Giá vàng 12/8 tụt dốc không phanh, chỉ còn gần 51 triệu đồng/lượng

12:15 12/08/2020

Trong khoảng thời gian vừa qua, giá vàng trong nước và thế giới liên tục đạt những kỷ lục mới giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia. Vàng trong nước có lúc đã vượt ngưỡng 62 triệu đồng/lượng. 

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch vào sáng 12/8, giá vàng trong nước lại tuột dốc không phanh, giảm đến gần 10 triệu đồng/lượng trong chưa đầy một tuần qua.

 
Vàng trong nước và thế giới đều giảm mạnh trong phiên giao dịch vào sáng 12/8. (Ảnh: Twitter)
Vàng trong nước và thế giới đều giảm mạnh trong phiên giao dịch vào sáng 12/8. (Ảnh: Twitter)

Giá vàng trong nước ngày 12/8

Tính đến 9h sáng ngày 12/8, giá vàng trong nước của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji được niêm yết ở mức 49,7 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 52,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Như vậy, so với phiên giao dịch vào hôm qua, giá vàng đã giảm lần lượt ở cả 2 chiều mua vào và bán ra là 3,1 triệu đồng và 2,8 triệu đồng. 

 
Vàng được bày bán trong một cửa hàng. (Ảnh: Pháp Luật)
Vàng được bày bán trong một cửa hàng. (Ảnh: Pháp Luật)

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện đang niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 51,49 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy ở cả 2 chiều mua vào - bán ra, giá vàng SJC lần lượt giảm mạnh ở mức 5,96 triệu đồng/lượng và 4,01 triệu đồng. 

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước quay đầu, giảm cả triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới 12/8

Vào khoảng 8h20 phút sáng 12/8, giá vàng thế giới đang ở mức 1919 USD/ounce (54,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế phí). Tuy nhiên, chỉ đến 9h sáng 12/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hiện giao ngay ở mức 1894 USD/ounce (53,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế phí). Vàng thế giới liên tiếp lao dốc khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi choáng váng. 

 
Vàng trong nước tụt dốc không phanh vào sáng 12/8. (Ảnh: VTC News)
Vàng trong nước tụt dốc không phanh vào sáng 12/8. (Ảnh: VTC News)

Theo như nhiều chuyên gia trên thế giới, giá vàng hiện tại tuy có giảm mạnh nhưng vẫn còn ở mức cao. Vàng thế giới hiện đang cao hơn khoảng 27,8% (423 USD/ounce, khoảng 9,8 triệu đồng) so với đầu năm 2020. Hiện tại, vàng thế giới nếu như quy đổi theo giá USD ngân hàng thì đang ở mức 55,1 triệu đồng/lượng (chưa thuế, phí).

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước tiếp tục có kỷ lục mới, vượt 62 triệu đồng/lượng

Giá vàng được dự báo sẽ giảm tiếp trong thời gian tới

Trong vài ngày trở lại đây, vàng thế giới và trong nước liên tục lao dốc không phanh. Trong thời gian tới, nhiều chuyên gia đưa ra dự báo vàng vẫn có thể sẽ tiếp tục giảm mạnh. Theo nhiều chuyên gia nhận định do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư kèm theo đó Nga vừa công bố đã có vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới thế nên giá vàng bắt đầu giảm mạnh. 

 
Giá vàng sẽ tiếp tục giảm mạnh trong vài ngày tới. (Ảnh: Người Lao Động)
Giá vàng sẽ tiếp tục giảm mạnh trong vài ngày tới. (Ảnh: Người Lao Động)

Không dừng lại ở mức giảm sâu này, vàng thế giới và có thể ở trong nước sẽ tiếp tục giảm sâu xuống trong vài ngày tới vì làn sóng bán tháo của các nhà đầu tư cài đặt sẵn ở các mức để cắt lỗ. Một chuyên gia của sàn Kitco cho biết, vàng liên tục tăng trong thời gian qua, tuy nhiên do chưa có đợt điều chỉnh giá sâu nào để tạo nền tảng vững chắc cho đợt tăng tiếp theo, thế nên vàng thế giới đã giảm xuống ngưỡng 2.000 USD/ounce (khoảng 46,35 triệu đồng). 

>>> Xem thêm: Giá vàng đạt mốc chưa từng có, tiến sát mức 60 triệu đồng/lượng

Bạn nghĩ như thế nào về giá vàng trong ngày 12/8 này? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Những lưu ý khi đi mua vàng

Việc đầu tư vàng trong thời gian vừa qua thu hút khá nhiều tổ chức, doanh nghiệp và mọi người. Tuy nhiên, khi có quyết định mua vàng, mọi người hãy suy nghĩ và cần nắm rõ những điểm sau để tránh trường hợp "tiền mất tật mang" nhé!

1. Vào thời điểm vàng liên tục tăng hoặc giảm khá nhạy cảm, thế nên hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi quyết định đi mua. Vì thị trường lúc này có khá nhiều biến động. 

2. Thường xuyên theo dõi tỷ giá vàng trong nước và cả thế giới.

3. Chọn những cửa hàng vàng uy tín, đảm bảo. Nên đề nghị cửa hàng xuất trình đủ các loại giấy tờ có liên quan đến vàng để tránh trường hợp mua trúng vàng giả, kém chất lượng. 

4. Khi đi mua vàng cần chú ý xung quanh vì rất dễ bị cướp giật.