Gia đình tại quận 7 vẫn tổ chức đám cưới mặc dịch bệnh

29/05/2021, 19:45 GMT+07:00

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, tất cả mọi người đều được khuyến cáo không nên tụ tập đông người. Thế nhưng, mới đây, một đám cưới vẫn được tổ chức như thường tại quận 7, TP. HCM.

Một gia đình ở quận 7 tổ chức đám cưới trong mùa dịch - ảnh 1
Giữa tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đám cưới vẫn được tổ chức. (Ảnh cắt từ clip)

Theo báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh đăng tải, vào sáng ngày 29/5, một gia đình trên đường Nguyễn Bính, phường Tân Phong, Quận 7 đã tổ chức đám cưới cho con mình, với đông đảo quan khách của hai bên gia đình đến dự. Điều đáng nói hơn là những người tới chung vui và chụp hình với cô dâu, chú rể đều không đeo khẩu trang.

Clip: Giữa mùa dịch, đám cưới vẫn được tổ chức tại quận 7, TP.HCM

Ngay sau khi biết tin, UBND phường Tân Phong đã lập tức chỉ đạo lực lượng chức năng đến giải quyết tình hình. Hiện vụ việc đã được lập biên bản, đồng thời lực lượng chức năng cũng khuyến cáo mọi người dừng tụ họp đông người, cũng như yêu cầu những ai có mặt ở đám cưới phải khai báo y tế. 

Cũng theo nguồn tin này cho hay, chủ hộ giải thích họ không biết TP. HCM đang cấm tụ tập đông người và quy định số lượng bao nhiêu nên mới tổ chức đám cưới.

Chủ hộ ở quận 7 tổ chức đám cưới rình ràng cho con giữa mùa dịch: Không biết TP.HCM cấm tụ tập đông người 1
Khách và cô dâu chú rể đều không đeo khẩu trang. (Ảnh: Pháp luật Hồ Chí Minh)

Sau khi bài viết được chia sẻ đã thu về nhiều ý kiến từ cư dân mạng. Không ít người tỏ ra ngao ngán, thậm chí phê bình hành động của hai bên gia đình cô dâu chú rể đang gián tiếp làm lây lan dịch bệnh và khiến nhiều y bác sĩ, lực lượng chức năng phải vất vả thêm. Đặc biệt là trong bối cảnh tình hình Covid-19 vẫn đang phức tạp như hiện tại.

- “Không hiểu sao có thể hành động được như vậy?”
- “Khi cả nước đang oằn mình chống dịch mà còn tổ chức như thế sao?”
- “Trường hợp này phải xử phạt nặng mới làm gương được.”

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, UBND TP. HCM đã có văn bản khẩn về tăng cường triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn thành phố từ 0h ngày 28/5. Trong văn bản chỉ đạo yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người; các loại hình hoạt động: spa, cắt tóc, làm đẹp,…; các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Về tình hình dịch Covid-19 tại TP. HCM, theo Tuổi Trẻ, sáng 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát hiện thêm 6 trường hợp nhiễm Covid-19, đó là 5 người có liên quan đến hội nhóm và 1 người liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Rất may là 6 người này đều thuộc diện F1, nên đã được cách ly kịp thời.

         
TP. HCM có thể giãn cách xã hội một số khu vực có dịch. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
TP. HCM đã có văn bản chỉ đạo không tập trung đông người, thực hiện giãn cách đúng khuyến cáo. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Đám cưới luôn là một dịp đặc biệt đối với mỗi gia đình, cô dâu chú rể, thế nhưng trong những ngày "chạy đua" chống dịch như hiện tại mỗi cá nhân đừng quá nóng vội, chủ quan mà tổ chức tụ tập đông người, thay vào đó hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cộng đồng.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI SẼ BỊ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?

Việc tụ tập đông người trong mùa dịch như đám cưới trên là vi phạm pháp luật, tại khoản 4, điều 11 về “Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch”, cụ thể:

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch;

b) Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp cấm kinh doanh, sử dụng loại thực phẩm là trung gian truyền bệnh;

c) Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Xem thêm tại đây