Giá vàng 1/7 lập đỉnh mới, cán mốc 50 triệu đồng/lượng?

01/07/2020, 11:15 GMT+07:00

Giá vàng trên thế giới đang trên đà tăng vọt vào mỗi ngày giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang còn có diễn biến xấu tại một số nước trên thế giới. 

Theo nhiều chuyên gia phân tích trên thế giới, vàng sẽ vẫn còn những đợt tăng giá mới trong thời gian tới.

 
Giá vàng trên thế giới lại tiếp tục tăng. (Ảnh: Pinterest)
Giá vàng trên thế giới lại tiếp tục tăng. (Ảnh: Pinterest)

Giá vàng trong nước

Trong phiên giao dịch vào sáng 1/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji đã niêm yết giá vàng miếng ở mức 49,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và ở chiều bán ra có giá 49,5 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng miếng ở chiều mua vào tăng 150 nghìn đồng/lượng; còn chiều bán ra đã tăng 200 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên liền trước. 

 
Giá vàng trong nước tăng nhẹ. (Ảnh: Lao Động)
Giá vàng trong nước tăng nhẹ. (Ảnh: Lao Động)

Đối với Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng ở chiều mua vào có mức 49,15 triệu đồng/lượng; ở chiều bán ra giá vàng có mức 49,55 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng chốt trong phiên giao dịch vào sáng nay tăng 110 nghìn đồng (mua vào) và tăng thêm 140 nghìn đồng/lượng (bán ra) so với cuối phiên giao dịch vào hôm 30/6. 

>>> Xem thêm: Dự kiến ngày 13/5, giá xăng có thể tăng lên 12 ngàn đồng/lít

Giá vàng thế giới

Theo giờ Việt Nam, trong phiên giao dịch vào sáng 1/7, giá vàng thế giới tăng thêm 10 USD/ounce (gần 232 nghìn đồng/lượng) so với phiên giao dịch vào đêm 30/6, đây là mức cao nhất trong vòng 8 năm qua. Theo như phân tích từ các chuyên gia, giá vàng thế giới hôm nay cao đến 38,2% (490 USD/ounce) so với phiên giao dịch vào đầu năm 2019. 

 
Vàng thế giới đã vượt ngưỡng 50 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Thanh Niên)
Vàng thế giới đã vượt ngưỡng 50 triệu đồng/lượng. (Ảnh: Thanh Niên)

Vàng thế giới (1/7) nếu như quy đổi theo giá USD ngân hàng thì hiện đang có mức giá 50,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Hiện tại, giá vàng thế giới đã cao hơn so với giá vàng trong nước do tốc độ tăng giá của thị trường vàng trong nước vẫn đang chậm.

>>> Xem thêm: Vàng vọt lên đỉnh 49 triệu đồng/lượng khi Covid-19 có diễn biến xấu

Vàng tăng mạnh do ảnh hưởng từ dịch Covid-19

Theo như thống kê từ nhiều chuyên gia, tính đến cuối tháng 6/2020, giá vàng đã tăng trưởng ở khoảng 16.5%. Mức tăng nhanh chóng của giá vàng trong 6 tháng đầu năm 2020 khá ngoạn mục, gần bằng với mức tăng khó tin 18,4% trong cả năm 2019. 

 
Vàng được bày bán trong một cửa hàng. (Ảnh: Thanh Niên)
Vàng được bày bán trong một cửa hàng. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo nhận định từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - ông Jerome Powell cho rằng nền kinh tế Mỹ đang dần hồi phục giữa bối cảnh Covid-19 gây thiệt hại khá nặng nề đến một số doanh nghiệp; số ca nhiễm tăng mạnh tại quốc gia này. Một số tổ chức đưa ra dự báo cho rằng, thời điểm hiện tại vàng vẫn đang ở giai đoạn đầu của xu hướng tăng giá. Trong vòng 3 năm tới, vàng có thể sẽ tăng giá lên mức 3.000-5.000 USD/ounce (85-142 triệu đồng/lượng).

>>> Xem thêm: Giá vàng không ngừng tăng cao, cảnh báo có thể lên 50 triệu/lượng

Trong khi đó, theo nhiều phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia trên thế giới, 6 tháng cuối năm, giá vàng vẫn sẽ tiếp tục biến động tăng - giảm thất thường. Có thể vàng thế giới sẽ leo lên mốc 1.800 USD/ounce (51 triệu đồng/lượng) vào cuối năm nay. Thị trường vàng trong nước đang chịu "áp lực" trước mức 50 triệu đồng/lượng. 

Bạn nghĩ sao về thông tin giá vàng tăng chạm mốc 50 triệu? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Giá vàng trong thời gian qua có những biến động thất thường, mức tăng giảm vẫn chưa rõ ràng. Theo như một số nhận định từ các chuyên gia thuộc Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED), vàng có thể sẽ tăng mạnh lên đến mức 70 triệu đồng/lượng. 

Giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến xấu tại một số quốc gia trên thế giới khiến lượng giao dịch mua - bán tại các thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới ( Nga, Ấn Độ, Trung Quốc) giảm nhẹ. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY