Giá vàng 3/5: Trong nước chỉ tụt bớt 400 nghìn đồng/lượng

03/05/2020, 12:05 GMT+07:00

Trong những ngày qua, giá vàng ở trong nước và toàn thế giới đã có những biến động không nhỏ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Có những ngày giá vàng tăng phi mã khiến các nhà đầu tư lớn - nhỏ trong và ngoài nước trở tay không kịp. 

Tuy nhiên, hôm nay (3/5), giá vàng trên thị trường thế giới và trong nước đã có thay đổi nhất định, khiến mọi người không khỏi xôn xao vì có sự chênh lệch khá cao. 

 
Giá vàng trong nước có những biến động thất thường vào những ngày qua. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng trong nước có những biến động thất thường vào những ngày qua. (Ảnh: Twitter)

Giá vàng trong nước giảm 400 nghìn đồng/lượng

Trong 2 ngày nghỉ lễ vừa qua (30/4 - 1/5), tại thị trường trong nước, giá vàng ít biến động. Theo đó, vàng miếng tại hệ thống cửa hàng Doji chỉ còn ở mức giá 47,75 - 48,25 triệu đồng/lượng; giảm 400 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch vào cuối tuần trước đó. Bên cạnh đó, giữa giá mua và bán vẫn duy trì sự chênh lệch ở mức 500.000 đồng/lượng. 

 
Giá vàng trong nước giảm 400 nghìn đồng/lượng trong phiên giao dịch của tuần. (Ảnh: Thanh Niên)
Giá vàng trong nước giảm 400 nghìn đồng/lượng trong phiên giao dịch của tuần. (Ảnh: Thanh Niên)

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn hiện vẫn niêm yết ở mức 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn thị trường vàng ở Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

>>> Xem thêm: Giá xăng có thể giảm kỷ lục chỉ còn 7 nghìn đồng/lít

Giá vàng thế giới giảm mạnh

Giá vàng trên thị trường thế giới vào hôm nay tăng và hiện đang ở mức 1.703,9 USD/ounce trong phiên cuối tuần, quy đổi ra tiền Việt thì giá vàng tương đương ở mức 48,3 triệu đồng/lượng (chưa gồm thuế, phí). Tuy nhiên, nếu tính chung cả tuần nay, giá các loại kim loại quý hiếm đã giảm hơn 26 USD (hơn 600 nghìn đồng), tương đương giảm hơn 1,5%. Thế nên, giá kim loại quý hiếm trên thế giới đã giảm gần 1 triệu đồng/lượng sau 1 tuần biến động.

 
Giá vàng thế giới giảm 1 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Tạp Chí Thời Đại)
Giá vàng thế giới giảm 1 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Tạp Chí Thời Đại)

Các quốc gia trên thế giới bắt đầu cho phép nhiều doanh nghiệp mở cửa hoạt động trở lại sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vậy nên giá vàng trên thế giới trong phiên giao dịch tuần qua đã có sự sụt giảm đáng kể. Một chiến lược gia tại Công ty dịch vụ tài chính AxiCorp đưa ra nhận định với Reuters, tình hình giá vàng trong thời điểm sắp tới sẽ không có quá nhiều biến động, bởi khoảng thời gian sắp tới, nền kinh tế trên toàn thế giới sẽ rơi vào ảm đạm.

>>> Xem thêm: Giá vàng đang trên đà leo dốc bỗng chốc tụt không phanh

Giá gas trong nước tăng mạnh

Theo thông tin từ Chi hội Gas miền Nam, giá bán lẻ gas tính từ ngày 1/5/2020 đã tăng thêm 2.833 đồng/kg (bao gồm thuế, phí); tăng 34 nghìn đồng/bình loại 12kg. Sau 3 tháng giảm liên tục, giá gas trong nước đã tăng vọt, được biết đây là lần tăng thứ 2 trong năm 2020 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 
Giá gas trong nước cũng có biến động nhẹ vào những ngày qua. (Ảnh: Petrotimes)
Giá gas trong nước cũng có biến động nhẹ vào những ngày qua. (Ảnh: Petrotimes)

Cụ thể, mức giá bán lẻ của các loại gas như Pacific, Esgas, City Petro tăng 2.834 đồng/kg (bao gồm thuế, phí). Tuy nhiên, giá gas của hãng Petrolimex được ghi nhận vào ngày 3/5 đã giảm mạnh xuống 70 nghìn đồng/bình loại 12kg, giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng chỉ còn 253 nghìn đồng/bình.

>>> Xem thêm: Hết thịt lợn đến thịt bò, tôm cá "dắt tay nhau" tăng giá

Như vậy, trong thời điểm hiện tại, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà giá cả các mặt hàng như kim loại quý hiếm, gas, xăng dầu đều có biến động thất thường vào những ngày qua. Vậy nên, những nhà đầu tư lớn - nhỏ hay cá nhân đều cần phải xem xét và suy nghĩ thật cẩn thận trước khi đưa ra một quyết định nào đó, tránh ảnh hưởng đến tình hình tài chính. 

Cùng cập nhật những thông tin mới tại CỘNG ĐỒNG trên YAN nhé!

Bên cạnh giá vàng hay gas có những biến động mạnh, thì thị trường thịt heo trong nước cũng đang trong thời kỳ "bão giá".

Giá heo hơi ở các vùng miền trên cả nước vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ dịp Tết Nguyên Đán 2020 đến nay. Ở mỗi khu vực đều có một mức giá khác nhau. 

Mọi người đều than vãn vì giá thịt heo biến động mỗi ngày. Không chỉ vậy, giá thịt heo ở trên tivi và ở ngoài chợ ở hai mức đối nghịch nhau, khiến người tiêu dùng không khỏi đau đầu suy nghĩ. Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Cùng cập nhật những thông tin mới - độc - lạ tại hội Cú Đêm nha.