3 tuần sau khi ra mắt, giá iPhone XS Max và iPhone XS giảm mạnh ở Việt Nam

11/10/2018, 17:30 GMT+07:00

Lần đầu tiên từ khi nhập về Việt Nam, iPhone XS Max và iPhone XS mới có giá thấp như thế!

Sau 20 ngày ra mắt, giá bán của bộ đôi iPhone mới ở Việt Nam đột ngột giảm mạnh. Cụ thể, iPhone XS Max ban đầu có giá hơn 30 triệu đồng giờ giảm xuống còn 28,5 triệu đồng, trong khi đó iPhone XS chạm mức 25 triệu đồng. Đây được xem là mức giá chạm đáy của hai sản phẩm này kể từ lần đầu tiên về Việt Nam. 

3 tuần sau khi ra mắt, giá iPhone XS Max và iPhone XS giảm mạnh ở Việt Nam

Được biết, 28,5 triệu đồng là mức giá thực của sản phẩm này ở thị trường Mỹ. Vậy là sau khoảng 20 ngày từ khi nhập về Việt Nam, iPhone XS Max đã trở về với giá trị thực của nó. Song,  20 ngày là khoảng thời gian cực ngắn để giá bán iPhone mới về với giá sàn. Các phiên bản iPhone mới phát hành trước đó đã "làm mưa làm gió" thị trường trong một thời gian dài rồi mới giảm về giá thực.

Lí giải cho việc giá iPhone mới giảm mạnh, các nhà bán lẻ cho biết nguyên nhân là vì nguồn hàng đủ cung cấp cho thị trường, nên giá cả sản phẩm không còn bị đội lên cao như trước. Ngoài ra, vì sức mua đang tập trung mạnh ở phiên bản 2 SIM vật lý đến từ thị trường Hong Kong, nên việc các cửa hàng điều chỉnh giá bán là hợp lí để cạnh tranh.

Cũng theo các nhà bán lẻ, hiện màu gold của iPhone XS Max vẫn là màu được ưa chuộng nhất ở thị trường Việt Nam. Phiên bản màu này cũng là màu bán chạy nhất trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, màu bạc Silver bất ngờ hút khách vài ngày qua, và được bán với giá cao hơn vài trăm so với các màu còn lại.


Màu gold là màu hot nhất của iPhone XS Max.
Màu gold là màu hot nhất của iPhone XS Max.

Giữa hai mẫu iPhone mới thì iPhone XS Max bán chạy hơn cả vì màn hình lớn và lượng pin dồi dào hơn, phù hợp với tiêu chí của người dùng ở Việt Nam. Trong khi đó, iPhone XS dù đã giảm giá mạnh nhưng vẫn không thu hút được số lượng lớn người sử dụng. Hiện, iPhone XS được bán với giá 25,6 triệu đồng, mức giá chạm đáy của sản phẩm này từ khi về Việt Nam. Đáng nói, đây là mức giá còn thấp hơn một phiên bản iPhone X chính hãng có giá 26,9 triệu đồng.

Các hệ thống bán lẻ đều cho rằng giá bán bộ đôi iPhone mới sẽ không còn giảm vì đã về đúng với giá thực. Tuy nhiên, trong thời gian tới, giá bán của iPhone XS và XS Max được dự đoán sẽ tiếp tục dao động khi iPhone XR chính thức lên kệ.

(Ảnh: Internet)