iPhone 11 lock cháy hàng vì giá rẻ, trải nghiệm khác gì máy thường?

15:00 01/01/2020

Đối với người dùng thông thường, không am hiểu kỹ về máy, iPhone 11 lock thường không phải là một lựa chọn ưu tiên. Nhưng thực tế, dòng máy này cũng đáp ứng khá tốt các nhu cầu của người dùng và mang đến những trải nghiệm tương cận với iPhone 11 bản quốc tế.

 
iPhone 11 lock là một sự lựa chọn hợp lý hơn về túi tiền cho iFan.
iPhone 11 lock là một sự lựa chọn hợp lý hơn về túi tiền cho iFan.

>>Xem thêm: Lộ diện các bản leak "xếp hình" camera iPhone 12 Pro

Hoạt động tốt, trải nghiệm tích cực

iPhone 11 lock phải sử dụng sim ghép, tuy nhiên, các vấn đề về sóng vẫn được đảm bảo. Ở các địa điểm thoáng đãng, sóng điện thoại bắt được vẫn duy trì ở mức 4 vạch. Những người dùng qua dòng máy này cho biết họ chưa bao giờ phải bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi, tin nhắn nào trong quá trình sử dụng. Thậm chí, ở những địa điểm bí bách như nhà vệ sinh, thang máy… mức sóng thấp nhất ghi nhận được cũng là 2 vạch.

 
Sóng điện thoại vẫn hoạt động bình thường.
Sóng điện thoại vẫn hoạt động bình thường.

Đối với nhắn tin thông thường lẫn iMess, iPhone 11 lock vẫn cho trải nghiệm bình thường với tốc độ tương đương máy quốc tế. Khi đăng ký các gói cước 4G của nhà mạng chính bằng tin nhắn, thời gian phản hồi trung bình là 2 phút – Hơi chậm nhưng không quá chênh lệch so với điện thoại bình thường.

 
Trong ảnh, một người đã so sánh tốc độ nhắn tin thời gian thực bằng iPhone XR bản quốc tế và iPhone 11 lock.
Trong ảnh, một người đã so sánh tốc độ nhắn tin thời gian thực bằng iPhone XR bản quốc tế và iPhone 11 lock.

>> Xem thêm: Công bố hình ảnh thật của iPhone với hệ đa sắc màu siêu đỉnh

Về thời lượng sử dụng máy, nếu như trước đây, các bản lock thường mang lại trải nghiệm không tốt với việc hụt pin rất nhanh. Nhưng qua một số thí nghiệm thực tế, iPhone 11 lock có thời gian sử dụng gần như bằng với iPhone 11 quốc tế. Cụ thể, khi đồng thời khởi chạy 4G, wifi, bluetooth, chơi game mobile… máy có thể hoạt động liên tục khoảng 6 tiếng.

Vẫn khó tránh một số lỗi khó chịu

Một trong những lỗi đầu tiên bạn có thể gặp phải trên iPhone 11 lock lỗi danh bạ. Danh bạ máy chỉ nhận đầu số “+84” thay vì “0”. Nếu lưu số dưới dạng “0***”, nhiều trường hợp máy sẽ không hiển thị tên chủ nhân số máy đó mà bạn đã lưu. Bạn có thể đổi thủ công hoặc dùng ứng dụng từ bên thứ 3 để đồng loại đổi đầu số cho danh bạ của mình.

 
Không thể kiểm tra tài khoản bằng cú pháp *101#.
Không thể kiểm tra tài khoản bằng cú pháp *101#.

>>Xem thêm: Loạt ảnh leak của iPhone 12 với 5 màu sắc siêu lung linh

Cùng với đó, bạn không thể kiểm tra tài khoản điện thoại của mình bằng cú pháp *101# khi sử dụng iPhone 11 lock. Giải pháp được đưa ra trong trường hợp này là bạn phải gọi đến tổng đài 900 hoặc sử dụng các ứng dụng riêng của các nhà mạng.

Ngoài ra, với một chiếc iPhone 11 thông thường, việc bật tắt dữ liệu di động khá dễ dàng. Nhưng với iPhone 11 lock, đôi khi sau khi tắt mạng do máy nóng, bạn khó lòng có thể bật lại được. Song song với đó, bạn cũng không thể phát wifi cho các máy khác sử dụng từ chiếc iPhone 11 lock của mình.

 
Cách thức bật lại dữ liệu di động nếu bị lỗi.
Cách thức bật lại dữ liệu di động nếu bị lỗi.

Nhìn một cách tổng thể, iPhone 11 lock vẫn là một sự lựa chọn hợp lý và có thể chấp nhận được nếu bạn là iFan và có hiểu biết ít nhiều về công nghệ. Trường hợp bạn chưa tìm hiểu nhiều về dòng máy này, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua. iPhone 11 lock có là một món “hời” hay không đều là do chính bạn.

Ảnh: Tổng hợp.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

iPhone lock là những chiếc iPhone được Apple sản xuất riêng cho các nhà mạng tại nước ngoài, thông thường, những chiếc iPhone lock thường gặp là của các nhà mạng tại Mỹ hoặc Nhật Bản.

iPhone lock được các nhà mạng bán ra với giá thành rẻ hơn hẳn bản quốc tế và kèm theo đó là nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Do đó, dòng sản phẩm này thường được các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam nhập về để kinh doanh.

Khách hàng Việt Nam sau khi mua iPhone lock phải thực hiện bước bẻ khóa để có thể sử dụng máy bình thường. Tuy nhiên, tương tự như iPhone 11 lock, nhiều lỗi khó chịu vẫn sẽ xuất hiện trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, nhiều giải pháp kỹ thuật đã được áp dụng để hoạt động của iPhone lock được ổn định hơn. Do đó, cùng với giá thành rẻ, những chiếc điện thoại dạng này đang ngày càng được ưa chuộng hơn.