Giá vàng ngày 9/7: Vọt lên đỉnh 9 năm, cán mốc 51,2 triệu đồng/lượng

09/07/2020, 10:00 GMT+07:00

Giá vàng đang có xu hướng biến động mạnh trong thời gian vừa qua, không chỉ tăng giá dữ dội ở các phiên liền kề mà còn liên tục vượt ngưỡng. 

Thị trường vàng thế giới và trong nước đang ở xu thế chung là liên tục tăng mạnh, vẫn chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt. 

 
Giá vàng thế giới lại trên đà tăng mạnh vào 9/7. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng thế giới lại trên đà tăng mạnh vào 9/7. (Ảnh: Twitter)

Giá vàng thế giới vọt qua đỉnh quan trọng

Sáng 9/7 (theo giờ Việt Nam) giá vàng thế giới đã ở ngưỡng 1.809 USD/ounce, cao hơn 14 USD so với phiên giao dịch liền trước. Như vậy, giá vàng thế giới cao hơn 41% (526 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới nếu quy đổi theo giá USD ngân hàng thì có mức giá 51,2 triệu đồng/lượng.

 
Vàng được bán ở một cửa tiệm. (Ảnh: VTC)
Vàng được bán ở một cửa tiệm. (Ảnh: VTC)

Vàng thế giới vẫn đang trên đà tăng dữ dội, được biết đây là đợt đầu tiên kể từ năm 2011 vàng vượt qua ngưỡng quan trọng là 1.800 USD/ounce (khoảng 51 triệu đồng/lượng). Nguyên nhân vàng tăng trong nhiều ngày qua là do giới đầu tư vẫn còn thận trọng với chứng khoán giữa bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp. 

>>> Xem thêm: Giá thịt heo, giá vàng cùng tăng trong ngày 9/4

Giá vàng liên tục tăng do những bất ổn về tài chính và kinh tế

Theo Bloomberg, có thể thấy dòng tiền đổ vào các quỹ đầu tư đã tăng lên mức cao kỷ lục so với năm 2009. Như vậy, lượng vàng mà các quỹ đầu tư lớn trên thế giới như ETF đang nắm khá lớn, đã lên đến 3.235 tấn; tăng thêm 656 tấn tính từ đầu năm 2020 đến nay.

 
Vàng trên thị trường thế giới liên tục tăng mạnh. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)
Vàng trên thị trường thế giới liên tục tăng mạnh. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)

Giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang gây sức ép đến một số nước trên thế giới như Mỹ, Brazil, Ấn Độ,... thì những bất ổn về kinh tế, tài chính gây ra cùng với một số các hậu quả đi kèm sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng ngày một tăng lên nhanh chóng cho đến năm 2021. Nhiều chuyên gia dự báo, đến cuối năm 2021, giá vàng có thể sẽ vọt lên mốc 55 triệu đồng/lượng.

>>> Xem thêm: Giá vàng ngày 7/7: Lập đỉnh mới hơn 50,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tiếp tục vượt đỉnh

Theo đà tăng của thế giới, vàng trong nước hôm nay vẫn liên tục vọt qua ngưỡng 50 triệu đồng/lượng. Sáng 9/7, giá vàng miếng SJC cũng đã vượt lên ngưỡng 50,3 triệu đồng. Trong phiên giao dịch sáng nay, vàng SJC được niêm yết ở mức 50,05 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và có giá 50,45 triệu đồng/lượng (chiều bán ra). 

 
Vàng trong nước cũng tăng theo xu hướng của thế giới. (Ảnh: VietNamNet)
Vàng trong nước cũng tăng theo xu hướng của thế giới. (Ảnh: VietNamNet)

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC có mức 50,12 triệu đồng/lượng (chiều mua vào). Đối với chiều bán ra, giá vàng có mức 50,37 triệu đồng/lượng. 

>>> Xem thêm: Chiều ngày 6/7, giá vàng trong nước vượt trên 50 triệu đồng/lượng

Tuy giá vàng đang lên cao kỷ lục nhưng người dân lại không xếp hàng mua vàng như năm 2011, khi giá vàng lần đầu tiên lên mức 49 triệu đồng/lượng. Theo nhiều chuyên gia, thị trường vàng có khá nhiều biến động, bên cạnh đó Ngân hàng Nhà nước đã ra quyết định cấm việc huy động và cho vay nên các "đợt sóng vàng" do nhà đầu tư và ngân hàng lớn không thể tạo ra khiến thị trường chao đảo như trước kia.

Các thông tin về giá vàng sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Theo như  Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) cho biết, thị trường vàng trên thế giới đang có những biến động mạnh. Tuy mức tăng và giảm vẫn chưa thật sự rõ ràng, thế nhưng trong thời điểm sắp tới, vàng vẫn có xu hướng tăng mạnh, liên tục lập kỷ lục so với những năm trước đó. 

Theo như một nguồn tin từ CEO của Celsius Network, dự kiến trong thời gian tới giá vàng có thể sẽ tăng mạnh. Đợt tăng giá này, có thể vàng sẽ lên đến ngưỡng 70 triệu đồng/lượng vào cuối năm 2021. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đưa ra nhận định cho rằng, nếu như cuộc chiến tiền tệ trên thế giới vẫn không có điểm dừng thì giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng vượt ngưỡng 70 triệu đồng/lượng. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY