Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

11/05/2020, 11:30 GMT+07:00

Trong thời gian vừa qua, giá vàng trên thị trường thế giới cũng như trong nước đã có những biến động lớn. Được biết nguyên nhân của sự biến động về giá vàng như vậy là do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo như nhiều chuyên gia dự đoán, trong thời gian tới, giá vàng có thể tăng kỷ lục lên hơn 70 triệu đồng/lượng. 

 
Trong thời điểm tới, giá vàng có thể sẽ tăng đến ngưỡng hơn 70 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Behance)
Trong thời điểm tới, giá vàng có thể sẽ tăng đến ngưỡng hơn 70 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Behance)

Thị trường vàng trong nước và thế giới trải qua hơn 1 tuần biến động

Theo như Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED), giá vàng trong hơn 1 tuần vừa qua đã có những chuyển biến mạnh, tuy nhiên mức tăng và giảm vẫn không rõ ràng. Theo đó, giá vàng có lúc tăng vọt đến mức 1.723 USD/ounce (khoảng 40,3 triệu đồng/lượng) nhưng cũng có ngày chỉ còn có 1.700 USD (khoảng 39,8 triệu đồng/lượng). Vào phiên giao dịch ở ngày cuối tuần, vàng chốt giá ở mức 1.702,9 USD/ounce (khoảng 40 triệu đồng/lượng).

 
Thị trường vàng trên thế giới có những biến động lớn trong thời gian qua. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)
Thị trường vàng trên thế giới có những biến động lớn trong thời gian qua. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)

Theo như nhận định của một số chuyên gia trên thế giới, giá vàng thường sẽ tăng mạnh vào những đợt có hàng loạt thông tin tiêu cực về thị trường việc làm của nước Mỹ. Thêm vào đó, dịch Covid-19 trên thế giới vẫn chưa được dập tắt đã làm giảm lượng giao dịch mua - bán tại một số thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất nhì trên thế giới như: Nga, Ấn Độ, Trung Quốc. Tuy biến động là vậy, nhưng giá vàng vẫn đang ở mức giá khá cao 1.700 USD/ounce (khoảng 39,8 triệu đồng/lượng). Nguyên nhân là do sức cầu khá lớn từ các nhà đầu tư, họ đang muốn tìm một nơi trú ẩn an toàn trong tình hình kinh tế đầy biến động như hiện nay.

>>> Xem thêm: Vàng tăng, thịt lợn đắt, Tết này đảm bảo thanh niên vẫn ế sấp mặt

Dự kiến vàng sẽ tăng đỉnh điểm hơn 70 triệu đồng/lượng

Trên sàn Kitco hiện nay, theo một nguồn tin từ CEO của Celsius Network, trong thời gian tới, dự kiến giá vàng có thể sẽ tăng mạnh. Một đợt tăng giá mạnh sẽ kéo dài và có thể vàng sẽ tăng đến ngưỡng 3000 USD/ ounce (hơn 70 triệu đồng/lượng) vào cuối năm tới. Không chỉ vậy, giá vàng có thể sẽ tăng vượt mức 70 triệu đồng nếu như cuộc chiến tiền tệ trên thế giới không được kiểm soát. 

 
Thị trường vàng trên thế giới đang trong những phiên giao dịch sôi động. (Ảnh: Pinterest)
Thị trường vàng trên thế giới đang trong những phiên giao dịch sôi động. (Ảnh: Pinterest)

Nhiều chuyên gia đưa ra nhận định, hiện nay có khá nhiều nước trên thế giới đang tiếp tục cho in tiền tệ với quy mô khủng. Việc in tiền với số lượng lớn như vậy có thể sẽ xảy ra khá nhiều biến chứng nghiêm trọng. Và đây là "cơ hội" để giá vàng có thể "oanh tạc" trên thị trường và bước vào một đợt bão giá mới.

Thời điểm trước đó, nhiều tổ chức cũng đưa ra dự báo, thời gian tới giá vàng sẽ có đợt tăng phi mã mới  sau khoảng thời gian ngắn "im hơi lặng tiếng". Bank of America cho rằng vàng sẽ tăng đến mức kỷ lục là 3000 USD/ounce (hơn 70 triệu đồng/lượng) trong 18 tháng sắp tới. Đại diện VanEck nhận định vàng sẽ cán mốc 2000 USD/ounce (hơn 46 triệu đồng/lượng) trong 12 tháng tới. Refinitiv đưa ra phỏng đoán vàng sẽ vượt 1.850 USD/ounce (hơn 43 triệu đồng/lượng) ngay trong năm nay.

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước tăng mạnh, vượt ngưỡng 48 triệu đồng/lượng

CĐM: "Giá vàng cứ giảm thì nhỏ giọt, mà tăng là vèo vèo"

Sau khi những dự đoán từ một số chuyên gia, tổ chức trên thế giới về giá vàng trong thời điểm tới sẽ tăng vọt hơn 70 triệu đồng, rất nhanh chóng đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Khá nhiều người cho rằng, việc kinh doanh và trữ vàng trong thời điểm hiện tại rất có thể sẽ nhanh chóng thu về lợi nhuận khá cao. 

 
Nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng trong thời gian tới sẽ tăng mạnh. (Ảnh: Twitter)
Nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng trong thời gian tới sẽ tăng mạnh. (Ảnh: Twitter)

"Năm nay biến động hơi nhiều, đầu tư vàng chắc sinh lời nhiều hơn chơi chứng khoán nhỉ".

"Vàng tăng mạnh như vậy thì chắc bây giờ chịu khó đầu tư chắc kịp".

"Có ai là chuyên gia bên mảng này không nhỉ, mình cần tư vấn để đầu cơ gấp".

"Tầm này mấy tổ chức, với mấy người đầu tư vàng chắc ôm cả khối tiền lời từ việc kinh doanh vàng".

>>> Xem thêm: NÓNG: Giá xăng giảm kỷ lục, thấp nhất trong vòng 1 năm qua

Như vậy, với tình hình như hiện tại, giá vàng có thể sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Thế nên, những nhà đầu tư vàng lớn - nhỏ trong nước cần suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra một quyết định nào nha. Bạn nghĩ như thế nào về tình hình giá vàng hiện nay? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen với nha!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Bên cạnh việc thị trường vàng có những biến động lớn thì xăng dầu cũng có đôi chút sự thay đổi. Trái ngược với giá vàng tăng thì xăng dầu đang trong chiều hướng giảm. 

Theo như nhiều dự đoán, trong thời gian tới, giá xăng dầu có thể sẽ được điều chỉnh xuống mức còn 7 nghìn đồng/lít. Như vậy, để có thể điều chỉnh mức xăng chỉ còn 7 nghìn đồng/lít thì bắt buộc phải giảm một số khoản thuế - phí.

Bộ Công thương đưa ra ý kiến cho rằng, hiện nay các mặt hàng như xăng và dầu ở Việt Nam phải gánh chịu khá nhiều các khoản thuế - phí. Chính điều này đã kéo mức xăng tăng lên khá nhiều. Được biết, thuế và phí sẽ chiếm 35%-40% đối với mặt hàng dầu, 55%-60% đối với mặt hàng xăng. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY