Giá vàng bất ngờ tăng mạnh đúng ngày lễ Tình nhân

14/02/2020, 14:15 GMT+07:00

Những tác động của thị trường kinh tế thế giới ở bối cảnh hiện tại đã gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng trong và ngoài nước. Cụ thể là sự lên xuống thất thường một cách khó đoán tại các phiên giao dịch.

Trong ngày 14/2 mới đây, giá vàng đã được đẩy lên ở mức khá cao. Điều này khiến không ít dân tình có dự định mua đồ trang sức tặng “người ấy” phải tìm phương án thay thế.  

 
Giá vàng đã có những thay đổi trong ngày hôm nay. (Ảnh: IG)
Giá vàng đã có những thay đổi trong ngày hôm nay. (Ảnh: IG)

Vàng lên giá đúng vào ngày Valentine

Theo ghi nhận mới nhất thì trong phiên giao dịch sáng ngày 14/2, giá vàng SJC tại thị trường TP. Hồ Chí Minh đã được niêm yết ở con số 43,95 - 44,30 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên giao dịch gần nhất, giá vàng đã tăng 100 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Tại Hà Nội, giá vàng Doji cũng tăng 50 nghìn đồng chiều mua vào và tăng mạnh 200 nghìn đồng chiều bán ra, khi được niêm yết ở mức 43,90 - 44,30 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, đơn vị Bảo Tín Minh Châu cũng công bố giá vàng Rồng Thăng Long trong phiên giao dịch sáng 14/2 là 43,98 - 44,48 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 170 nghìn đồng chiều mua vào và 220 nghìn đồng chiều bán ra. Ở thời điểm hiện tại, vàng Rồng Thăng Long được xác nhận là thương hiệu có mức giá niêm yết gần như cao nhất trong nước ở cả hai chiều. Dự kiến, tại phiên giao dịch tiếp theo, các thương hiệu vàng trong nước sẽ tiếp tục đẩy giá sản phẩm lên cao hơn nữa.

 
Vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh trong ngày 14/2.  (Ảnh: Lao động)
Vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh trong ngày 14/2.  (Ảnh: Lao động)

 
Dự kiến, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sau. (Ảnh: Tiêu dùng)
Dự kiến, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sau. (Ảnh: Tiêu dùng)

>>> Xem thêm: Giá vàng lại tăng, dân tình ngán ngẩm: "Không biết đâu mà lần"

Dịch bệnh bùng phát đẩy vàng tăng giá mạnh

Trong phiên giao dịch sáng 14/2, giá vàng thế giới cũng đã tăng mạnh vượt mức so với đêm qua. Thị trường kim loại quý ghi nhận, đây chính là phiên tăng giá mạnh trở lại so với hai phiên giảm trước đó, sau khi Trung Quốc công bố con số thiệt mạng và nhiễm virus Corona tại quốc gia này. Theo đó, dịch bệnh hoành hành cũng chính là nguyên nhân gây ra sự gián đoạn các chuỗi cung ứng sản xuất của nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho nền kinh tế thế giới.

 
Dịch bệnh Corona gây ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng trên thế giới. (Ảnh: Twitter)​
Dịch bệnh Corona gây ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng trên thế giới. (Ảnh: Twitter)​

 
Giá vàng vẫn đang lên xuống thất thường. (Ảnh: Twitter)​
Giá vàng vẫn đang lên xuống thất thường. (Ảnh: Twitter)​

>>> Đừng bỏ lỡ: Giá vàng tăng tới 1 triệu đồng/lượng, vượt mốc 44,5 triệu/lượng

Dân tình nháo nhác tìm phương án thay thế trong ngày lễ Tình nhân

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, giá vàng trong nước đã vượt mốc 44 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, chiều mua vào cũng đã cận kề con số đó. Điều này khiến không ít người phải loay hoay tìm phương án khác cho một món quà ý nghĩa vào đúng dịp Valentine. Thậm chí, có dân tình còn hài hước khi bình luận: “Nếu giá vàng tăng có thể mua khẩu trang để thay thế ngay lúc này”.

 
Những ý kiến bình luận hài hước của dân tình. (Ảnh chụp màn hình)
Những ý kiến bình luận hài hước của dân tình. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Bạn có biết: Giá vàng trong nước biến động mạnh, tăng cao nhất trong 3 tháng qua​

Đồ trang sức bằng vàng luôn được biết đến là món quà ý nghĩa, tượng trưng cho sự bền chặt trong một mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, khi giá vàng tăng đột biến trong ngày 14/2 đã khiến dân tình phải “méo mặt” và không biết tặng “gấu” món quà gì. Hãy chia sẻ thông tin mới nhất về giá vàng để mọi người được biết và lựa chọn một phương án thay thế thích hợp nhất nhé!

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Chuyên gia tài chính ngân hàng: Giá vàng có thể lên mức 56 triệu/lượng

Những thông tin về giá vàng trong và ngoài nước luôn trở thành đề tài nóng hổi đối với người tiêu dùng, đặc biệt là ở thời điểm hiện tại khi các con số cứ thay đổi lên xuống thất thường.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá vàng trong nước đã cán mốc trên 44 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, chiều mua vào cũng xấp xỉ con số này.

Theo sát tình hình đó, các chuyên gia kinh tế đã đưa ra dự báo về giá vàng trong năm 2020 với con số khoảng 56 triệu đồng/lượng khiến nhiều người bất ngờ.  

Giả thiết được đặt ra là tỉ giá đồng đô la Mỹ năm 2020 vẫn được giữ nguyên ở mức 23.265 VNĐ/USD thì 2.000 USD/ounce sẽ tương đương với khoảng 56 triệu đồng/lượng vàng.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY