trước thôi, ngày 8/8 giá vàng đang trên đà tăng mạnh chưa từng có. Theo đó giá bán ra vàng miếng tại hàng loạt doanh nghiệp trong nước đã vượt mốc 42 triệu đồng/lượng. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2013 đến nay.

Thời điểm 9h30 ngày 8/8, giá bán vàng miếng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết ở mức 42,05 triệu đồng/lượng và mua vào ở mức 41,7 triệu đồng/lượng. Như vậy giá vàng đã tăng 500.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối ngày hôm trước đó.

Còn tại Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận giá vàng SJC bán ra vẫn được niêm yết ở mức 42 triệu đồng/lượng, tăng 600 nghìn đồng so với hôm qua. Giá mua vàng cũng lên mức 41,5 triệu đồng.