Gia tộc giàu nhất Châu Á: Ambani dẫn đầu với 50,4 tỷ USD

14:15 27/04/2020

Tại Châu Á có rất nhiều gia tộc đang sở hữu một khối tài sản khổng lồ có giá trị ước tính lên đến hàng chục tỷ USD. Tất cả những gia tộc này đều đang sở hữu riêng cho mình một đế chế vô cùng lớn mạnh với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau.

Những con số dài trong tài sản của các gia tộc dưới đây sẽ khiến nhiều người chắc chắn phải choáng ngợp và ghen tị vô cùng.

 
Nhiều gia tộc sở hữu khối tài sản siêu khổng lồ tại Châu Á. (Ảnh: Business Inside)
Nhiều gia tộc sở hữu khối tài sản siêu khổng lồ tại Châu Á. (Ảnh: Business Inside)

1. Ambani, Ấn Độ (50,4 tỷ USD)

Suốt nhiều năm qua, gia tộc Ambani vẫn luôn giữ được vị thế dẫn đầu của mình trong bảng xếp hạng các gia tộc giàu có nhất Châu Á. Theo Bloomberg Billionaires Index, ước tính khối tài sản của gia đình Ambani lên đến 50,4 tỷ USD (khoảng 1,1 triệu tỉ đồng). Trong đó, riêng tài sản của người đứng đầu Ambani là Mukesh Ambani cũng có giá trị ròng khoảng 44,6 tỷ USD (khoảng 1 triệu tỉ đồng). 

Mức độ giàu có của gia đình Ambani còn được biết đến khi sở hữu căn nhà 27 tầng tại Mumbai, được cho là tư dinh đắt nhất thế giới. Khối tài sản của Ambani xuất phát từ đế chế Reliance Industries - tập đoàn tư nhân lớn nhất Ấn Độ do Dhirubhai Ambani sáng lập.

Theo tạp chí Fortune, tập đoàn này là một trong những doanh nghiệp đắt giá nhất Ấn Độ và thuộc top đầu trong 500 công ty trị giá 100 tỷ USD trên thế giới. Ở hiện tại, đế chế này đang được vận hành bởi hai người con trai của Dhirubhai là Mukesh Ambani và Anil Ambani. 

 
Những người đứng đầu gia tộc Ambani giàu có. (Ảnh: Firstclasse)
Những người đứng đầu gia tộc Ambani giàu có. (Ảnh: Firstclasse)

>>> Đọc thêm: Choáng váng trước khối tài sản của gia tộc giàu có kín tiếng nhất Việt Nam

2. Kwok, Hong Kong (38 tỷ USD) 

Ngay sau Ambani chính là gia tộc Kwok đến từ Hong Kong với khối tài sản ước tính khoảng 38 tỷ USD (khoảng 883 nghìn tỉ đồng). Khối tài sản này phần lớn là bắt nguồn từ đế chế bất động sản lớn nhất Sun Hung Kai. Bên cạnh đó, gia tộc Kwok còn thu về khoản lợi lớn từ công viên giải trí Noah's Ark với mô hình hoàn chỉnh của con tàu Noah huyền thoại trong Kinh Thánh.

Những năm gần đây, khối tài sản của gia tộc Kwok có sự lung lay do chịu ảnh hưởng từ cuộc biểu tình tại Hong Kong. Tuy nhiên, mức thiệt hại này vẫn chưa được đưa ra con số cụ thể nên đến nay, gia tộc này vẫn giữ được vị trí của mình.

Bên cạnh đó, không chỉ có nguồn thu từ hình thức kinh doanh, các thành viên trong gia tộc Kwok còn nhận được một khoản lợi lớn nhờ nhận được hàng loạt ưu đãi về thuế dành cho các đại gia bất động sản từ chính quyền Hong Kong.

Ba người thừa kế nhà Kwok từ trái sang: Raymond, Walter và Thomas. (Ảnh: AP)Ba người thừa kế nhà Kwok từ trái sang: Raymond, Walter và Thomas. (Ảnh: AP)

3. Chearavanont, Thái Lan (37,9 tỷ USD)

Sự thịnh vượng của gia tộc Chearavanont xuất phát từ khi hai anh em Chia ek Chor và Choncharoen Chiaravanont mở một cửa hàng bán hạt nhập khẩu cho người dân Thái Lan. Sau đó, dưới sự dẫn dắt của hai doanh nhân và các thế hệ sau, cửa hàng này dần phát triển mạnh mẽ thành một đế chế đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực gồm thực phẩm, viễn thông...

Có thể nói, một trong những sự thành công của đế chế này chính là nhờ sự xoay chuyển của tỷ phú Dhanin Chearavanont, con trai Chia ek Chor. Vào giai đoạn ông làm chủ, tập đoàn Charoen Pokphand đã có nhiều sự gia tăng vượt bậc trong doanh thu. Điển hình như năm 2017, tập đoàn này đã gia tăng gần 9 tỷ USD nhờ nâng mức đầu tư vào công ty bảo hiểm Trung Quốc Ping An và sự tăng vọt cổ phiếu.

Ở hiện tại, đế chế này đang được nắm quyền hành bởi cậu con cả của tỷ phú Dhanin Chearavanont là Soopakij Chearavanont. Số tài sản của nhà Chearavanont đang được ước tính là 37,9 tỷ USD ( khoảng 881 nghìn tỉ đồng).

