Giá vàng giảm, thịt heo hơi tăng phi mã trong ngày 19/5

19/05/2020, 12:15 GMT+07:00

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trong thời gian vừa qua, một số mặt hàng đã có biến động về giá cả. Có thể kể đến hai mặt hàng tăng và giảm giá liên tục chính là vàng và thịt heo hơi. 

Trong phiên giao dịch mới nhất, giá vàng bất chợt giảm mạnh, nhưng vẫn xấp xỉ ở mức gần 50 triệu đồng/lượng. Thịt heo hơi tăng phi mã lên mức 98 - 99 nghìn đồng/kg. 

 
Thịt heo được bày bán ở một siêu thị. (Ảnh: VOH)
Thịt heo được bày bán ở một siêu thị. (Ảnh: VOH)

Giá vàng bất ngờ giảm sau khi vượt đỉnh

Trong phiên giao dịch vào sáng nay (19/5), giá vàng trong nước đã đồng loạt giảm để có thể phù hợp với đợt điều chỉnh mới nhất của thị trường thế giới. Cụ thể, tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giá vàng được niêm yết ở mức 48,55 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Đối với chiều bán ra, giá vàng còn ở mức 49,05 triệu đồng/lượng. So với mức giá được niêm yết vào chiều ngày 18/5, giá vàng hôm nay (19/5) đã giảm xuống 350 nghìn đồng/lượng.

 
Giá vàng giảm trong ngày 19/5, nhưng vẫn xấp xỉ gần 50 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Pinterest)
Giá vàng giảm trong ngày 19/5, nhưng vẫn xấp xỉ gần 50 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Pinterest)

Bên cạnh đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji trong phiên giao dịch vào sáng nay niêm yết giá vàng còn ở mức 48,5 triệu/lượng (ở chiều mua vào) và 48,9 triệu/lượng (chiều bán ra). Ngoài ra, vàng SJC bán ra tại Hà Nội trong phiên giao dịch vào sáng nay giảm xuống chỉ còn 49,07 triệu đồng/lượng; trong khi đó vào chiều qua (18/5) vàng SJC ở mức 49,42 triệu/lượng. 

>>> Xem thêm: Giá heo hơi và một số thực phẩm trong ngày 17/5/2020

Thịt heo hơi tăng phi mã: Dao động từ 98 đến 99 nghìn đồng/kg

Vượt xa mức giá đỉnh điểm từ dịp Tết Canh Tý vừa qua, hiện tại giá thịt heo hơi đang ở mức cao nhất lịch sử, tăng phi mã lên từ 98 đến 99 nghìn đồng/kg. Theo thông tin từ VietNamNet, một đại diện ban quản lý của khu chợ đầu mối lớn về thịt tại Hà Nam đã chia sẻ, trong những ngày qua giá thịt heo hơi đang có chiều hướng tăng mạnh, ngược lại nguồn cung ở thời điểm này lại giảm. 

 
Một bà nội trợ đang chọn mua thịt heo được bán trong siêu thị (Ảnh: Phụ nữ)
Một bà nội trợ đang chọn mua thịt heo được bán trong siêu thị (Ảnh: Phụ nữ)

Hiện tại thịt heo hơi tại một số khu chợ dao động từ 95 đến 97 nghìn đồng/kg; thịt heo đẹp đang ở mức kỷ lục là 99 nghìn đồng/kg. Bên cạnh đó, tại một số khu vực chợ lớn ở miền Trung, giá heo hơi cũng chỉ tăng lên mức 88 đến 97 nghìn đồng/kg (tùy từng tỉnh thành).

Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai - ông Nguyễn Kim Đoán chia sẻ với VietNamNet về mức giá thịt heo hơi trong những ngày qua. Theo ông Đoán, giá thịt heo hơi tăng mạnh và đạt mức 95 đến 97 nghìn đồng/kg. Với mức giá này, thịt heo hơi ở khu vực miền Nam cũng sắp ngang ngửa so với ở miền Bắc (nơi luôn có giá thịt heo cao ngất ngưỡng trên cả nước). 

 
Một người tiêu dùng đang lựa chọn thịt heo ở siêu thị (Ảnh: Vietnambiz)
Một người tiêu dùng đang lựa chọn thịt heo ở siêu thị (Ảnh: Vietnambiz)

>>> Xem thêm: Thủ tướng yêu cầu phải đưa giá heo hơi về mức 60 nghìn đồng/kg

CĐM: "Dịch như này, tiền mua thịt heo ăn còn không có chứ nói gì đến việc tích trữ vàng"

Diễn biến chung về tình hình giá cả các mặt hàng như thịt heo hơi đang trong đợt tăng phi mã; vàng hạ nhiệt, đã thu hút sự quan tâm từ khá nhiều người. Không ít bà nội trợ than vãn rằng mỗi ngày, trước khi đi chợ phải suy nghĩ xem có nên mua thịt heo hay không, vì giá của mặt hàng này mỗi ngày mỗi khác. Không chỉ vậy, giá vàng cũng khiến dân tình chao đảo vì tăng - giảm thất thường.

 
Giá vàng mua vào - bán ra trên thị trường trong ngày hôm nay 19/5 đã có xu hướng hạ nhiệt. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng mua vào - bán ra trên thị trường trong ngày hôm nay 19/5 đã có xu hướng hạ nhiệt. (Ảnh: Twitter)

"Mỗi ngày đi chợ là phải đau đầu suy nghĩ, đắn đo có nên mua thịt heo về ăn, vì thật sự quá đắt".

"Tiền mua thịt heo còn không có chứ nói gì đến việc mua vàng".

"Heo tăng - vàng giảm cũng chẳng có tiền để mà mua". 

"Thịt heo tăng mãi tăng mãi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt". 

"Tiền ăn thịt heo còn không có, thì tiền đâu mua vàng đi hỏi vợ trước năm 30 tuổi đây".

>>> Xem thêm: Giá heo hơi giảm mạnh tới 20.000 đồng/kg ngày đầu năm

Như vậy, tính đến sáng 19/5, thịt heo hơi trong nước tăng vọt trong khi đó giá vàng trong nước có dấu hiệu hạ nhiệt. Cả hai mặt hàng này, xuyên suốt trong những ngày vừa qua đều có sự biến động về giá thường xuyên, khiến không ít người tiêu dùng và các nhà đầu tư đau đầu suy nghĩ. 

Bạn nghĩ như thế nào về việc vàng và thịt heo hơi trong ngày hôm nay (19/5)? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen với nha. 

Cùng cập nhật những thông  tin mới nhất trên YAN nhé!

Từ 15h ngày 13/5, giá xăng tăng lên trên 12.000 đồng/lít

Không chỉ có giá vàng và thịt heo hơi, mà bên cạnh đó xăng dầu cũng có sự biến động về giá cả trong thời gian qua. Được biết vào 15h chiều ngày 13/5, giá xăng ở thị trường Việt Nam đã tăng sau chuỗi ngày giảm giá kịch liệt. 

Được biết, giá xăng RON 95 được điều chỉnh về mức bán lẻ là 12.235 đồng/lít (tăng thêm 604 đồng/lít). Bên cạnh đó, loại xăng E5 RON 92 cũng tăng thêm 578 đồng/lít, mức giá bán lẻ là 11.520 đồng/lít. 

Tính từ khoảng thời gian đầu năm 2020 đến nay (gần 5 tháng), đây là kỳ đầu tiên giá xăng trong nước được điều chỉnh giá tăng lên sau 8 lần giảm sâu. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY