Gia tài bạc tỷ nhưng loạt sao Việt vẫn cho con học trường bình dân

17:30 15/10/2021

Có bố mẹ là người nổi tiếng lại giàu có, "cậu ấm cô chiêu" nhà sao Việt từ lúc lọt lòng đã sống trong nhung lụa. "Ngậm thìa vàng" trưởng thành, câu chuyện các nhóc tỳ đi xe sang, mặc đồ hiệu, ở biệt thự triệu đô và theo học trường quốc tế không còn là chuyện xa lạ. Tuy nhiên, nhiều gia đình sao Việt vẫn quyết định cho con theo học ở trường công lập giống như gia đình bình thường khác.

 
Các nhóc tỳ nhà sao Việt được bố mẹ giáo dục theo cách truyền thống. (Ảnh: FBNV)
Các nhóc tỳ nhà sao Việt được bố mẹ giáo dục theo cách truyền thống. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài

Lý Hải - Minh Hà

Ngoài biệt thự trị giá triệu đô ở Sài Gòn, Lý Hải còn sở hữu loạt xe sang. Trong đó, nam ca sĩ từng chi khoảng 2,5 tỷ đồng vào năm 2009 để tậu một chiếc xế hộp mui trần màu trắng. Giàu có là vậy nhưng Lý Hải - Minh Hà vẫn duy trì nếp sống giản dị, không phô trương. Để các nhóc tỳ thích nghi tốt trong bất kỳ môi trường nào, vợ chồng nam ca sĩ đã lựa chọn trường công lập.

"Các trường công lập hiện tại như trường các con tôi học đều rất tốt, có không gian cho các bé chơi, đầy đủ dụng cụ học tập. Chỉ có một bất lợi ở trường công lập là hơi đông học sinh một chút nhưng cả 3 bé nhà tôi đều được hướng dẫn tự lập ở trường, giúp các bé trưởng thành hơn rất nhiều" - Minh Hà chia sẻ.

 
Minh Hà cũng cho các con học nhiều ngoại ngữ sớm như tiếng Trung, Hàn, Nhật. (Ảnh: FBNV)
Minh Hà cũng cho các con học nhiều ngoại ngữ sớm như tiếng Trung, Hàn, Nhật. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Các nhóc tỳ gen Z nhà sao Việt ngày đầu nhập học online

Xuân Bắc

Sự nghiệp thành công, Xuân Bắc sớm gây dựng khối tài sản nhiều người mơ ước. Anh gây chú ý khi tậu căn biệt thự nhà vườn khang trang ở ngoại ô Hà Nội. Điều kiện tài chính dư dả nhưng ở cấp tiểu học, nam diễn viên cho 2 con trai theo học tại một trường công trên địa bàn thủ đô.

Lên cấp 2, Bi Béo và Minh Bủm chuyển sang trường quốc tế Đoàn Thị Điểm GreenField School. Theo biểu giá học phí năm học 2020-2021, khối THCS ở hệ Chất lượng cao có mức đóng là 6,5 triệu đồng/tháng, hệ Song ngữ Công dân Toàn cầu là 8,415/tháng triệu đồng và hệ Quốc tế Cambridge là 10,9 triệu đồng/tháng. Mức học phí được đánh giá "dễ thở" so với nhiều trước quốc tế khác.

 
Hai con trai Xuân Bắc thay đổi môi trường học tập khi đã lên cấp 2. (Ảnh: FBNV)
Hai con trai Xuân Bắc thay đổi môi trường học tập khi đã lên cấp 2. (Ảnh: FBNV)

Đăng Khôi

Giàu có chẳng kém ai trong showbiz nhưng vợ chồng Đăng Khôi vẫn cho các con học tập ở trường công. Chia sẻ về câu chuyện này, Thủy Anh tâm sự muốn đề cao những giá trị truyền thống, đồng thời hướng con theo chương trình giáo dục Việt Nam.

