Giá vàng 27/7 chạm ngưỡng mới 56 triệu đồng/lượng sau 1 ngày rớt giá

27/07/2020, 11:50 GMT+07:00

Trong phiên giao dịch vào sáng đầu tuần (27/7), giá vàng SJC trong nước tăng mạnh và đạt ngưỡng 56 triệu đồng/lượng sau 1 ngày rớt giá.

Trong phiên giao dịch vào cuối tuần qua, giá vàng trong nước giảm nhẹ; tuy nhiên đến sáng đầu tuần 27/7, vàng SJC trong nước tăng vọt lên đến ngưỡng 56 triệu đồng/lượng. 

Bên cạnh đó, giá vàng thế giới cũng chưa hạ nhiệt, vẫn tiếp tục tăng nhanh đến chóng mặt. Nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng có thể sẽ phá vỡ đỉnh mới trong thời gian tới.

 
Giá vàng trong nước tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần (27/7). (Ảnh: Twitter)
Giá vàng trong nước tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần (27/7). (Ảnh: Twitter)

Giá vàng trong nước đã cán mốc 56 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch vào sáng đầu tuần 27/7, giá vàng trong nước tăng mạnh trở lại tại nhiều chuỗi hệ thống trên toàn quốc sau khi giảm nhẹ vào cuối tuần qua. Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang được niêm yết ở mức 54,6 và 56,1 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra. Mức giá ở chiều mua vào và bán ra đều cùng tăng thêm 1.150.000 đồng/lượng.

 
Giá vàng trong nước đã đạt ngưỡng 56 triệu đồng/lượng. (Ảnh: VTC)
Giá vàng trong nước đã đạt ngưỡng 56 triệu đồng/lượng. (Ảnh: VTC)

Tại Phú Quý, vàng SJC hiện đang niêm yết giá vàng ở mức 54,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào; tăng đến 1 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch vào cuối tuần qua. Ở chiều bán ra, giá vàng có mức 56,12 triệu đồng/lượng; tăng thêm 1,3 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch vào cuối tuần qua.

Bên cạnh đó, giá vàng SJC tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội hiện đang được niêm yết ở mức 54,6-55,6 triệu đồng/lượng; ở cả 2 chiều giá vàng tại đây đều tăng thêm 1,2 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch vào cuối tuần qua.

>>> Xem thêm: Vàng trong nước liên tục leo thang, vượt mức 55 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới 27/7

Trong phiên giao dịch đầu tuần (27/7), giá vàng tăng phi mã, gần cán mốc 2.000 USD/ounce (gần 46,4 triệu đồng). Theo giờ Việt Nam, vào lúc 9h sáng ngày 27/7, vàng thế giới hiện đang ở ngưỡng 1.920 USD/ounce (gần 44,51 triệu đồng); tăng đến 16 USD/ounce (gần 371 nghìn đồng) so với phiên giao dịch vào cuối tuần qua. 

 
Vàng được bày bán trong một cửa tiệm ở Việt Nam. (Ảnh: VietNamNet)
Vàng được bày bán trong một cửa tiệm ở Việt Nam. (Ảnh: VietNamNet)

Vàng đã vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce (khoảng 44,04 triệu đồng), tuy nhiên bạc vẫn tiếp tục chạy đua trên thị trường kim loại quý. Vàng và bạc đều là mặt hàng kim loại quý liên tục tăng giá và lập nên nhiều kỷ lục mới trên sàn Kitco trong thời gian qua.

>>> Xem thêm: Giá vàng phiên sáng ngày 25/7 “rớt” khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng

Nhiều chuyên gia kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao

Theo như báo cáo từ các chuyên gia Kitco cho biết, giá vàng hiện đang nhận về khá nhiều sự kỳ vọng từ các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư đặc biệt là Main Street. Vàng thế giới liên tục tăng mạnh trong 7 tuần liên tiếp khiến không ít nhà đầu tư ngỡ ngàng. 

 
Nhiều chuyên gia dự đoán vàng có thể sẽ tăng vượt đỉnh trong thời gian tới. (Ảnh: Instagram)
Nhiều chuyên gia dự đoán vàng có thể sẽ tăng vượt đỉnh trong thời gian tới. (Ảnh: Instagram)

Giữa bối cảnh dịch Covid-19 gây tác động lớn đến nền kinh tế của nhiều nước, môi trường lãi suất và đồng USD ngày một thấp và yếu dần đi, đây chính là điều kiện thuận lợi để giá vàng bật tăng mạnh trong thời gian qua. Một cuộc khảo sát nhỏ có sự tham gia của 14 chuyên gia Phố Wall, trong đó có đến 11 người (khoảng 79%) đều đưa ra nhận định giá vàng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới; 2 nhà phân tích (14%) cho rằng giá vàng sẽ rớt mạnh; chỉ có 1 người cho rằng giá vàng sẽ đi ngang, không tăng cũng không giảm.

>>> Xem thêm: Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Bạn nghĩ như thế nào về giá vàng ngày 27/7 ở Việt Nam và trên thế giới? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN nhé!

Khách hàng xách bao tiền đi mua vàng trữ trong nhà chờ thời bán ra để thu lời

Trước những biến động thất thường của giá vàng trong nước trong thời gian qua, nhiều người đã không ngần ngại mà đầu tư mạnh vào mặt hàng kim loại quý đó chính là vàng. Vài tháng trở lại đây, vàng trong nước liên tục có những đợt tăng giá mạnh khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và muốn đầu tư vào mặt hàng này. 

Trong vài ngày trở lại đây, nhiều người đã mạnh dạn đem tiền đi mua vàng về tích trữ và đợi tới ngày vàng tăng mạnh rồi bán ra. Tình trạng này diễn ra khá nhiều ở các tiệm vàng trên cả nước. 

Đặc biệt, lượng cầu khá lớn nhưng cung lại không đủ, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh vàng phải xin khách... cho nợ vàng vì cửa hàng hết sạch. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY