Gia Lai: Huy động 200 người tìm kiếm 2 cha con bị lũ cuốn trôi

07/10/2020, 21:05 GMT+07:00

Những ngày qua, Gia Lai thường xuyên xảy ra tình trạng mưa lớn khiến nước dâng cao, lũ chảy xiết dẫn đến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Được biết tại Gia Lai, đã có 2 cha con bị mất tích do nước lũ cuốn trôi. Hiện tại, công tác tìm kiếm cứu nạn đang tiếp tục được diễn ra, song đến nay vẫn chưa tìm thấy.


Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm hai cha con bị nước cuốn trôi. (Ảnh: Thanh Niên).
Lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm hai cha con bị nước cuốn trôi. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Xem thêm: Thêm 1 người không qua khỏi trong trận mưa lũ lịch sử ở Lào Cai

Bị lũ cuốn lúc đang cõng con vượt suối

Được biết trước đó, vào tối 6/10, anh N.V.T đã cõng con vượt qua đập tràn suối Ia Púch. Trong lúc đi, không may anh trượt chân ngã và bị nước lũ cuốn trôi.


Người dân dõi theo vụ tìm kiếm. (Ảnh: VTC).
Người dân dõi theo vụ tìm kiếm. (Ảnh: VTC).

Ngày 7/10, ông Từ Ngọc Thông, Phó chủ tịch UBND H.Chư Prông thông tin đến Thanh Niên, cho biết công tác tìm kiếm hiện đang được thực hiện khẩn trương. Từ tối ngày 6/10 đến 7/10, H.Chư Prông đã tổ chức 2 cuộc họp khẩn để bàn phương án tìm kiếm cha con anh T.

>> Đừng bỏ lỡ: Trại cá tầm 40 tỷ chết trắng vì mưa lũ khiến CĐM rớt nước mắt

Hơn 200 người tập trung tìm kiếm cha con bị lũ cuốn trôi

Theo báo Thanh Niên cho biết, lực lượng tìm kiếm bao gồm người dân, bộ đội biên phòng, chính quyền xã Ia Púch (H.Chư Prông, Gia Lai)... tất cả hơn 200 người cùng nhau tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa thấy tung tích 2 cha con anh T.


Công việc tìm kiếm diễn ra suốt từ đêm qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Công việc tìm kiếm diễn ra suốt từ đêm qua. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Suốt thời gian từ đêm qua đến chiều nay, địa bàn H.Chư Prông có mưa to lại thêm nước từ thượng nguồn đổ về nên công tác tìm kiếm 2 cha con gặp rất nhiều khó khăn. Dù vậy, lực lượng tìm kiếm vẫn đang nỗ lực làm việc để tìm được cha con anh T. trong thời gian sớm nhất.


Trời mưa lớn khiến công việc tìm kiếm thêm khó khăn. (Ảnh: VietNamNet).
Trời mưa lớn khiến công việc tìm kiếm thêm khó khăn. (Ảnh: VietNamNet).

>>Xem thêm: Mưa lũ miền Trung khiến 8 người thiệt mạng

Cũng theo ông Thông, mỗi năm mưa lớn khiến đoạn đập bị tràn, xe máy, trâu bò của người dân cũng bị lũ cuốn đi. Hiện, các công tác tìm kiếm cha con anh T. đang được ưu tiên, đồng thời, lắp đặt thêm biển cảnh báo để người dân không vượt đập khi nước dâng, tránh xảy ra thêm trường hợp đau lòng. Về lâu dài, ông Thông cho biết sẽ nghiên cứu hoặc đề nghị cấp trên cho xây cầu qua suối.

Ngoài ra, Thanh Niên cũng cho biết, vào ngày 7/10, thầy cô giáo Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, nơi con anh T. theo học đã đến tận nhà chia sẻ, động viên gia đình. Hi vọng, lực lượng tìm kiếm sẽ sớm tìm thấy cha con anh T. trong thời gian sớm nhất.

TÀU HÀNG QUẢNG NINH BỊ SÓNG ĐÁNH CHÌM Ở HUẾ

Ngoài vụ bị nước lũ cuốn trôi khiến 2 cha con mất tích ở Gia Lai thì trong ngày 7/10, một chiếc tàu hàn của người dân Quảng Ninh cũng bị sóng đánh chìm làm nhiều người mất tích.

Vào ngày 7/10, chiếc tàu di chuyển từ Quảng Ninh đến Cần Thơ không có ý định neo đậu khi gặp thời tiết xấu đã bị sóng đánh chìm lúc đi qua vùng biển xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc).

Nguồn tin cho biết, thời điểm chiếc tàu gặp nạn có 11 người trên tàu, những người này bơi vào bờ bằng 2 chiếc thuyền phao.

Xem thêm tại đây!