Tỷ phú Dhanin Chearavanont. (Ảnh: Forbes)Tỷ phú Dhanin Chearavanont. (Ảnh: Forbes)

Để theo dõi và đọc thêm những thông tin độc, lạ thì đừng quên theo dõi ngay fanpage Cú Đêm nhé!

>>> Xem thêm: CĐM ngưỡng mộ trước cuộc sống giàu sang của gia tộc danh tiếng bậc nhất Hà thành đầu thế kỷ 20

4. Hartono, Indonesia (32,5 tỷ USD)

Suốt 12 năm liên tiếp, gia tộc Hartono vẫn sở hữu khối tài sản đứng đầu trong bảng xếp hạng của Indonesia và thứ tư của Châu Á với 32,5 tỷ USD (khoảng 755 nghìn tỉ đồng). Gia tộc này chính là những người đứng đầu của nhãn hiệu xì gà Djarum lớn nhất của đất nước vạn đảo. Người sáng lập nhãn hiệu này là doanh nhân Oei Wie Gwan. Ông đã mua lại một công ty nhỏ và biến nó trở thành đế chế của riêng mình.

Đặc biệt, sự thịnh vượng của gia tộc Hartono còn được phát triển bền vững hơn khi con trai ông, Michael và Budi quyết định đầu tư vào Bank Central Asia - ngân hàng lớn nhất tại Indonesia và thu được lợi nhuận lớn. Thậm chí, phần lớn số tài sản của nhà Hartono hiện tại cũng đều là cổ phần tại ngân hàng này.

 
Tỷ phú Michael Hartono - một trong những người phát triển sự thịnh vượng của gia tộc Hartono. (Ảnh: Forbes)
Tỷ phú Michael Hartono - một trong những người phát triển sự thịnh vượng của gia tộc Hartono. (Ảnh: Forbes)

5. Lee, Hàn Quốc (28,5 tỷ USD) 

Gia tộc họ Lee từng là gia tộc đứng đầu Châu Á về khối lượng tài sản. Tuy nhiên, do biến cố thị trường cũng như ảnh hưởng từ những vụ bê bối từ thành viên đứng đầu gia đình, gia tộc họ Lee dần tụt hạng "chỉ" còn ở vị trí thứ 5 với số tài sản ước tính là 28,5 tỷ USD (khoảng 662 nghìn tỉ đồng). 

Ở hiện tại, tuy không phải là gia tộc giàu có nhất nhưng họ Lee vẫn là gia tộc có tiếng tăm được nhiều người biết đến nhất Châu Á. Bởi lẽ, đây chính là gia tộc xây dựng và phát triển Samsung - một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh điện tử lớn trên thế giới.

Đặc biệt, khối tài sản của gia tộc họ Lee sau này còn được mở rộng hơn bởi nhiều thế hệ với các công ty lớn như tập đoàn Samsung, tập đoàn CJ, Tập đoàn Shinsegae,... Theo thống kê từ Forbes, gia tộc họ Lee có ít nhất 15 người đang điều hành hơn 55 doanh nghiệp, với tổng doanh số ước tính khoảng 335 tỷ USD. 

 
Gia tộc họ Lee có khối tài sản lớn thứ 5 ở Châu Á. (Ảnh: Pulsenews)
Gia tộc họ Lee có khối tài sản lớn thứ 5 ở Châu Á. (Ảnh: Pulsenews)


Video: Choáng váng vì gia tộc đẹp như hoa của Lưu Diệc Phi

>>> Có thể bạn quan tâm: Choáng váng vì gia tộc đẹp như hoa của Lưu Diệc Phi

Ngoài ra, nằm trong top 10 gia tộc giàu có nhất Châu Á, 5 cái tên còn lại lần lượt là: Yoovidhya (Thái Lan) với 24,5 tỷ USD (khoảng 569 nghìn tỉ đồng); Mistry (Ấn Độ) với 21,1 tỷ USD (khoảng 488 nghìn tỉ đồng); Sy (Philippines) với 20,9 tỷ USD (khoảng 486 nghìn tỉ đồng); Chirathivat (Thái Lan) có 20,3 tỷ USD (khoảng 472 nghìn tỉ đồng); và cuối cùng là Kadoorie (Hong Kong) sở hữu 18,5 tỷ USD (khoảng 430 nghìn tỉ đồng).

Ở hiện tại các gia tộc này vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ, không chỉ ở châu Á mà tiếng tăm còn vượt tầm Thế giới. 

Cập nhật tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Không hổ danh là những gia đình siêu giàu Châu Á, chắc chắn với khối tài sản này cách sống của họ cũng có đẳng cấp khác biệt.

Liệu rằng trong mùa dịch thì cuộc sống của những người giàu Châu Á sẽ như thế nào?  Đó cũng là câu hỏi mà bao người tò mò trong cộng đồng Ohman: Cách "chạy trốn" bệnh dịch mà chỉ giới nhà giàu châu Á mới dám thực hiện?

Theo South China Morning Post, trong khi dịch Covid-19 khiến nhiều người phải tự cách ly trong những căn hộ của mình, những người châu Á siêu giàu có một lựa chọn hấp dẫn hơn để lánh nạn: mua hẳn hòn đảo của riêng họ. >>> XEM TIẾP