Gia tộc chó sở hữu 8,5 nghìn tỉ đồng: Có cả tập đoàn quản lí tài sản

01/11/2021, 12:10 GMT+07:00

Từ lâu, Gunther IV đã nổi tiếng là chú chó giàu nhất thế giới, khi nắm trong tay khối tài sản lên đến 375 triệu USD (hơn 8,5 nghìn tỉ đồng). Sở dĩ Gunther IV giàu có như vậy là do nó là hậu duệ của gia tộc "The Gunther” – gia tộc được thừa kế số tài sản khổng lồ mà người chủ để lại. Cuộc sống sang chảnh của “triệu phú” này thì có lẽ nhiều người đã biết, nhưng không phải ai cũng hiểu về cách các nhân viên của Gunther IV quản lí số tiền giúp cậu.

 
Gunther IV dùng bữa với một người đẹp. (Ảnh: The Guardian)
Gunther IV dùng bữa với một người đẹp. (Ảnh: The Guardian)

Vietnamnet đưa tin, Gunther IV vốn là tên của một chú chó chăn cừu Đức, hiện sinh sống tại Miami (bang Florida, Hoa Kì). Ngoài số tiền trên, Gunther IV còn sở hữu một số bất động sản như hàng loạt biệt thự ở Bahamas và một căn hộ sang trọng mà siêu sao Madonna từng sống.

 
Hậu duệ của Gunther III bên bể bơi riêng. (Ảnh: The Guardian)
Hậu duệ của Gunther III bên bể bơi riêng. (Ảnh: The Guardian)

Tìm hiểu một chút về cuộc sống của vị “đại gia” này thì mỗi ngày, Gunther IV đều sinh hoạt ở ngôi nhà trị giá hàng triệu USD, được chăm sóc từ giấc ngủ lẫn tinh thần bởi quản gia, bảo mẫu và người giúp việc riêng. Bữa ăn hàng ngày của Gunther IV đều do những đầu bếp hàng đầu thế giới chế biến, chỉ gồm nấm cục và trứng cá muối. Bên cạnh đó, Gunther IV còn đi lại trên những siêu xe sang trọng, khi rảnh rỗi có thể bơi ở bể bơi riêng được xây dựng theo phong cách ấn tượng, đẳng cấp.

 
Gunther IV được quản gia và những người đẹp phục vụ ăn tối. (Ảnh: The Guardian)
Gunther IV được quản gia và những người đẹp phục vụ ăn tối. (Ảnh: The Guardian)

Được biết, vào năm 1991, bà Karlotta Liebenstein – một nữ bá tước người Đức không may qua đời. Trước khi nhắm mắt, bà đã để lại toàn bộ tài sản của mình cho Gunther III – chú chó cưng đáng tin cậy và cũng là người sinh ra Gunther IV. Từ đây, những thế hệ tiếp theo của gia tộc "The Gunther” có thể tận hưởng cuộc sống sung túc, giàu sang, trở thành gia tộc nhà chó sang chảnh nhất hành tinh.

>> Có thể bạn quan tâm: Chú chó đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ lúc giãn cách

 
Nó đeo kính sang chảnh trong một lần đi du lịch. (Ảnh: The Guardian)
Nó đeo kính sang chảnh trong một lần đi du lịch. (Ảnh: The Guardian)

Gia tộc "The Gunther” đang có hẳn một tập đoàn với nhiều nhân viên – mỗi người đều đảm nhận những trọng trách khác nhau trong việc quản lí tài sản, thậm chí là giúp cho khối tài sản của gia đình tăng lên mỗi ngày. Vào thời điểm nữ chủ nhân qua đời, tài sản bà để lại chỉ dừng ở mức 100 triệu USD (gần 2,3 nghìn tỉ đồng). Sau khoảng 20 năm, con số này đã tăng lên gấp gần 4 lần.

 
Con vật này có thể thoả thích ăn trưa ở những nhà hàng nổi tiếng. (Ảnh: CNN)
Con vật này có thể thoả thích ăn trưa ở những nhà hàng nổi tiếng. (Ảnh: CNN)

Tại Hoa Kì, động vật không thể sở hữu tài sản, tài chính một cách trực tiếp, tuy nhiên chúng có thể được thừa kế thông qua một quỹ vật nuôi mà chủ nhân lập nên. Người được uỷ thác sẽ thay vật nuôi quản lí, có trách nhiệm về các khoản thanh toán trong quá trình sinh hoạt của vật nuôi, đồng thời chịu trách nhiệm về sức khoẻ của chúng. Toàn bộ số tiền chi tiêu phải được sử dụng nhằm phục vụ đối tượng thụ hưởng duy nhất: Những con vật được thừa kế.

 
Gunther được tắm nắng ở bể bơi đẳng cấp... (Ảnh: CNN)
Gunther được tắm nắng ở bể bơi đẳng cấp... (Ảnh: CNN)

Trong trường hợp vật nuôi không còn sống, người được uỷ thác sẽ nhận nhiệm vụ quản lí những con vật khác, sao cho chúng có thể tiếp tục hưởng của cải. Và khi đã đến giới hạn nào đó, số tiền này sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

 
... Và sử dụng phòng gym đắt tiền. (Ảnh: CNN)
... Và sử dụng phòng gym đắt tiền. (Ảnh: CNN)

Ở trường hợp của Gunther III, sau khi con vật này qua đời, số tiền sẽ truyền lại cho hậu duệ của nó - Gunther IV. Như vậy, đây quả thực là hai trong số những chú chó đặc biệt may mắn trên thế giới. Bạn có suy nghĩ gì về mức độ sang chảnh của những “đại gia” này? Hãy chia sẻ cho YAN biết nhé!

CHÚ CHÓ ĐỔI ĐỜI CHỈ SAU MỘT ĐÊM, GIA NHẬP HỘI “RICH DOG” HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Tương tự “gia tộc The Gunther”, chú chó Lulu chỉ sau một đêm đã trở thành một trong những “rich dog” nổi tiếng khi được thừa kế khoản tài sản khổng lồ. Theo trang New York Post, số tài sản này lên đến hàng triệu USD. Trong di chúc, chủ nhân cũ của Lulu - ông Bill Dorris - viết: “5 triệu USD sẽ được chuyển vào một quỹ ủy thác sau khi tôi qua đời để chăm sóc cho Lulu”.

Được biết, Lulu hiện đang sống tại Mỹ; số tiền được thừa hưởng sẽ do nhân viên của ông chủ cũ đứng ra quản lí, đảm bảo cho con vật này có cuộc sống giàu sang, no đủ suốt những năm tháng tiếp theo.

Đón xem tại đây.