Giá vàng 18/5: Lập đỉnh cao mới chưa từng có trong 4 tháng qua

18/05/2021, 11:05 GMT+07:00

Giá vàng vẫn luôn khiến nhiều người bất ngờ vì sự thay đổi thất thường của nó. Thậm chí trong phiên giao dịch sáng nay ngày 18/5 giá vàng đã lên mức cao chưa từng có trong 4 tháng qua.

      
Vàng miếng liên tục tăng giá trong thời gian gần đây (Ảnh: Thời báo kinh doanh)
Giá vàng bất ngờ tăng mạnh. (Ảnh: Thời báo kinh doanh)

Theo đó, sáng ngày 18/5 giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng thêm 130.000 - 180.000 đồng mỗi lượng, Eximbank mua vào lên 56,23 triệu đồng/lượng và bán ra 56,43 triệu đồng/lượng; Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết ở mức 56,15 - 56,5 triệu đồng/lượng 2 chiều mua ra bán vào.

Cùng thời điểm, tập đoàn DOJI mua vào ở mức 56,00 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 56,50 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 - 250.000 đồng/lượng ở 2 chiều mua vào - bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần. Chênh lệch giá bán cao hơn giá mua là 500.000 đồng/lượng.

Sự thay đổi này đã khiến các đơn vị kinh doanh vàng rút ngắn giá mua và bán xuống 200.000 - 350.000 đồng/lượng.

      
Giá vàng trong nước tăng đạt ngưỡng 49 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Giá vàng trong nước đã lên mức 56,5 triệu đồng/lượng (Ảnh: Người Đưa Tin)

Thời điểm hiện tại, giá vàng trên thế giới cũng liên tục tăng mạnh. Đây chính là động lực khiến giá vàng trong nước liên tục tăng lên. Theo đó, giá vàng thế giới tăng 20 USD/ounce (461.000 đồng), lên 1.871 USD/ounce (43 triệu đồng), đây là mức cao nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây. Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR đã mua vào 7,57 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ tăng lên 1.035,93 tấn.

Thị trường vàng tăng mạnh nhưng chứng khoán Mỹ lại giảm điểm đồng loạt. Đặc biệt là giá Bitcoin giảm mạnh hơn 20% trong 7 ngày qua, xuống còn 44.450 USD/ounce (1,02 tỷ đồng) khiến dòng tiền dịch chuyển về vàng.

      
Thị trường vàng trên thế giới đang trong những phiên giao dịch sôi động. (Ảnh: Pinterest)
Thị trường vàng trên thế giới cũng thay đổi nhanh chóng. (Ảnh: Pinterest)

Dù kinh tế toàn cầu có dấu hiệu phục hồi nhưng dịch bệnh vẫn là mối đe dọa lớn cho nền kinh tế, đây cũng là cơ hội giúp giá vàng tăng cao. Theo Lao động đăng tải, ông Krishan Gopaul - Giám đốc tình báo thị trường tại WGC - cho biết, các ca bệnh gia tăng ở Ấn Độ có thể là nguyên nhân thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng mua mặt hàng này.

Nhận định về giá vàng thời gian tới, ông Jeffrey Sica - người sáng lập công ty tư vấn Circle Squared Alternative Investments cho rằng, những số liệu kinh tế tại Mỹ đang tạo tác động tích cực đến giá vàng và kim loại quý sẽ còn đà tăng mạnh trong tương lai.

      
Nhiều chuyên gia dự đoán, giá vàng trong thời gian tới sẽ tăng mạnh. (Ảnh: Twitter)
Nhiều chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. (Ảnh: Twitter)

Sau khi những thông tin giá vàng tăng ở mức cao nhất trong 4 tháng qua được đăng tải, rất nhanh chóng đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Khá nhiều người cho rằng, việc kinh doanh và trữ vàng trong thời điểm hiện tại rất có thể sẽ nhanh chóng thu về lợi nhuận khá cao. 

"Vàng tăng cao thật, đà này chắc sinh lời nhiều hơn chơi chứng khoán nhỉ".

"Tầm này mấy tổ chức, với mấy người đầu tư vàng chắc ôm cả khối tiền lời từ việc kinh doanh vàng".

“Thế này thì mua vàng kinh doanh thôi, chả mấy mà giàu to”.

"Cao đấy, nhưng đường lấy vợ lại dài thêm một đoạn."

"Ui dời, vàng tăng thì có gì mà lo, dịch thế này còn lâu mới lấy được vợ."

Như vậy, với tình hình như hiện tại, giá vàng có thể sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Thế nhưng những người có nhu cầu mua bán kim loại quý này cũng cần suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐI MUA VÀNG

Việc đầu tư vàng trong thời gian tăng mạnh như hiện tại chắc chắn thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như mỗi cá nhân. Tuy nhiên, khi có quyết định mua mặt hàng này, mọi người hãy suy nghĩ kĩ và cần biết rõ những điều sau để có thể mua thành công nhé!

1. Thường xuyên theo dõi tỷ giá vàng trong nước và cả thế giới.

2. Vào thời điểm vàng liên tục tăng hoặc giảm khá nhạy cảm và nhiều biến động, thế nên hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi quyết định đi mua.

3. Chọn những cửa hàng vàng uy tín, đảm bảo để tránh trường hợp mua trúng vàng giả, kém chất lượng. 

Xem thêm tại đây.