Môi trường này có lẽ sẽ nghiêm khắc hơn các chương trình đào tạo quốc tế nhưng rèn luyện cho các nhóc tỳ tính kỷ luật, trách nhiệm. Bà xã Đăng Khôi cho rằng hai con sẽ bản lĩnh hơn khi ra ngoài xã hội khi được uốn nắn nề nếp từ đầu.

 
Vợ chồng Đăng Khôi đưa con đi khai giảng. (Ảnh: FBNV)
Vợ chồng Đăng Khôi đưa con đi khai giảng. (Ảnh: FBNV)

Hồng Đăng 

Xuất hiện trong loạt phim ăn khách, Hồng Đăng dư dả lo cho cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, thay vì một ngôi trường quốc tế sang chảnh anh lại cho con học ở trường công lập trên địa bàn Hà Nội.

Vợ chồng Hồng Đăng tâm sự muốn các thiên thần nhỏ phát triển một cách tự nhiên và thích nghi với cuộc sống bình dân. "Nhiều người ngạc nhiên khi tôi đăng ký cho con học một trường bình dân ở Tây Hồ. Họ hỏi vì sao không cho Nhím học trường Quốc tế? Thực ra tôi không muốn con mình bị "chảnh". Tôi muốn Nhím được cọ xát với môi trường có bạn này, bạn kia. Học giống các bạn, ăn giống các bạn" - bà xã nam diễn viên chia sẻ.

 
Vợ chồng Hồng Đăng sẽ bồi dưỡng thêm năng khiếu khi con học lớp lớn hơn. (Ảnh: FBNV)
Vợ chồng Hồng Đăng sẽ bồi dưỡng thêm năng khiếu khi con học lớp lớn hơn. (Ảnh: FBNV)

Đỗ Mạnh Cường

Nhận 9 đứa trẻ làm con nuôi, Đỗ Mạnh Cường luôn cố gắng mang đến cho các thiên thần nhỏ điều kiện tốt nhất để trưởng thành. Nam nhà thiết kế ban đầu đã bỏ ra số tiền lớn để nhóc tỳ theo học ở trường quốc tế song ngữ.

Tuy nhiên, sau 1 năm anh nhận thấy kỹ năng đọc - viết tiếng Việt của con không ổn. Đỗ Mạnh Cường đã chuyển nhóc tỳ về một ngôi trường công lập nằm trên địa bàn quận 1. Anh cho biết khi con đã vững vàng kỹ năng, thành thạo tiếng mẹ đẻ thì tiếp tục học trường Quốc tế vẫn chưa muộn.

 
Đỗ Mạnh Cường can thiệp kịp thời việc học của con. (Ảnh: FBNV)
Đỗ Mạnh Cường can thiệp kịp thời việc học của con. (Ảnh: FBNV)

Quyết định cho con học trường bình dân của dàn sao Việt khiến khán giả bất ngờ và nể phục. Có thể thấy các nghệ sĩ rất quan tâm đến việc học hành và dạy "cậu ấm cô chiêu" sống hòa đồng, nề nếp từ nhỏ.

HỌC PHÍ KHỦNG CỦA CÁC "CẬU ẤM CÔ CHIÊU" NHÀ SAO VIỆT

Con trai Hồ Ngọc Hà - Cường Đô La: Ở cấp mầm non, mức học phí của nhóc tỳ khoảng 219,5 triệu đồng/1 năm. Khi lên tiểu học, mức học phí của trường quốc tế mà Subeo gắn bó là hơn 500 triệu đồng mỗi năm.

Con trai Lệ Quyên: Sinh ra trong gia đình giàu có nên quý tử nhà Lệ Quyên sớm tận hưởng cuộc sống vương giả. Nhóc tỳ theo học tại trường Quốc tế Sài Gòn Pearl. Ở cấp mẫu giáo mức học phí của trường khoảng 340 triệu đồng/năm, học phí đối với cấp bậc Tiểu học là 445 triệu đồng/ năm.

Con gái Quyền Linh: Sống giản dị nhưng Quyền Linh chi lớn cho việc học hành của ái nữ.  Lọ Lem và Hạt Dẻ đang gắn bó với trường quốc tế Anh Việt - BVIS với mức học phí lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!