Gia Lai: Xe khách bốc cháy ngùn ngụt khi di chuyển trên quốc lộ

11:15 08/09/2020

Theo thông tin từ Báo Giao Thông cho biết, trong đêm ngày 7/9, một chiếc xe khách đang di chuyển trên tuyến quốc lộ 19 thuộc tỉnh Gia Lai đã bốc cháy dữ dội. 

Được biết, chiếc xe khách giường nằm này do ông L.V.V. (40 tuổi, huyện Phù Mỹ) cầm lái. 


Chiếc xe khách cháy ngùn ngụt vào đêm 7/9. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Chiếc xe khách cháy ngùn ngụt vào đêm 7/9. (Ảnh: Báo Giao Thông)

>>> Xem thêm: Xe khách bốc cháy trên Quốc lộ 1, 15 người thoát nạn

Chiếc xe khách giường nằm bị thiêu rụi trơ khung

Trong đêm ngày 7/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã thông tin về sự việc cháy xe khách giường nằm. Cụ thể, chiếc xe khách giường nằm 45 chỗ đang chạy lưu thông theo tuyến cố định từ tỉnh Bình Định đi Đắk Nông khi đi đến khúc gần một trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19 (đoạn đi qua huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) đã bốc cháy ngùn ngụt.


Xe giường nằm bốc cháy ngùn ngụt trên quốc lộ 19. (Ảnh: VnExpress)
Xe giường nằm bốc cháy ngùn ngụt trên quốc lộ 19. (Ảnh: VnExpress)

Thông tin ban đầu mà lực lượng chức năng tại tỉnh Gia Lai cho biết, chiếc xe khách đang lưu thông theo hướng từ Bình Định đi Gia Lai, một hành khách trên xe đã phát hiện xe đang bốc cháy và kịp thời hô hoán với mọi người. Ngay sau đó, tài xế lập tức dừng xe, kêu gọi mọi người nhanh chóng xuống xe an toàn. 

>>> Xem thêm: Chiếc xe máy bị đèn trời rơi trúng cháy ngùn ngụt như ngọn đuốc

May mắn không có thiệt hại về người

Khi phát hiện xe cháy, nhiều người đã nhanh chóng bỏ lại hành lý trên xe và tháo chạy. Rất may không có thiệt hại về người. Đối với chiếc xe khách giường nằm 45 chỗ, sau vài phút bốc cháy, toàn bộ chiếc xe đều bị ngọn lửa bao trùm. Cột khói cao đến cả chục mét, nhiều người bất lực khi đứng nhìn ngọn lửa thiêu rụi hành lý để ở trên xe.


Xe khách bốc cháy khi di chuyển trên tuyến quốc lộ 19. (Ảnh cắt từ clip)
Xe khách bốc cháy khi di chuyển trên tuyến quốc lộ 19. (Ảnh cắt từ clip)

Hàng chục cảnh sát cứu hỏa đã đến hiện trường và khẩn trương dập tắt đám cháy. Đến khoảng 22h ngày 7/9, ngọn lửa đã được dập tắt, chiếc xe khách bị thiêu rụi toàn bộ, chỉ còn phần khung xe. 

17 hành khách cùng với người của nhà xe trên đã được lực lượng chức năng tại Gia Lai hỗ trợ bắt một tuyến xe mới để đi tiếp. Hiện tại, Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang tiến hành làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy xe dữ dội này.


Sau khi được dập tắt đám lửa, chiếc xe khách chỉ còn lại phần khung sắt. (Ảnh cắt từ clip)
Sau khi được dập tắt đám lửa, chiếc xe khách chỉ còn lại phần khung sắt. (Ảnh cắt từ clip)

>>> Xem thêm: Sài Gòn: Xe máy đột ngột bốc cháy dữ dội trên đại lộ Phạm Văn Đồng, một người bất tỉnh

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc cháy xe khách giường nằm ở trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN với nhé!

Xe container bốc cháy trên Xa lộ Hà Nội, TP.HCM

Cũng liên quan đến sự việc cháy nổ xe, trước đó vào trưa ngày 24/6/2020, báo Tuổi Trẻ đã đưa tin về một vụ cháy xe container tại khu vực TP.HCM. 

Cụ thể, một chiếc xe đầu kéo container đang lưu thông trên đường Xa lộ Hà Nội (TP.HCM) đi theo hướng ngã tư Thủ Đức về Suối Tiên đã bất ngờ bốc cháy dữ dội. 

Được biết, khi chiếc xe này di chuyển đến gần ngã tư Khu công nghệ cao (quận 9), người tài xế đã phát hiện đằng sau cabin xe đang xuất hiện một cột khói. Ngay lập tức, người tài xế đã nhanh trí dừng xe lại, tháo rời container ở sau xe để tránh trường hợp vụ cháy lan ra nhanh, gây ảnh hưởng đến hàng hóa được chất trên xe. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY