Giá vàng giảm gần Tết, CĐM phấn khởi: "Ra giêng anh cưới em được rồi"

25/11/2019, 19:00 GMT+07:00

2 tuần gần đây giá vàng trong nước liên tục biến động, giảm rồi lại tăng. Theo ghi nhận mới nhất giá vàng trong nước tiếp tục giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp.

Giá vàng SJC tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Theo ghi nhận, sáng 25/11, tại công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng ở mức 41,24 - 41,47 triệu đồng/lượng. So với sáng thứ Bảy tuần trước (ngày 23/11), ở chiều mua vào giá vàng đã giảm 40 nghìn đồng/lượng, ở chiều bán ra giảm 50 nghìn đồng/lượng. Biên độ chênh lệch mua - bán là 230 nghìn đồng/lượng.

Còn tại Hà Nội, giá vàng Doji bán lẻ đang ở mức 41,28 - 41,48 triệu đồng/lượng. Như vậy đã giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào. 

>>XEM THÊM: Hủ tiếu, cơm tấm ào ạt tăng giá theo thịt heo, người dân ngao ngán

 
Giá vàng SJC tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp (Ảnh: vinanet)
Giá vàng SJC tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp (Ảnh: vinanet)

 

Đây là phiên giảm giá thứ 3 liên tiếp, trong khi đó tuần trước giá vàng đã nhích nhẹ khoảng 40 nghìn đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng có đà giảm nhẹ, ở mức 40,93 triệu đồng/lượng, so với giá vàng trong nước thấp hơn 310 nghìn/lượng.

Giá vàng trong tuần này tăng hay giảm?

Với đà giảm giá trong 3 phiên liên tiếp nhiều người đã đặt câu hỏi rằng liệu trong tuần này giá vàng sẽ biến động ra sao? Theo hãng tin Kitco, các khảo sát diễn biến cho thấy chỉ có 31% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này sẽ tăng, trong khi đó 38% chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ giảm. Còn 31% chuyên gia giữ quan điểm trung lập.

 
Theo hãng tin Kitco, các khảo sát diễn biến cho thấy chỉ có 31% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này sẽ tăng (Ảnh: Tiêu dùng)
Theo hãng tin Kitco, các khảo sát diễn biến cho thấy chỉ có 31% chuyên gia dự đoán giá vàng tuần này sẽ tăng (Ảnh: Tiêu dùng)

 
Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này (Ảnh: Báo Giao thông)
Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này (Ảnh: Báo Giao thông)

Ngoài ra, kết quả khảo sát thị trường cho thấy, 50% số nhà đầu tư dự báo vàng sẽ tăng (giảm so với tuần trước), 29% cho rằng giá vàng giảm, 21% dự báo giá vàng đi ngang.

>>Đừng bỏ lỡ: Giá vàng lên 40 triệu/lượng, CĐM: "Đường cưới vợ còn xa quá"​

CĐM hy vọng vàng sẽ giảm gần Tết để "ra giêng còn cưới vợ"

Với những biến động tăng giảm liên tục của giá vàng, khó có thể đoán trước được những ngày tới giá vàng sẽ diễn biến ra sao. Tuy nhiên với cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự lạc quan, cho rằng biết đâu cứ đà giảm thế này thì đến Tết vàng sẽ "hạ nhiệt". Những bình luận vô cùng hài hước đã được cộng đồng mạng đưa ra cho thấy giá vàng hiện đang là mối quan tâm lớn của người dân.

 
Bình luận hài hước của CĐM (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận hài hước của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

"Vàng giảm rồi thịt lợn cũng giảm đi để ra giêng tôi còn đem vàng, heo quay sang hỏi vợ", anh T. hài hước.

"Trong khi xăng tăng, thịt tăng thì ít nhất cũng còn có thứ chịu giảm", bạn B. bình luận.

"Mọi thứ đều biến động, chỉ có lương của tôi là nằm yên hưởng thái bình", bạn Y. cho biết.

Với những diễn biến khó lường trước được của giá vàng, việc mua vào hay bán ra bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng bởi để mua được vàng bạn cũng cần bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Những diễn biến tiếp theo của giá vàng sẽ được liên tục cập nhật tại chuyên mục tin tức Đời sống! Cùng đón chờ YAN nhé!

Những ngày cận Tết là lúc giá cả các mặt hàng nhu yếu phẩm biến động không ngừng. Bên cạnh nỗi lo giá vàng,giá xăng, giá điện thì một nỗi lo khác khiến CĐM lao đao không kém là giá thịt heo. Đáng lo hơn là mới đây giá thịt bò, tôm cá cũng đang "đồng lòng" dắt tay nhau đi theo giá heo...>>XEM THÊM!