Việt Hương đau xót khi hai nghệ sĩ Chí Tài và Lam Phương qua đời

24/12/2020, 08:00 GMT+07:00

Chỉ mới nửa tháng trôi qua mà làng văn nghệ Việt Nam phải liên tiếp đón nhận những tin buồn khi sau nghệ sĩ Chí Tài thì mới đây, nhạc sĩ Lam Phương đã qua đời.

Nếu danh hài Chí Tài là "cây đa cây đề" của làng hài Việt thì nhạc sĩ Lam Phương cũng là "đại thụ" của âm nhạc nước nhà với gần 170 tác phẩm phổ biến từ thập niên 1950 đến nay. Các ca khúc nổi tiếng nhất của ông là Kiếp Nghèo, Thành Phố Buồn, Khóc Thầm, Một Mình, Cho Em Quên Tuổi Ngọc...

 
Nhạc sĩ Hoài Phương qua đời khiến nhiều người vô cùng tiếc thương
Nhạc sĩ Hoài Phương qua đời khiến nhiều người vô cùng tiếc thương

>>> Xem thêm: Hết Chí Tài, làng giải trí lại đau lòng tiễn biệt nhạc sĩ Lam Phương

Danh hài Chí Tài ra đi chưa lâu, Việt Hương tiếp tục đau lòng khi nhạc sĩ Lam Phương qua đời

Là một nghệ sĩ hoạt động song song giữa hải ngoại và nội địa, thế nên Việt Hương không chỉ có nhiều mối quan hệ trong nước mà còn có cả những mối gắn kết với các nghệ sĩ định cư ở nước khác, đặc biệt là Mỹ. Sau tin buồn đến từ gia đình của danh hài Chí Tài, gia đình Việt Hương lại phải đối diện với nỗi đau mất đi người mình yêu quý là nhạc sĩ Lam Phương khi ông trút hơi thở cuối cùng vào lúc 18h07 ngày 22/12 tại thành phố Fountain Valley, bang California (theo giờ địa phương) và hưởng thọ 83 tuổi.

 
Gia đình Việt Hương có mối quan hệ thâm giao với gia đình cố nhạc sĩ
Gia đình Việt Hương có mối quan hệ thâm giao với gia đình cố nhạc sĩ

Việt Hương khi vừa hay tin cũng đã vô cùng bàng hoàng chia sẻ trên trang cá nhân: "Không dám đăng những gì không vui cứ cố, nhưng đây là người nhạc sĩ mà Hương trân quý. Xin được phép chia sẻ nỗi đau này với gia đình và khán giả mộ điệu tác phẩm của chú - nhạc sĩ Lam Phương. Còn đâu những bữa cơm ngồi nghe chú nói về lịch sử tác phẩm của chú. Đau!".


Việt Hương đau xót chia sẻ

>>> Liên quan: Sao Việt khóc nức nở, cúi chào tiễn biệt nhạc sĩ Lam Phương qua đời

Ông xã Việt Hương thay vợ bày tỏ nỗi buồn khi cố nhạc sĩ Lam Phương qua đời

Sau đó, ông xã của Việt Hương là nhạc sĩ Hoài Phương cũng đã có bài đăng dài để nhắc về kỷ niệm với với cố nhạc sĩ. Anh đã từng có dịp làm đạo diễn âm nhạc cho một chương trình với chủ đề về các tình khúc của nhạc sĩ Lam Phương và cảm thấy vô cùng may mắn và tự hào. Anh cùng Việt Hương cũng thường xuyên có dịp gặp gỡ và nghe cố nhạc sĩ trò chuyện trước đó.


Nhạc sĩ Lam Phương trải qua bệnh tật ở giai đoạn cuối đời nhưng ông vẫn luôn giữ sự lạc quan

Ông xã của Việt Hương đã thay vợ trải lòng: "Những lần gặp gỡ chú, được nghe chú kể về cuộc đời chú gắn liền với những bản tình ca, con càng cảm thấy gần gũi và nể trọng chú hơn nữa. Chú ra đi để lại cho đời một di sản văn hoá vô giá. Trong tâm trí con sẽ luôn nhớ mãi nụ cười tươi của chú, và mãi mãi những giai điệu Lam Phương sẽ còn trong lòng khán giả Việt Nam. Cầu chúc cho chú ra đi thanh thản! Con xin được chia buồn cùng gia đình!".

 
Gia đình Việt Hương thường được nghe cố nhạc sĩ kể chuyện trong những lần gặp mặt
Gia đình Việt Hương thường được nghe cố nhạc sĩ kể chuyện trong những lần gặp mặt

Có lẽ dù đã là những ngày cuối cùng nhưng năm 2020 vẫn chưa để cho chúng ta dễ chịu hơn chút nào khi những tin buồn vẫn cứ thế diễn ra. Mong rằng sau tất cả, mọi đau buồn sẽ sớm nguôi ngoai và cùng chờ đợi một năm với nhiều điều may mắn, tươi đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Lần đầu tiên, nhạc sĩ Lam Phương trả lời trực tuyến về Phạm Quỳnh Anh

Ảnh: Facebook nhân vật

NHẠC SĨ THÁI THỊNH KỂ VỀ KHOẢNH KHẮC NGHỆ SĨ CHÍ TÀI "CHỌC GHẸO" NHẠC SĨ LAM PHƯƠNG TẠI HẬU TRƯỜNG

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ Thái Thịnh (tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Duyên Phận, Nếu Em Được Chọn Lựa, Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu,...) đã chia sẻ một dòng trạng thái đầy xúc động, kể lại kỉ niệm nhỏ giữa cố nhạc sĩ Lam Phương và cố nghệ sĩ Chí Tài.

Theo đó, khi nhạc sĩ Thái Thịnh bước vào hậu trường một chương trình âm nhạc của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ để pha cà phê, anh đã gặp cố nhạc sĩ Lam Phương đang ngồi trên xe lăn với nụ cười không bao giờ tắt trên môi. Lúc đó, cố nghệ sĩ Chí Tài đang đứng cạnh xe lăn, cúi đầu trò chuyện với người nhạc sĩ tiền bối.

Giữa khung cảnh ấy, một người trong ê-kíp chứng kiến cảnh đó đã nói đùa: "Mày ghẹo anh Phương cái gì đó Tài? Mấy đứa tụi nó ghẹo anh hoài hả anh Phương?". Nghệ sĩ Chí Tài sau đó đã vừa cười vừa đáp lại: "Đâu có! Em hỏi thăm sức khoẻ ảnh thôi mà!".

Cuối dòng chia sẻ, nhạc sĩ Thái Thịnh không khỏi bùi ngùi khi nhận ra giờ đây, cả nhạc sĩ Lam Phương lẫn nghệ sĩ Chí Tài đều đã ra đi: "Không ai có thể biết ngày hôm đó anh Chí Tài đã thủ thỉ những gì với chú Lam Phương, anh có chọc ghẹo chú không? Bây giờ thì anh lại gặp chú rồi, chắc là anh lại đang tiếp tục thủ thỉ gì đó với chú, và chú Lam Phương thì nụ cười vẫn rạng rỡ như thế, không bao giờ tắt trên môi".

Xem thêm thông tin về sự ra đi của nhạc sĩ Lam Phương TẠI ĐÂY.