Mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: "Tôi không bao giờ dám coi hết các tiết mục trình diễn của hai con"

11:30 07/06/2018

Trước khi lên xe về nghỉ ngơi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng như gia đình đã có những chia sẻ ngắn với cánh phóng viên về cảm xúc khi vừa trở về Việt Nam.

Khoảng 20h20 tối 6/6, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất sau một tuần sang Anh tham gia chương trình Britain's Got Talent 2018. Khi vừa xuất hiện ở cửa ngoài sân bay, anh em nghệ sĩ xiếc đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của báo chí và người hâm mộ. 

Mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp:

Mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp:

Mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp:

Bố mẹ, vợ và con của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ra sân bay Tân Sơn Nhất từ sớm để đón hai anh. Cả hai xuất hiện trong tiếng reo hò cổ vũ của khán giả khiến gia đình không giấu được xúc động. Quốc Nghiệp - Quốc Cơ chạy ào đến ôm người thân rồi bật khóc.  

Mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp:

Giữa vòng vây của rất nhiều người, hai "hoàng tử xiếc" Việt Nam vẫn nhanh chóng đi đến chỗ của cha mẹ và vợ con để đoàn tụ sau nhiều ngày xa cách. Ngay sau đó, cả hai anh em cũng đã có những chia sẻ ngắn với cánh phóng viên.


Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ cảm xúc.

Quốc Cơ: ''Không bao giờ quên đêm định mệnh đó"

Một phút đứng trên sân khấu đó có thể khiến Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mất đi tất cả nhưng nó thật sự rất vinh quang. Đó thật sự là đêm định mệnh mà hai anh em sẽ không bao giờ quên được. Xin cảm ơn tất cả người dân Việt Nam đã luôn ủng hộ chúng tôi.

Khi về đến Việt Nam việc bây giờ là dành thời gian cho gia đình, và sẽ cố gắng để có thể nhanh chóng tập luyện để làm một cái gì đó gửi lời cảm ơn đến những người đã luôn ủng hộ hai anh em trong suốt thời gian qua.

Quốc Nghiệp: "Tôi không an tâm lắm cho cột sống của mình"

Điều đầu tiên tôi muốn làm nhất khi về nước là gặp con trai, vợ và ba mẹ. Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Tôi yêu mọi người vô cùng vì đã ủng hộ anh em tôi ở cuộc thi vừa qua.

Tôi cũng không an tâm cho cột sống của mình sau khi bị chấn thương trước bán kết nên dự tính đến thẳng bệnh viện để kiểm tra. Nhưng kế hoạch thay đổi vì tôi thấy khá mệt khi quá cảnh ở Thái Lan nên đã hủy cuộc hẹn với bác sĩ. Nhưng khi về Việt Nam tôi sẽ nhanh chóng di chuyển đến bệnh viện để khám xem có ảnh hưởng gì không.


Bố mẹ của hai anh em Hoàng tử xiếc chia sẻ.

Ông Giang Kiếm Thanh - cha của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ:

Trong đêm chung kết cả gia đình gần như mất ngủ, chỉ biết hồi hộp chờ đợi, cầu mong cho con bình an vô sự, hoàn thành xong phần thi. Tôi là người đã giữ dây để hai con trai tập luyện tiết mục này để thi đấu, góp ý từng ly từng tý để tránh mọi rủi ro.

Sau khi thấy Quốc Nghiệp ngã lúc tập luyện trước thềm chung kết, tôi thật sự không muốn cho con tiếp tục con đường này nữa vì thật sự quá nguy hiểm. Nhưng thấy tụi nó tỏ ra rất tự tin thì tôi cũng yên tâm hơn. 

Bà Tăng Nguyệt Nga - mẹ của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: "Tôi không bao giờ dám coi hết các tiết mục trình diễn của hai con".

Vì tôi bị bệnh tim nên không chịu nổi sự hồi hộp, căng thẳng, nên tôi không bao giờ dám coi hết các tiết mục trình diễn của hai con. 

Mỗi lần coi tụi nó tập thôi là tim tôi đã đập thình thịch, chỉ dám coi chút xíu chứ không dám coi nhiều. Tôi đâu dám xem clip Quốc Nghiệp bị té vì thấy tội nghiệp con quá. Lúc nhận tin nhắn là hai con đã thi đấu an toàn thì tôi mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Đêm đó cả gia đình ai cũng khóc. Còn hàng xóm mấy ngày qua ai cũng đến chúc mừng gia đình chúng tôi, tôi thấy mừng cho các con.

Mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp:

Đang mang thai 4 tháng, chị Ngọc Mai - vợ của nghệ sĩ Quốc Nghiệp lặng lẽ ngồi một góc ở sân bay để đợi chồng về. Trong khi đó bé Bắp - con trai Quốc Cơ - Hồng Phượng vẫn bị ốm sốt từ đêm chung kết Britain's Got Talent, cho nên hơi quấy khóc. Một phần có vẻ sợ hãi khi bỗng nhiên có quá nhiều người vây quanh mình, nhưng Hồng Phượng  - Ngọc Mai vẫn vui vẻ trả lời với phóng viên.


Ngọc Mai - Hồng Phượng chia sẻ.

MC Hồng Phượng - vợ của Quốc Cơ: ''Tôi đã mạnh mẽ hơn rất nhiều để trở thành hậu phương của chồng"

Mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp:

Tôi không phải muốn chồng từ bỏ sự nghiệp mà chỉ mong anh hạn chế thi đấu. Có thể đã đến lúc hai anh nhường lại cơ hội, vinh quang cho những thế hệ nghệ sĩ xiếc trẻ hơn.

Mặc dù hai anh rất quyết tâm, không nề hà gì nhưng chính bản thân tôi đôi lúc cũng cảm thấy quá mệt mỏi khi phải liên tục sống trong sự lo âu, hồi hộp. Và nhiều lúc, hai vợ chồng cũng tâm sự với nhau một cách thẳng thắn. Nhưng cứ mỗi lần đặt vấn đề về việc này thì anh lại có những cách lý giải rất hợp tình hợp lý khiến tôi cũng bị mềm lòng.

Mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp:

Tôi không nghĩ đó là sự hy sinh mà chỉ là trách nhiệm bình thường của một người vợ, người mẹ. Con đường này là do mình tự chọn và đã chấp nhận đồng hành nhau thì cho dù có bất kỳ điều gì xảy ra đi nữa thì mình vẫn phải cùng người ấy vượt qua.

Ngọc Mai - vợ của Quốc Nghiệp: "Tôi chưa bao giờ khuyên chồng giải nghệ"

Mẹ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp:

Tôi rất vui và hạnh phúc vì hai anh đã trở về bình an. Tôi cũng mất ngủ cả đêm trước chung kết vì lo lắng cho chồng. Chỉ muốn gặp anh bằng da bằng thịt để coi anh có ổn không. Những ngày qua mọi người bảo tôi khuyên chồng giải nghệ là không đúng, có lẽ cách truyền đạt thông tin bị sai, tôi chỉ mong anh đừng thi đấu nữa nhường vinh quang lại cho các bạn trẻ mới.

Ảnh: Quang Đức

Video: Pendy

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!