iPhone 11 loạn giá: Chênh nhau từ 2,7-4,2 triệu đồng cùng loại máy

12:14 27/02/2020

Các mẫu iPhone mới trên thị trường đã được giảm giá "sập sàn" để thu hút sức mua từ người dùng điện thoại vào dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, giá của bộ ba iPhone 11 tại Việt Nam đang trong tình trạng loạn giá và chênh lệch khá cao.

 
iPhone 11 chính hãng đang loạn giá trên thị trường điện thoại di dộng của Việt Nam.
iPhone 11 chính hãng đang loạn giá trên thị trường điện thoại di dộng của Việt Nam.

>>Xem thêm: Cách vệ sinh điện thoại đúng chuẩn chống lây nhiễm COVID-19

iPhone 11 chính hãng có giá bán chênh lệch cao tại các cửa hàng

Theo thống kê từ thị trường thiết bị di động, giá iPhone 11 chính hãng ở thời điểm hiện tại đang có chênh lệch từ 2,7 - 4,2 triệu đồng. Cụ thể, tại các hệ thống bán lẻ di động lớn trên toàn quốc, iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đang có giá lần lượt là 22, 31 và 34 triệu đồng với phiên bản 64 GB. Còn ở các hệ thống, cửa hàng bán lẻ nhỏ, bộ ba này có giá lần lượt là 19,3 triệu, 27,3 triệu và 29,8 triệu đồng. 

 
Giá của bộ ba iPhone 11 đang có chênh lệch cao từ 2,7 - 4,2 triệu đồng.
Giá của bộ ba iPhone 11 đang có chênh lệch cao từ 2,7 - 4,2 triệu đồng.

Đại diện truyền thông của một hệ thống bán lẻ di động ở TP.HCM, ông Nguyễn Huy Tân chia sẻ: "Đây là cơ hội tốt để người dùng tại Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận với sản phẩm chính hãng của Apple thay vì tìm đến máy xách tay như trước. So với cùng kì năm ngoái, doanh số của iPhone 11 tại hệ thống có mức tăng trưởng gần 70%. Phiên bản bán chạy nhất là iPhone 11 64 GB".

Ông Tân còn trình bày thêm, trước đây các đại lý bán iPhone hầu như không được Apple cho phép tự ý điều chỉnh giá bán, nhưng trong vòng 1-2 năm gần đây, ông lớn "táo khuyết" đã thoải mái hơn để có thể thu hút thêm nhiều đối tượng người dùng. 

 
Ông lớn Apple đã thoải mái hơn trong các chương trình khuyến mãi và giảm giá iPhone để thu hút người dùng.
Ông lớn Apple đã thoải mái hơn trong các chương trình khuyến mãi và giảm giá iPhone để thu hút người dùng.

>>Xem thêm: Nhật Bản cấp iPhone cho hành khách trên tàu bị cách ly vì COVID-19

Giá iPhone xách tay đã bình ổn

Vào khoảng đầu đến giữa tháng 2 vừa qua, nguồn hàng iPhone xách tay trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết và đồng loạt tăng giá bởi ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình hình có vẻ đã bình ổn hơn. Theo thống kê từ thị trường hàng xách tay, giá của iPhone 11 cũng có sự chênh lệch nhưng không quá cao, chỉ từ 500 nghìn - 1 triệu đồng.

 
Giá iPhone 11 xách tay cũng có sự chênh lệch nhưng không quá cao.
Giá iPhone 11 xách tay cũng có sự chênh lệch nhưng không quá cao.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - chủ cửa một cửa hàng điện thoại tại TP.HCM chia sẻ: “Chênh lệch giá iPhone xách tay có nhiều nguyên nhân. Do cửa hàng không có nguồn nhập giá tốt, chế độ hậu mãi hoặc nhiều cửa hàng tự nâng giá cao để khi bán ra sẽ tặng kèm phụ kiện”

Được biết, hiện tại giá của những mẫu iPhone xách tay mới đã ổn định hơn so với thời điểm trước đây, còn những mẫu cũ vẫn tăng nhẹ do thiếu nguồn hàng. 

 
Những mẫu iPhone xách tay đã qua sử dụng vẫn còn tăng nhẹ do khan hiếm nguồn hàng.
Những mẫu iPhone xách tay đã qua sử dụng vẫn còn tăng nhẹ do khan hiếm nguồn hàng.

>>Xem thêm: Giá iPhone xách tay tại Việt Nam tăng mạnh vì dịch Covid-19

Không chỉ riêng tình hình loạn giá iPhone trên thị trường, ông lớn Apple còn đang trong giai đoạn khủng hoảng khi các đối tác sản xuất đang trì trệ hoạt động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, dẫn đến sự chậm trễ trong việc ra mắt các sản phẩm mới.

Ảnh: Tổng hợp.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức công nghệ mới nhất tại YAN nhé!

Cách vệ sinh điện thoại đúng chuẩn chống lây nhiễm Covid-19

Điện thoại - thiết bị quen thuộc của mỗi người trong đời sống hàng ngày sẽ trở thành vật trung gian lây nhiễm mầm bệnh nếu chúng ta không biết cách vệ sinh điện thoại đúng chuẩn. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, những cách sau đây sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19:

1. Pha chế dung dịch cồn theo hướng dẫn để sát khuẩn

2. Sử dụng vải Microfiber để vệ sinh điện thoại

3. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ ốp lưng điện thoại

Xem thêm TẠI ĐÂY!