Người phụ nữ giả ngất để chiếm 2 ghế, bất chấp sự can thiệp của 4 nhân viên trên tàu

22/06/2019, 14:00 GMT+07:00

Ý thức khi đi tàu xe là điều muôn thuở được mọi người nhắc đến nhiều nhưng không phải ai cũng có được ý thức và tiếp thu những điều văn minh hơn. Chẳng hạn câu chuyện dưới đây thể hiện sự ích kỉ của người phụ nữ này.

Người phụ nữ giả ngất bất chấp sự can thiệp của 4 nam nhân viên trên tàu

Mới đây, câu chuyện về một người phụ nữ đi trên tàu hỏa khiến dân mạng phẫn nộ khi giả ngất, không chịu đứng dậy để người khác vào ngồi ghế bên cạnh bất chấp có sự can thiệp của 4 nam nhân viên trên tàu.

Chuyện này được chia sẻ ở nhiều trên Facebook với dòng trạng thái như sau:

''Trên tàu, người phụ nữ ngồi chắn ngang, không cho người khác vào ghế bên trong. Nhân viên trên tàu gọi dậy nhưng cô ta không thưa, giả vờ ngất xỉu.

Người phụ nữ giả ngất để chiếm 2 ghế, bất chấp sự can thiệp của 4 nhân viên trên tàu

 
Người phụ nữ nhất quyết ngồi im tại chỗ, không cho người ngồi cạnh di chuyển vào trong.
Người phụ nữ nhất quyết ngồi im tại chỗ, không cho người ngồi cạnh di chuyển vào trong.

Nhân viên tàu xuống kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp cho khách này thì vẫn thấy mọi thứ vẫn bình thường. Nhân viên tiếp tục bóp mồm, vạch mắt thì người phụ nữ vẫn cứ nhắm lại, giả vờ ngất xỉu.

Bị 4 - 5 nhân viên tàu đưa ra khỏi ghế, khách vẫn cứ nhất quyết ôm khư khư ghế mà mắt vẫn chưa bao giờ chịu mở ra.

Cả toa tàu bức xúc nhưng rồi nhân viên tàu cũng chào thua. Cuộc đời lắm con người kì cục!''.

>> Xem thêm: Ô tô hiên ngang "thách thức" cả tàu hỏa, chặn đường ray suốt 2 tiếng khiến bao người nháo nhào​

CĐM: Hành xử đúng kiểu mẹ thiên hạ, sao lại ích kỉ như thế?

Sau khi đăng tải, câu chuyện và hình ảnh đã được dân mạng thi nhau chia sẻ và bàn luận. Phần lớn đều tỏ ra bức xúc với người phụ nữ này và đặt luôn cho biệt danh ''mẹ thiên hạ''. Chính sự ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân khi di chuyển trên tàu đã khiến cho nhiều người ngán ngẩm.

4
Dù nam nhân viên trên tàu can thiệp, vẫn không thay đổi được tình thế

Huy Hoàng: ''Đúng là cạn lời, chẳng lý giải được tại sao cô ấy lớn tuổi rồi mà còn hành xử đúng kiểu ''mẹ thiên hạ'' như thế được nhỉ? Nếu muốn yên tĩnh để ngủ thì chỉ cần nhắc người ngồi cạnh không làm ồn là được, sao lại ích kỉ như thế được chứ''.

Hoàng Anh "Đúng là éo le, mấy nhân viên nam chắc cũng bó tay luôn rồi. Thôi với trường hợp này, nếu không động thủ được thì khẽ thì thầm vào tai cô ấy rồi bảo ''tính tiền 2 vé nhé chị'', thế cho nhanh''

Lam Trinh ''Mình là nam, chẳng bao giờ có ý nghĩ sẽ mạnh tay với phụ nữ mà nhìn cảnh này cũng thấy ức chế. Mình mà có mặt trên toa này rồi phải ngồi cạnh người này chắc mình không kiềm chế nổi mất. Người đâu mà lạ lùng, vô ý thức''.

>> Xem thêm: Bức xúc việc người phụ nữ giành chỗ ngồi rồi to tiếng trên máy bay​

Sự việc vẫn chưa được xác nhận đúng hay sai. Tuy nhiên, nếu đây là sự thật thì có lẽ cần phải xem xét thêm về ý thức của hành khách khi di chuyển trên các phương tiện công cộng. Cũng có thể, người phụ nữ này thực sự có trở ngại về sức khỏe nên mới gây nên tình huống trên.

Xem thêm nhiều bài viết tại YAN News!

Nguồn ảnh: Internet