Bạn bè Jonghyun 1 năm sau ngày anh mất: Taeyeon vẫn khóc, SHINee động viên nhau mạnh mẽ

17:05 18/12/2018

Đã 1 năm trôi qua kể từ ngày Jonghyun mất thế nhưng người thân của anh chàng vẫn chẳng thể nào nguôi ngoai trước sự ra đi quá đỗi bất ngờ của cố nghệ sĩ.

Vào ngày 18 tháng 12 năm 2017, không chỉ các fan của SHINee mà toàn bộ những ai yêu mến Kpop trên khắp thế giới đều bị sốc trước thông tin nam thần tượng Jonghyun qua đời. Ngày hôm ấy, cả Kpop như chìm trong thương đau khi phải chứng kiến sự ra đi của một nghệ sĩ vô đầy tài năng và bản lĩnh.


Mới đó mà Jonghyun đã ra đi được 1 năm rồi.
Mới đó mà Jonghyun đã ra đi được 1 năm rồi.

Ấy thế mà 1 năm đã trôi qua, mới đó mà Jonghyun đã rời xa thế giới này được 1 năm rồi. Thế nhưng dường như sự nỗi mất mát là quá lớn và người hâm mộ đặc biệt là gia đình và người thân của Jonghyun vẫn chưa thể vượt qua được nỗi đau này. Dù vậy, họ vẫn vô cùng mạnh mẽ để tiếp tục sống tiếp để dõi theo hình ảnh của thiên thần Jonghyun đã hóa thành tinh tú tỏa sáng trên bầu trời. 

Gia đình và người thân chắc chắn là người suy sụp nhất sau sự ra đi của Jonghyun. Chị gái của Jonghyun cũng không thể ngờ rằng người em trai thân thiết của mình lại ra đi đột ngột như thế này. Sau ngày Jonghyun mất, mẹ và chị gái của cố nghệ sĩ đã sáng lập một quỹ mang tên The Shiny Foundation với mục đích xây dựng trung tâm điều trị tâm lý dành cho những bạn trẻ những áp lực khi làm người công chúng như con trai của bà đã từng.


Gia đình Jonghyun thành lập quỹ Shiny Foundation để giúp đỡ những người trẻ đang chịu áp lực về tinh thần.
Gia đình Jonghyun thành lập quỹ Shiny Foundation để giúp đỡ những người trẻ đang chịu áp lực về tinh thần.

Đây là một hành động vô cùng ý nghĩa của mẹ Jonghyun sau khi chứng kiến những gì không may mắn xảy ra với con trai của mình. 

Về phía các thành viên SHINee, chẳng ai kiềm lòng được sau khi Jonghyun ra đi bởi vốn dĩ SHINee như là gia đình, là người thân ruột thịt của nhau vậy. Những hình ảnh đầy ám ảnh của Onew, Key, Mino Taemin trong đám tang của Jonghyun vào năm ngoái vẫn hiện ra thật rõ nét trong ánh mắt của người hâm mộ. Các thành viên đều hứa sẽ chăm sóc cho mẹ và chị gái của Jonghyun thật tốt.

Trong concert đầu tiên của SHINee thiếu vắng Jonghyun, cả 4 thành viên đều khóc nức nở vì vẫn chưa thể nào thích ứng được sự thật nghiệt ngã này. Sau 1 năm, SHINee vẫn tích cực ra mắt sản phẩm mới, vẫn tích cực tham dự nhiều chương trình như trước. Thế nhưng mỗi lần ai đó vô tình nhắc tới Jonghyun là các thành viên lại không kìm nén được nỗi đau và rơm rớm nước mắt.  


Các thành viên vẫn còn nghẹn ngào khi cái tên Jonghyun được nhắc tới trên sóng truyền hình.
Các thành viên vẫn còn nghẹn ngào khi cái tên Jonghyun được nhắc tới trên sóng truyền hình.

Sự ra đi của Jonghyun cũng để lại nhiều nỗi trống vắng cùng sự mất mát vô cùng to lớn đối với bạn bè thân thiết của anh chàng. Khoảnh khắc Lee Hi hát đến lạc giọng khi thể hiện lại ca khúc Breath do Jonghyun sáng tác tại Golden Disk Awards và phản ứng bật khóc nức nở của cô bạn thân Taeyeon dưới khán đài khiến các fan không khỏi xót xa. 


Lee Hi xúc động không hát nên lời.
Lee Hi xúc động không hát nên lời.


Taeyeon bật khóc dưới khán đài.
Taeyeon bật khóc dưới khán đài.

Dù không còn hay nhắc đến Jonghyun trên MXH và bật khóc nức nở như những ngày Jonghyun mới ra đi thế nhưng trong lòng người hâm mộ hiểu rằng trong lòng Taeyeon chắc chắn vẫn còn đau nhiều lắm mỗi khi nhắc đến người bạn thân quá cố này.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó Jonghyun đã mất 1 năm rồi. Đối mặt với sự mất mát to lớn, cả gia đình, người thân và bạn bè của Jonghyun vẫn đang nỗ lực từng ngày để tiếp tục đứng vững giữa muôn vàn khó khăn. Vẫn biết rằng nỗi đau ấy sẽ chẳng thể nào nguôi ngoai thế nhưng rồi thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương để khi nhắc tới Jonghyun, sẽ chỉ có những kí ức đẹp đẽ về một nghệ sĩ đầy tài năng luôn muốn cống hiến cho đời.

Ảnh: Tổng hợp