Giá vàng 24/6 vọt lên đỉnh cao nhất trong vòng 8 năm qua

24/06/2020, 11:00 GMT+07:00

Sau gần 1 tháng có xu hướng hạ nhiệt thì giá vàng lại tăng vọt trong những ngày qua. Vào sáng 24/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới lại lập đỉnh, cao nhất trong vòng 8 năm qua, vượt qua ngưỡng 49 triệu đồng/lượng

Việc vàng liên tục tăng giá được nhiều chuyện gia trên thế giới đưa ra khá nhiều lý do để giải thích. 

 
Giá vàng thế giới tăng mạnh và lập đỉnh trong ngày 24/6 (Ảnh: Pinterest)
Giá vàng thế giới tăng mạnh và lập đỉnh trong ngày 24/6 (Ảnh: Pinterest)

Giá vàng thế giới ngày 24/6 tăng mạnh, lập đỉnh cao nhất trong 8 năm qua

Trong phiên giao dịch vào sáng nay (24/6), giá vàng thế giới đã đạt ngưỡng 1.768 USD/ounce (khoảng 40,9 triệu đồng); so với phiên giao dịch trước đó thì giá vàng đã tăng lên thêm 14 USD/ounce (khoảng 324 nghìn đồng/lượng). Tuy nhiên, trong phiên giao dịch, giá vàng vẫn có lúc đạt đến mốc 1.771 USD/ounce (khoảng 41,01 triệu đồng/lượng).

 
Giá vàng thế giới lập đỉnh và tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)
Giá vàng thế giới lập đỉnh và tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Theo như VietNamNet đưa tin, giá vàng thế giới vào sáng nay cao hơn 37,6% so với đầu năm 2019. Nếu quy đổi giá vàng theo tỷ giá USD ngân hàng thì vàng sẽ có giá 48,9 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí); mức giá quy đổi này sẽ thấp hơn khoảng 100 nghìn đồng so với giá vàng trong nước ở thời điểm hiện tại. 

Theo như nhận định từ nhà phân tích Ole Hansen của ngân hàng Saxo, trong thời gian tới vàng có thể sẽ phá vỡ mức giá trung bình 1.745 USD/ounce - 1.765 USD/ounce (khoảng 40,4 triệu đồng/lượng - 40,9 triệu đồng/lượng) và vọt lên đến đỉnh 1.800 USD/ounce (khoảng 41,7 triệu đồng/lượng).

>>> Xem thêm: Giá vàng lên cao nhất trong vòng 7 năm qua: Hơn 45 triệu/lượng

Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới tăng mạnh sau gần 1 tháng suy yếu

Được biết sự suy yếu của đồng USD cũng là nguyên nhân góp phần vào đà tăng trưởng của vàng trong những ngày qua. Bên cạnh đó, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã góp phần kích thích rộng rãi, hỗ trợ về lãi suất thấp nhất để có thể giúp giảm bớt sóng gió kinh tế từ dịch Covid-19.

 
Có khá nhiều nguyên nhân khiến giá vàng tăng nhanh trong những ngày qua. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)
Có khá nhiều nguyên nhân khiến giá vàng tăng nhanh trong những ngày qua. (Ảnh: Thể Thao & Văn Hóa)

Không chỉ vậy, kim loại quý này cũng được xem là một tấm chắn siêu tốt để chống lại những cuộc chiến về tiền tệ và chống nạn lạm phát. Ngoài ra, trong bối cảnh nhiều nước đang phải đón nhận làn sóng lây nhiễm thứ 2, giá vàng vẫn tăng mạnh trong thời điểm gần đây là do nhu cầu đầu tư khá lớn.

>>> Xem thêm: Giá vàng giảm, thịt heo hơi tăng phi mã trong ngày 19/5

Giá vàng trong nước bật tăng mạnh vào sáng 24/6

Thị trường vàng SJC trong phiên giao dịch vào lúc 8h30 sáng nay tại Hà Nội và Đà Nẵng dao động quanh mốc 48,9 – 49,3 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua vào và bán ra đều tăng so với phiên trước lần lượt là 220 nghìn đồng/lượng - 250 nghìn đồng/lượng. 

 
Giá vàng trong nước cũng tăng mạnh theo đà tăng của thế giới. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng trong nước cũng tăng mạnh theo đà tăng của thế giới. (Ảnh: Twitter)

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ở mức 48,9 – 49,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Như vậy, ở cả 2 chiều mua - bán, giá vàng đều tăng lần lượt là 170 nghìn đồng/lượng - 250 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch liền trước. Công ty Phú Quý trong sáng nay cũng niêm yết giá vàng ở mức mới, ở cả hai chiều mua - bán lần lượt có giá 48,7 triệu đồng/lượng - 48,95 triệu đồng/lượng. 

>>> Xem thêm: Chỉ sau 1 đêm giá vàng tăng mạnh lên đến 600 nghìn đồng/lượng

Như vậy, giá vàng trong nước đang trên đà tăng mạnh vào mỗi ngày theo xu hướng của thế giới. Theo như nhiều chuyên gia đưa ra nhận định, giá vàng có thể sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Vì thế nếu bạn đang có ý định mua loại kim loại quý này thì cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé!

Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Theo như dự đoán từ một CEO của Celsius Network, rất có thể trong thời gian tới, giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh. Vàng có thể sẽ đạt đến mức giá g 3000 USD/ ounce (hơn 70 triệu đồng/lượng) vào cuối năm 2021. 

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức cũng đã đưa ra dự báo trong thời gian tới vàng sẽ có đợt tăng phi mã. Giá vàng sẽ đạt mức kỷ lục là  3000 USD/ounce (hơn 70 triệu đồng/lượng) trong 18 tháng sắp tới - theo dự đoán từ Bank of America. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY