Giá heo hơi ngày 26/6 tại một số địa phương chỉ còn 80.000 đồng/kg

10:00 26/06/2020

Nhiều biến động đối với thị trường thực phẩm cũng như giá của nhiều mặt hàng thiết yếu, không chỉ có các mặt hàng như xăng dầu, vàng mà còn có thịt heo đang trong thời kỳ dao động giá cả thất thường. 

Trong khoảng thời gian vừa qua, giá heo hơi liên tục tăng mạnh trên cả nước. Thế nhưng, trong ngày 26/6, giá heo hơi đã về sát mốc 80 ngàn đồng/kg ở một số tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung. 

 
Mặt hàng thịt heo có từng mức giá khác nhau ở từng địa phương. (Ảnh: Twitter)
Mặt hàng thịt heo có từng mức giá khác nhau ở từng địa phương. (Ảnh: Twitter)

Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc vẫn cao ngất ngưỡng

Giá heo hơi trong ngày 26/6 tại khu vực miền Bắc vẫn không biến thiên sau một ngày tăng mạnh. Mức giá dao động của mặt hàng này tại khu vực miền Bắc nằm trong khoảng 89 nghìn đồng/kg - 92 nghìn đồng/kg.

 
Một người tiêu dùng đang lựa chọn thịt heo được bày bán trong siêu thị. (Ảnh: Tiêu Dùng)
Một người tiêu dùng đang lựa chọn thịt heo được bày bán trong siêu thị. (Ảnh: Tiêu Dùng)

Theo như nhiều lời dự đoán từ các tiểu thương, mặt hàng thịt heo tại miền Bắc sẽ tăng tiếp trong thời gian tới vì bị ảnh hưởng từ dịch tả lợn Châu Phi. Giá heo hơi ở khu vực Nam Định, Thái Nguyên, Yên Bái, Lào Cai đang có mức giá cao nhất vùng đó là 92 nghìn đồng/kg. Vĩnh Phúc là địa phương hiếm hoi giữ được mức giá heo hơi dưới 90 nghìn đồng/kg. 

>>> Xem thêm: Giá heo hơi ngày 8/5 vọt lên 95.000 đồng/kg

Giá heo hơi tại thị trường miền Trung và Tây Nguyên giảm nhẹ

Theo như dự đoán của nhiều tiểu thương tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, giá heo hơi đang dần ổn định trên diện rộng. Mức giá dao động của mặt hàng này trong khoảng 83 - 85 nghìn đồng/kg.

 
Một người tiêu dùng đang lựa chọn thịt heo. (Ảnh: Kiến Thức)
Một người tiêu dùng đang lựa chọn thịt heo. (Ảnh: Kiến Thức)

Khu vực Bình Định, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Quảng Trị và Bình Thuận, giá heo hơi giảm sâu so với ngày 25/6. Được biết, giá thu mua heo hơi tại các tỉnh này chỉ dao động ở mức 78 - 79 nghìn đồng/kg, đây là mức giá heo hơi thấp nhất trên cả nước. Giá heo hơi tại khu vực Tây Nguyên chỉ dao động trong khoảng 80 - 87 nghìn đồng/kg. 

>>> Xem thêm: Giá heo tăng cao, rủ rê cả giá bánh mì, xôi, bánh bao... tăng theo

Giá heo hơi tại thị trường miền Nam giảm nhẹ trên diện rộng

Nhìn chung, thị trường thịt heo ở miền Nam vẫn đang đứng yên so với ngày hôm qua (25/6). Tại khu vực Cần Thơ, Hậu Giang giá heo hơi lần lượt là 85 nghìn đồng/kg và 84 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên, tại Bến Tre, giá heo hơi vẫn tăng nhẹ thêm 1 nghìn đồng/kg nâng giá của mặt hàng này lên 86 nghìn đồng/kg. 

 
Hình ảnh một vị khách hàng đang lựa chọn thịt heo. (Ảnh: Instagram)
Hình ảnh một vị khách hàng đang lựa chọn thịt heo. (Ảnh: Instagram)

Tại khu vực Kiên Giang, Long An, giá heo hơi đã giảm xuống mức 3 - 2 nghìn đồng/kg. Một số tỉnh thành khác giá heo hơi cũng giảm nhẹ xuống 1 nghìn đồng/kg như Trà Vinh, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp.

>>> Xem thêm: Giá thịt heo, giá vàng cùng tăng trong ngày 9/4

Như vậy, theo như thống kê hiện tại trong sáng ngày 26/6, giá heo hơi tại một số tỉnh thành trên cả nước đang có xu hướng giảm. Một số tỉnh thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên có giá heo hơi thấp nhất trên cả nước. Tuy nhiên, khu vực miền Bắc, giá heo hơi vẫn còn cao do ảnh hưởng từ dịch tả lợn Châu Phi.

Dịch tả lợn Châu Phi tại một số địa phương ở miền Bắc đang có diễn biến đáng lo ngại

Hiện tại, dịch tả lợn Châu Phi vẫn đang gây ảnh hưởng khá nhiều đến một số tỉnh thành thuộc khu vực miền Bắc. Theo thông tin từ  Anovafeed, dịch tả lợn đã tái bùng phát tại 4/7 xã, phường thuộc Lai Châu. Tổng số heo mắc bệnh tại địa phương này đã lên đến gần 100 con. 

Thống kê từ UBND Tỉnh Cao Bằng, tại địa phương này cũng đã ghi nhận có đến 103 hộ chăn nuôi xuất hiện tình trạng tái phát dịch. Hiện tại, các ổ dịch đang tái phát mạnh ở các địa phương tại khu vực miền Bắc. 

Hiện tại, vẫn chưa khống chế được dịch và rất có nguy cơ lây lan trên diện rộng. Và đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến thị trường heo hơi tại khu vực miền Bắc đột ngột "leo thang" trở lại trong những ngày gần đây.