Giá iPhone Xs và Xs Max tại Việt Nam bình ổn, những vẫn cao nhất nhì châu Á!

14:30 14/09/2018

Với mức giá thấp nhất là 22 triệu dành cho iPhone Xr, giá bán tại Việt Nam đang xếp thứ mấy nếu so với các quốc gia trên thế giới?

iPhone Xs tiếp tục có mức giá ngang bằng với người tiền nhiệm iPhone X vào năm ngoái khi được bán ra với giá là $1000 với mức dung lượng 64GB. Trong khi đó, mức giá tối đa mà người dùng cần phải trả để sở hữu phiên bản cao cấp nhất của iPhone Xs Max (512GB) là $1450.


iPhone X sau 1 năm đã chính thức bị khai tử và thay vào đó là là bộ 3: Xr, Xs và Xs Max.
iPhone X sau 1 năm đã chính thức bị khai tử và thay vào đó là là bộ 3: Xr, Xs và Xs Max.

Trong bảng so sánh dưới đây, thị trường châu Âu vốn luôn nổi tiếng với mức thuế cao dành cho các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là của Apple. Với thị trường Ý, giá của một chiếc iPhone XS phiên bản thấp nhất thậm chí có giá tương đương với Xs Max 512GB tại Mỹ. 

Giá iPhone Xs và Xs Max tại Việt Nam bình ổn, những vẫn cao nhất nhì châu Á!

Như chia sẻ mới nhất của nhà phân phối chính hãng các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào hôm qua, mức giá bán ra hiện tại của 3 siêu phẩm iPhone này không chênh quá nhiều so với Mỹ. Mức giá tại Mỹ đưa ra thường chưa bao gồm thuế, phí bởi mỗi bang sẽ có một mức áp riêng dành cho sản phẩm này giao động từ 5-10%. Dựa vào bảng này ta có thể thấy, mức giá iPhone của Việt Nam tuy vẫn còn chênh lệch khá cao với thị trường Mỹ nhưng đã ổn định hơn rất nhiều so với quá khứ. Trong quá khứ, giá  iphone từng có lúc bị đội lên gấp 2 gấp 3 lần như khi iPhone 6 plus lần đầu tiên xuất hiện. Sở dĩ có sự chênh lệch giữa các vùng lãnh thổ là do giá trị tiền tệ cũng như những chi phí vận chuyển, thuế,... 


Giá bán chính hãng của 3 mẫu iphone vừa được giới thiệu.
Giá bán chính hãng của 3 mẫu iphone vừa được giới thiệu.

Trễ hơn 2 tuần so với các thị trường khác bộ 3 iPhone đình đám của năm 2018 sẽ được bày bán ở Việt Nam. Siêu phẩm iPhone Xs Max sẽ cps giá bán bán ra ở mức 32,9 triệu đồng cho mẫu 64 GB và kết thúc ở mức giá 42,9 triệu đồng cho mẫu dung lượng 512 GB - một con số khá cao cho một chiếc điện thoại thông minh.

Với model iPhone Xs, giá bán khởi điểm là 29,49 triệu đồng dành cho bản có dung lượng 64 GB. Đáng chú ý, giá bán này ngang bằng với số tiền phải bỏ ra để mua một chiếc Galaxy Note9 có dung lượng 512 GB. Trong khi đó, mức giá của iPhone Xs 512 GB dự kiến sẽ lên đến 39,49 triệu đồng.

Bên cạnh đó, dù có biệt danh là "iPhone giá rẻ", iPhone Xr cũng được định giá khởi điểm khá cao. Nó dự kiến sẽ được bán với giá 21,9 triệu đồng cho bản 64 GB. Bản dung lượng 256 GB dự kiến đạt mức 26,49 triệu đồng.

iPhone Xs và Xs Max sẽ được đặt trước vào ngày 14/9 và sẽ chính thức lên kệ tại những quốc gia đầu tiên vào ngày 21/9. iPhone Xr sẽ xuất hiện trễ hơn khi cho đặt trước vào ngày 19/10 và lên kệ từ ngày 26/10. Thời gian máy lên kệ tại Việt Nam cũng sẽ rơi vào khoảng tầm 2 tuần sau khi chính thức mở bán tại các thị trường quốc tế.