Gia thế Hoa hậu Việt: Toàn dòng dõi trâm anh, Tân Hoa hậu gây bất ngờ

05/12/2020, 21:30 GMT+07:00

Các cuộc thi nhan sắc khép lại, bên cạnh ngoại hình, tài năng và học vấn, gia thế của nàng Hậu Việt cũng là điều khiến công chúng tò mò. 

Không ít Hoa hậu xuất thân từ dòng dõi trâm anh thế phiệt, nhưng cũng có Hoa hậu gia cảnh bình thường như bao người khác.

 
Gia thế của các nàng hậu khiến công chúng tò mò (Ảnh: Người Lao Động, FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia thế của các nàng hậu khiến công chúng tò mò (Ảnh: Người Lao Động, FBNV)

>>>Xem thêm: Tân Hoa hậu Việt Nam rạng rỡ giây phút đăng quang

Hà Kiều Anh - Hoa hậu Việt Nam 1992

Hà Kiều Anh là Hoa hậu trẻ nhất của Việt Nam, đội chiếc vương miện nhan sắc danh giá khi chỉ mới 16 tuổi. Không những vậy, gia thế của nàng Hậu 1992 cũng thuộc hàng cực khủng.

Cô sinh ra tại Hà Nội nhưng gốc ở Huế. Hà Kiều Anh là cháu ngoại của nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cháu nội của Đại tá Hà Văn Lâu, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp quốc. Bố của cô tên Hà Tăng Lâm, một kỹ sư điện tử. Mẹ tên Vương Kiều Oanh, từng tốt nghiệp Đại Học Bách Khoa năm 1977 và hiện đang giữ chức Tổng giám đốc của một công ty có tiếng.

 
Hà Kiều Anh nổi tiếng với gia thế thuộc hàng cực khủng (Ảnh: Người Lao Động) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà Kiều Anh nổi tiếng với gia thế thuộc hàng cực khủng (Ảnh: Người Lao Động)

>>>Xem thêm: Hà Kiều Anh cùng ông xã đại gia và 4 con kỷ niệm 13 năm ngày cưới

Lương Thùy Linh - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019​

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp và khả năng ngoại ngữ xuất sắc, Lương Thùy Linh đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019. Người đẹp Cao Bằng xuất thân từ gia đình công chức. Được biết, bố cô là sĩ quan quân đội và mẹ là nhân viên làm trong kho bạc Nhà nước.

Tuy gia đình có điều kiện tốt nhưng Lương Thùy Linh khẳng định cô vẫn tự đi lên bằng chính năng lực của mình. Thậm chí, mẹ cô nàng từng không ủng hộ con đi thi hoa hậu vì lo sợ Thùy Linh hay rụt rè. Bố nàng Hậu cũng không nghĩ rằng con gái đi thi sẽ đạt giải cao nhất. 

 
Lương Thùy Linh có bố làm sĩ quan quân đội, mẹ làm trong kho bạc nhà nước (Ảnh: Ngôi Sao) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lương Thùy Linh có bố làm sĩ quan quân đội, mẹ làm trong kho bạc nhà nước (Ảnh: Ngôi Sao)

Ngô Phương Lan - Hoa hậu Thế giới người Việt 2007

Ngô Phương Lan không chỉ có hôn nhân viên mãn mà gia thế của cô cũng khiến nhiều người phải trầm trồ. Dòng họ của nàng Hậu thuộc dòng dõi danh thần nhà Lê.

Trong gia phả của tổ tiên ghi nhận người giữ chức cao nhất làm đến chức Thượng thư bộ hộ kiêm Tế tửu Quốc Tử Giám. Bố cô là Đại sứ Ngô Quang Xuân, Đại biểu Quốc Hội khóa 12 và giữ chức Phó chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội. Mẹ cô cũng làm trong ngành ngoại giao.

 
Dòng họ Ngô Phương Lan là danh thần nhà Lê (Ảnh: Ngôi Sao) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dòng họ Ngô Phương Lan là danh thần nhà Lê (Ảnh: Ngôi Sao)

Đỗ Thị Hà - Hoa hậu Việt Nam 2020

Gia thế Đỗ Thị Hà không đình đám như các nàng Hậu ở trên. Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết bố mẹ đều là nông dân và làm nghề tự do. Gia cảnh không mấy khá giả nhưng đủ ăn đủ mặc. Hiện nay, Đỗ Thị Hà đang sống cùng gia đình trong một căn nhà khang trang và sân vườn rộng rãi tại Thanh Hóa.

Nàng Hậu cũng chia sẻ rằng vì điều kiện gia đình không nổi bật nên từ nhỏ cô đã học tính tiết kiệm và giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Để có tiền đi thi Hoa hậu, bản thân cô đã tự dành dụm, chắt bóp chi tiêu rất nhiều.

 
Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất thân từ gia đình bình thường, bố mẹ đều là lao động tự do (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất thân từ gia đình bình thường, bố mẹ đều là lao động tự do (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Mẹ Đỗ Thị Hà: "Con gái không hề xin bố mẹ chi phí để đi thi Hoa hậu"

Gia thế của các nàng Hậu Việt gây tò mò và bất ngờ cho công chúng. Bạn thấy ấn tượng với xuất thân Hoa hậu nào nhất? Cùng chia sẻ bên dưới bình luận nhé!

ĐỖ THỊ HÀ TRỞ VỀ QUÊ HƯƠNG TRONG VÒNG TAY CHÀO ĐÓN CỦA GIA ĐÌNH VÀ NGƯỜI DÂN THANH HÓA

Chủ nhân của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 đã trao cho người xứng đáng là Đỗ Thị Hà - cô gái sinh năm 2001, hiện đang theo học ngành Luật Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Sau những ngày bận rộn với lịch trình truyền thông, ngày 1/12 Tân Hoa hậu đã trở về quê nhà Thanh Hóa.

Nghe tin Hoa hậu về, hàng ngàn người dân đã xếp hàng, chờ đón từ rất sớm. Không khí thôn xóm nhỏ nơi Tân Hoa hậu sinh ra và lớn lên rộn ràng hơn bao giờ hết. Được biết, Đỗ Thị Hà là Hoa hậu xứ Thanh đầu tiên. Sau khi trở về quê, Đỗ Thị Hà cũng có những chia sẻ và lời cảm ơn tới mọi người đã đồng hành cùng chặng đường đăng quang của mình.

Xem thêm: TẠI ĐÂY