Giá vàng 25/11: Rơi xuống đáy, thấp nhất trong vòng 4 tháng qua

25/11/2020, 10:10 GMT+07:00

Thị trường vàng trong nước và quốc tế vào những ngày qua đều ở tình trạng biến động mạnh. 

Ở phiên giao dịch vào sáng ngày 25/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới lại tiếp tục trượt dốc và rơi xuống đáy thấp nhất trong 4 tháng qua, giữa lúc cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ vẫn chưa chính thức đi đến hồi kết.

 
Vàng được bày bán trong một cửa tiệm. (Ảnh: VietNamNet)
Vàng được bày bán trong một cửa tiệm. (Ảnh: VietNamNet)

>>> Xem thêm: Giá vàng lao dốc mạnh, giảm thấp nhất trong 1 tháng qua

Giá vàng thế giới chạm đáy trong 4 tháng qua

Vào 6h sáng ngày 25/11, giá vàng thế giới giảm mạnh thêm 33 USD/ounce (hơn 764 ngàn đồng) so với đầu giờ sáng ngày 24/11. Hiện tại, vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.803 USD/ounce (hơn 41,74 triệu đồng), đây là mức thấp nhất trong 4 tháng vừa qua. 

Nguyên nhân của việc này được cho là do cuộc bầu cử tại Mỹ đang đi vào hồi gay cấn. Tổng thống Donald Trump tuyên bố chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden nhưng vẫn tiếp tục kiện đến cùng. Ngoài ra, những tín hiệu lạc quan về vắc xin Covid-19 cũng góp phần khiến giá kim loại quý này giảm.

 
Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục chuỗi ngày lao dốc. (Ảnh: VTC News)
Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục chuỗi ngày lao dốc. (Ảnh: VTC News)

"Nền kinh tế có sự lạc quan hơn nhờ vào các tin tích cực về vắc xin. Những nguồn thông tin tích cực sẽ loại bỏ đi trạng thái trú ẩn an toàn ra khỏi thị trường vàng", Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures - ông David Meger nhận định.

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước quay đầu, giảm cả triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước 25/11

Đối với thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 24/11, đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội đã giảm mạnh khoảng 550-600 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/11, tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở cả 2 chiều mua - bán lần lượt là 55 triệu đồng/lượng và 55,47 triệu đồng/lượng. Đối với Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng ở cả 2 chiều mua - bán lần lượt là 55-55,4 triệu đồng/lượng.

 
Vàng sụt giảm mạnh do những tín hiệu lạc quan của nền kinh tế. (Ảnh: Reuters)
Vàng sụt giảm mạnh do những tín hiệu lạc quan của nền kinh tế. (Ảnh: Reuters)

Tại khu vực Sài Gòn, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55-54,4 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua - bán. Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở 2 chiều mua - bán lần lượt là 55-55,48 triệu đồng/lượng. 

Bên cạnh đó, theo báo Người Lao Động, có nhiều quỹ đầu tư vàng đã liên tiếp bán ra trong những ngày qua. Trong 1 tháng qua, các tổ chức này đã chính thức bán hơn 88 tấn vàng ròng.

Cụ thể, ở 8 phiên giao dịch gần nhất, một số quỹ đầu tư đã có 7 phiên bán ra. Tính từ đêm 23/11 đến rạng sáng 24/11, các quỹ này đã bán hơn 17 tấn vàng; trong đó, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đã bán 7 tấn góp phần khiến giá vàng "bốc hơi" gần 40 USD/ounce (hơn 926 ngàn đồng).

 
Giá vàng trong nước hiện cũng theo xu hướng thế giới, giảm mạnh trong nhiều ngày qua. (Ảnh: TTXVN)
Giá vàng trong nước hiện cũng theo xu hướng thế giới, giảm mạnh trong nhiều ngày qua. (Ảnh: TTXVN)

>>> Xem thêm: Giá vàng tăng vọt, chờ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

THỊ TRƯỜNG BIẾN ĐỘNG MẠNH, GIÁ VÀNG CÓ THỂ TĂNG LÊN ĐẾN 70 TRIỆU ĐỒNG

Các chuyên gia trên thế giới đã đưa ra một số nhận định liên quan đến giá vàng trong những tháng qua. Theo đó, mặt hàng kim loại quý này thường sẽ có xu hướng tăng mạnh khi có thông tin tiêu cực về thị trường việc làm ở Mỹ. 

Tại sàn Kitco, theo nguồn tin từ CEO của Celsius Network, dự kiến ở thời gian tới, giá vàng có thể sẽ tăng mạnh. Một đợt tăng giá mạnh sẽ kéo giá vàng nhảy lên đến ngưỡng 3.000 USD/ounce (hơn 70 triệu đồng) trong cuối năm 2021. 

Tuy nhiên, vẫn không dừng lại ở đó, giá vàng vẫn có thể sẽ trên đà tăng mạnh, vượt ngưỡng 70 triệu đồng nếu cuộc chiến tiền tệ không được kiểm soát.

Xem thêm tại đây!