Phương Mỹ Chi chia sẻ hành trình cùng gia đình điều trị Covid-19

21:15 03/09/2021

Tối ngày 3/9, Phương Mỹ Chi gây chú ý khi chia sẻ về quá trình điều trị Covid-19 tại nhà. Gia đình nữ ca sĩ có tới 5 người có kết quả dương tính. Các thành viên tự chăm sóc, động viên lẫn nhau và nhận được kết quả đáng mừng sau 14 ngày.

 
Phương Mỹ Chi lạc quan chia sẻ hành trình đối diện và bước đầu chiến thắng Covid-19. (Ảnh: FBNV)
Phương Mỹ Chi lạc quan chia sẻ hành trình đối diện và bước đầu chiến thắng Covid-19. (Ảnh: FBNV)

Phương Mỹ Chi tâm sự tháng 8 này là khoảng thời gian không thể nào quên. Ngày 15/8 trong nhà nữ ca sĩ bắt đầu có người dương tính với Covid-19. Sang đến ngày 16/6, cô Út của Phương Mỹ Chi ra đi. Địa phương nữ ca sĩ sinh sống có số người mắc cao. Mặc dù gia đình Phương Mỹ Chi đã rất cẩn thận tuân thủ quy định phòng chống dịch nhưng điều không may lại xảy đến.

Ngày 13/8, Phương Mỹ Chi vốn có lịch hẹn livestream với khán giả nhưng bất ngờ hai mẹ con cô xuất hiện những triệu chứng nhiễm Covid-19. Hai ngày sau, nữ ca sĩ và mẹ tiến hành xét nghiệm thì cho ra kết quả dương tính. Phương Mỹ Chi không biết rõ nguyên nhân khiến mình nhiễm bệnh là gì. Tuy nhiên, cô dự đoán rằng do phụ huynh đã đi ra ngoài mua nhu yếu phẩm.

 
Phương Mỹ Chi chia sẻ chi tiết với khán giả về các triệu chứng và biện pháp điều trị đã áp dụng. (Ảnh: FBNV)
Phương Mỹ Chi chia sẻ chi tiết với khán giả về các triệu chứng và biện pháp điều trị đã áp dụng. (Ảnh: FBNV)

"3 ngày đầu rất khó khăn với 2 má con, cả nhà cũng hơi xáo trộn vì phải chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết, sắp xếp lại phòng và khử khuẩn dọn dẹp. Tâm lý cả nhà không tránh khỏi hoang mang, nhất là má Chi. Chị và ba động viên 2 mẹ con rất nhiều. Chị đã gọi báo cho y tế phường nhưng tại thời điểm đó, do tình hình dịch cũng đang quá tải nên họ không nhận xuống test PCR như trước nữa, và gia đình được bác sĩ hỗ trợ tư vấn, điều trị online" - Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Nữ ca sĩ cho biết mẹ phải điều trị theo đơn thuốc riêng. Phương Mỹ Chi triệu chứng nhẹ hơn nên chỉ cần ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin và phòng cho mình các loại thuốc khi cần. Hai mẹ con cô cách ly trong phòng. Tuy bản thân bị bệnh nhưng Phương Mỹ Chi vẫn cố gắng động viên và bình tĩnh để chăm sóc mẹ. Hai mẹ con Phương Mỹ Chi cùng cố gắng tập thể dục giãn cơ, tập thở dù mệt mỏi.

"Có những lúc thấy má thở gấp, mặt đỏ bừng, nằm mệt mỏi em rất đau lòng nhưng vẫn luôn động viên nói má phải cố gắng tập thở đều, mặc dù có chuẩn bị 1 bình oxy ở nhà, nhưng Chi luôn động viên má đừng nghĩ đến bình oxy mà hãy tự vượt qua, pha trò, nói chuyện với má nhiều. má đã nỗ lực dữ lắm đó mọi người, dù tay chân nhấc không lên cũng cố nghe theo và tập theo "cô giáo Chi"" - nữ ca sĩ viết.

 
Bố mẹ Phương Mỹ Chi đều bị nhiễm bệnh. (Ảnh: 24H)
Bố mẹ Phương Mỹ Chi đều bị nhiễm bệnh. (Ảnh: 24H)

Đúng như dự tính từ trước, 5 thành viên trong gia đình của Phương Mỹ Chi đều đã dương tính với Covid-19. Bố nữ ca sĩ là người phát hiện ra sau cùng. Ngày thường ông rất khỏe mạnh nhưng bất ngờ bị mất khứu giác, mất vị giác. Sau khi test nhanh thì các triệu chứng khác cũng bắt đầu xuất hiện. Phương Mỹ Chi cho biết trong nhà bố và mẹ là hai người nặng nhất.

"Trong hơn 14 ngày này, cả nhà đã tự chăm sóc lấy nhau, tự động viên nhau, người nhẹ thì chăm sóc cho người nặng hơn. Đến ngày thứ 14, test nhanh lại thì 4 thành viên đều âm tính, còn Ba Chi thì vạch thứ 2 đã mờ, khoẻ hơn lại rồi ạ. Hiện cả nhà đã cách ly riêng Ba để theo dõi thêm.

Đợi đủ 21 ngày sẽ báo lại với y tế phường để cả nhà được hỗ trợ test lại và cấp giấy chính thức. Tuy rất muốn được test PCR để có kết quả chính xác nhất, nhưng vì tình hình chung phải tuân thủ chỉ thị và khó khăn chung từ phía y tế họ không hỗ trợ mình được, nên cả nhà chỉ có thể tự làm mọi thứ và cùng nhau vượt qua" - Phương Mỹ Chi tâm sự.

 
Phương Mỹ Chi có kết quả âm tính sau 14 ngày điều trị tích cực tại nhà. (Ảnh: FBNV)
Phương Mỹ Chi có kết quả âm tính sau 14 ngày điều trị tích cực tại nhà. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, Phương Mỹ Chi gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ và mọi người xung quanh đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn. Nữ ca sĩ cũng hứa hẹn khi nào hết nghẹt mũi sẽ tiếp tục biểu diễn văn nghệ phục vụ khán giả. Người hâm mộ cảm thấy an tâm và có thêm niềm tin từ những chia sẻ chiến thắng Covid-19 rất chân thực của Phương Mỹ Chi. Hy vọng cả gia đình cô sẽ có kết quả tốt sau 21 ngày tự điều trị tại nhà.

PHƯƠNG MỸ CHI HẠNH PHÚC KHI ĐƯỢC H'HEN NIÊ TIẾP TẾ LƯƠNG THỰC

Ngôi nhà của Phương Mỹ Chi đang trong khu vực phong tỏa. Chính vì vậy, việc mua sắm thực phẩm phải nhờ cậy đến đội ngũ tình nguyện viên. Điều trùng hợp là Hoa hậu H'Hen Niê lại đích thân mua đơn hàng giúp gia đình nữ ca sĩ.

Trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi không giấu được niềm hạnh phúc khi nhận sự hỗ trợ kịp thời trong mùa dịch. Cô chia sẻ: "Niềm hạnh phúc mùa dịch đến từ phía tình nguyện viên đáng yêu nhất hành tinh chị H'Hen Niê. Quận 8 hiện giờ đã nằm trong khu phong toả nên việc đi lại mua đồ ăn cũng rất khó khăn, nhưng nhờ sự nhiệt tình và tấm lòng yêu thương của các tình nguyện viên thì bà con đã được giao đồ ăn ngay tận nhà."

Xem thêm: TẠI ĐÂY!