Giá vàng đạt mốc chưa từng có, tiến sát mức 60 triệu đồng/lượng

06/08/2020, 10:30 GMT+07:00

Những ngày gần đây, thông tin liên quan tới diễn biến của giá vàng trong nước và thế giới luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Trong phiên giao dịch sáng 6/8, giá vàng đã bứt phá và leo lên mức giá cao chưa từng có trong lịch sử, gần chạm mốc 60 triệu đồng/lượng khiến nhiều người bất ngờ.

 
Giá vàng trong nước tăng cao trong chiều 5/8 (Ảnh: VOV)
Giá vàng trong nước tăng cao trong chiều 5/8 (Ảnh: VOV)

>>> Xem thêm: Giá vàng 27/7 chạm ngưỡng mới 56 triệu đồng/lượng sau 1 ngày rớt giá

Vàng trong nước gần chạm ngưỡng 60 triệu đồng/lượng

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 58,60 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 59,85 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giữa 2 chiều giao dịch mua - bán ở mức 1,25 triệu đồng.

 
Cập nhật giá vàng SJC vào lúc 8h54 sáng 6/8 (Ảnh chụp màn hình)
Cập nhật giá vàng SJC vào lúc 8h54 sáng 6/8 (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, giá vàng miếng lại được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 58,40 - 59,50 triệu đồng/lượng lần lượt ở 2 chiều giao dịch mua vào - bán ra. Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu lại niêm yết giá vàng SJC ở trong khoảng 58,05 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 59 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng trong nước đã tăng tới 17,1 triệu đồng/lượng, tương đương với 40% giá trị. Giá vàng cũng liên tục lập các kỷ lục mới, vượt xa mức giá cao nhất trong vòng 9 năm trở lại đây được ghi nhận.

>>> Đừng bỏ lỡ: Vàng tăng, thịt lợn đắt, Tết này đảm bảo thanh niên vẫn ế sấp mặt

Giá vàng thế giới ngày 6/8

Trên thế giới, thị trường vàng cũng chứng kiến những bước tăng dồn dập về giá và liên tục đạt các đỉnh cao kỷ lục của mọi thời đại. Lúc 8h30 sáng 6/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới được niêm yết ở mức 2.042 USD/ounce (tương đương 47,32 triệu đồng).

 
Vàng thế giới được giao dịch ở mức trên 2.000 USD/ounce (Ảnh: Báo Quốc tế)
Vàng thế giới được giao dịch ở mức trên 2.000 USD/ounce (Ảnh: Báo Quốc tế)

>>> Bạn có biết: Giá vàng trong nước tăng mạnh, vượt ngưỡng 48 triệu đồng/lượng

Nguyên nhân tăng mạnh của giá vàng trong thời gian vừa qua một phần là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Giờ đây, các nhà đầu tư thường chú ý hơn và mong muốn đầu tư vào loại tài sản có tính chất an toàn, và vàng được đánh giá là một loại tài sản an toàn và ít có sự biến động.

Mặc dù giá vàng có những sự biến động ấn tượng, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định đầu tư để tích trữ hoặc "lướt sóng" trong thời điểm này. Cùng cập nhật thông tin mới nhất về giá vàng tại YAN nhé!

Vàng có thể chạm mốc 70 triệu đồng/lượng

Tính từ đầu năm 2020 tới nay, giá vàng thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã có nhiều biến động lớn, liên tục có xu hướng đi lên và đạt kỷ lục mới.

Thông tin do CEO của Celsius Network chia sẻ cho biết trong thời gian sắp tới, cụ thể là vào cuối năm 2021, giá vàng thế giới sẽ cán mốc 3.000 USD/ounce, tương đương hơn 70 triệu đồng/lượng.

Ngoài ra, một số chuyên gia cũng dự báo giá vàng có thể tiếp tục tăng mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tâm lý muốn đầu tư an toàn của nhiều nhà đầu tư...>>ĐỌC THÊM