iPhone 7/ 7 Plus tụt giá "chóng mặt" khi về Việt Nam

20/09/2016, 11:00 GMT+07:00

Chỉ sau vài ngày ra mắt, bộ đôi iPhone 7/ 7 Plus đã dần "giảm nhiệt", giá bán bắt đầu lao dốc giảm mạnh.

Trong đợt đầu mở bán, bộ đôi iPhone 7/ 7 Plus chỉ được Apple phát hành tại 28 quốc gia trên thế giới và Việt Nam không có trong danh sách này. Vì vậy, tất cả iPhone 7/ 7 Plus về nước hiện nay không phải là hàng chính hãng mà đều thông qua đường xách tay.

Hiện tại, giá iPhone 7 ở thị trường xách tay tính trung bình đã giảm hơn 1 triệu đồng cho mỗi máy. Hàng loạt cửa hàng và cá nhân đã niêm yếu giá iPhone 7 cho phiên bản 32 GB xuống mức dưới 25 triệu đồng.


Giá iPhone 7/ 7 Plus đang giảm giá theo từng ngày. (Ảnh: internet)
Giá iPhone 7/ 7 Plus đang giảm giá theo từng ngày. (Ảnh: internet)

Nguyên nhân khiến cho iPhone 7 giảm giá nhanh là số lượng máy được đưa về Việt Nam khá nhiều, trong khi năm nay, người muốn mua sớm lại săn lùng iPhone 7 Plus. Cụ thể, giá niêm yết tại một số cửa hàng, iPhone 7 bản 32 GB hiện được bán với giá dao động từ 19,5 đến 22 triệu đồng, bản 128 GB từ 22 đến 25 triệu, tùy cửa hàng. Trong khi đó, iPhone 7 Plus có mức dao động ít hơn, từ 27 đến 28 triệu cho bản 32 GB, 30 đến 32 triệu đồng bản 128 GB.


Giá iPhone 7/ 7 Plus ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: internet)
Giá iPhone 7/ 7 Plus ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: internet)

Không chỉ có mức chênh lớn ở từng cửa hàng, giá bán của mỗi màu sắc cũng phân hóa rõ rệt. iPhone 7 màu Jet Black vốn là hàng hiếm trên thị trường nên được chào bán với giá cực cao, có nơi chênh giá lên đến gần 10 triệu đồng/model so với bản thấp nhất.

Theo khảo sát cho thấy, iPhone 7 Plus chiếm đến 80% tỉ lệ đặt hàng xách tay. Trong đó, màu đen nhám (Black) chiếm 30%, vàng (Gold) là 15% và hồng vàng (Rose Gold) là 10%. 


iPhone 7/ 7 Plus bản đen bóng và đen nhám đang khá hút hàng. (Ảnh: internet)
iPhone 7/ 7 Plus bản đen bóng và đen nhám đang khá hút hàng. (Ảnh: internet)

Giá của iPhone 7 và 7 Plus nói chung bắt đầu hạ nhiệt sau vài ngày có mặt ở Việt Nam, nhưng riêng phiên bản Jet Black vẫn đang bị hét giá khá cao. So với các màu còn lại, giá của iPhone 7 và 7 Plus đen bóng Jet Black được rao đắt hơn 5 đến 7 triệu đồng. Trong khi các màu vàng, hồng, bạc và đen nhám đều đã phổ biến trên thị trường, bản màu Jet Black vẫn rất hiếm.


Giá bán các phiên bản màu iPhone 7. (Ảnh: internet)
Giá bán các phiên bản màu iPhone 7. (Ảnh: internet)

Trong khi mức giá các phiên bản Vàng - Bạc - Vàng hồng là gần như tương đồng, thì phiên bản Đen nhám (Black) lại có mức giá đắt hơn khoảng 1-2 triệu. Phiên bản Jet Black thì lại gần như cháy hàng, do số đơn vị có nguồn hàng dòng máy này đếm trên đầu ngón tay.

Anh Hoàng Minh - một chủ cửa hàng chuyên hàng xách tay cho biết: "Giá iPhone 7/ 7 Plus đang dần giảm giá khá nhiều theo thời gian, càng ngày sẽ càng rẻ và giảm mức chênh lệch khá nhiều so với giá niêm yết bán ra của Apple. Mẫu iPhone mới năm nay đa phần khách đặt 2 mẫu màu đen là đen bóng và đen nhám".


Màu đen bóng Jet Black gần như cháy hàng. (Ảnh: internet)
Màu đen bóng Jet Black gần như cháy hàng. (Ảnh: internet)

Nếu bạn đang có ý định tậu iPhone 7/ 7 Plus, khuyên bạn nên chờ đợi thêm thời gian và không nên mua trong thời điểm này bởi giá máy sẽ còn cao, phụ thuộc vào nguồn hàng. Khi nguồn hàng dồi dào, giá máy sẽ lao dốc rất nhanh.