Giá vàng 10/10: Tăng mạnh, hiện đang ở mức 56,4 triệu đồng/lượng

11:25 10/10/2020

Trong những ngày gần đây, giá vàng liên tục đảo chiều và biến động mạnh. 

Thời điểm hiện tại, vàng thế giới đã chính thức hồi phục về mức 1.900 USD/ounce (hơn 44,05 triệu đồng).

 
Giá vàng ở thị trường trong nước và thế giới đều tăng trong ngày 10/10. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng ở thị trường trong nước và thế giới đều tăng trong ngày 10/10. (Ảnh: Twitter)

>>> Xem thêm: Giá vàng giảm, thịt heo hơi tăng phi mã

Vàng thế giới ngày 10/10 bất ngờ tăng vọt

Thông tin từ Reuters cho biết, vào hôm thứ 6 ngày 9/10, vàng đã tăng thêm hơn 1% sau khi đồng USD giảm đến mức thấp nhất trong gần 3 tuần qua. Chốt phiên giao dịch trong ngày 9/10, giá vàng đã tăng thêm hơn 1,4%, chính thức hồi phục ở mức cũ đó là 1.919 USD/ounce (hơn 44,49 triệu đồng).

Tuy nhiên, cho đến rạng sáng ngày 10/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã chính thức được niêm yết ở mức 1.931 USD/ounce (hơn 44,77 triệu đồng).

 
Vàng được bày bán trong một cửa tiệm. (Ảnh: Lao Động)
Vàng được bày bán trong một cửa tiệm. (Ảnh: Lao Động)

Nhận định của nhiều chuyên gia cho biết, giá vàng tăng mạnh khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục các vòng đàm phán với Quốc hội Mỹ về gói kích thích kinh tế mới. Trước những thông tin này, các nhà đầu tư đã dồn vốn vào vàng, giảm sức mua USD và khiến cho đồng tiền này ngày càng suy yếu. 

Ngoài ra, để khắc phục kinh tế do ảnh hưởng nặng từ Covid-19, họ suy đoán Chính phủ Mỹ sẽ tăng mạnh cung tiền, vậy nên tình trạng lạm phát ngày càng đi lên. Đây là nguyên nhân khiến đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong thời gian tới. Chính vì thế, trong tương lai sẽ rất có lợi cho mặt hàng kim loại quý hiếm này, nên nhiều nhà đầu tư đã dồn vốn vào vàng.

 
Trong tương lai, vàng có thể sẽ tăng phi mã, liên tục lập đỉnh. (Ảnh: Thanh Niên)
Trong tương lai, vàng có thể sẽ tăng phi mã, liên tục lập đỉnh. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước quay đầu, giảm cả triệu đồng/lượng

Vàng trong nước cũng tăng theo xu hướng của thế giới

Trong sáng ngày 10/10, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji đã niêm yết giá vàng miếng ở mức 55,9 - 56,4 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. Như vậy, giá vàng hiện đã tăng thêm lần lượt là 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch vào ngày hôm qua. 

Vàng trang sức được bán trong một cửa hàng tại Việt Nam. (Ảnh: Tiền Phong)Vàng trang sức được bán trong một cửa hàng tại Việt Nam. (Ảnh: Tiền Phong)

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, hiện giá vàng SJC ở Hà Nội đang được niêm yết ở mức 55,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,32 triệu đồng/lượng (bán ra), Riêng tại khu vực TP.HCM, giá vàng SJC ở mức 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá ở 2 khu vực này hiện vẫn chưa có gì thay đổi nhiều so với ngày 9/10. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở 2 chiều mua vào - bán ra lần lượt là: 55,9 - 56,3 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày 9/10.

>>> Xem thêm: Giá vàng rời mức lịch sử nhưng vẫn trên 50 triệu đồng/lượng

Như vậy, trên đây là một số thông tin về giá vàng trong nước và thế giới trong ngày 10/10. Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

THỊ TRƯỜNG BIẾN ĐỘNG CÓ THỂ SẼ KHIẾN GIÁ VÀNG TĂNG ĐẾN 70 TRIỆU ĐỒNG

Liên quan đến sự tăng - giảm của giá vàng, trước đó một CEO của Celsius Network cũng từng đưa ra dự đoán về việc mặt hàng kim loại quý này có thể sẽ tăng ngoạn mục trong thời gian tới. 

Theo đó, một đợt tăng giá mạnh sẽ khiến giá vàng tăng nhanh đến ngưỡng 3.000 USD/ounce (hơn 70 triệu đồng) trong cuối năm 2021. Tuy nhiên, các chuyên gia khác cũng đưa ra nhận định, nếu như trong tương lai, cuộc chiến tiền tệ vẫn không được kiểm soát, rất có thể vàng sẽ tăng nhanh hơn nữa và vượt mốc 70 triệu đồng.

Trước đó, Bank of America cũng cho rằng, vàng sẽ lên đức mốc kỷ lục đó là hơn 70 triệu đồng trong vòng 18 tháng sắp tới. Còn đối với một vị đại diện của VanEck thì dự đoán, vàng sẽ chính thức cán mốc 2000 USD/ounce (hơn 46 triệu đồng) trong 12 tháng tới.

Xem thêm tại đây!