Gia đình phủ nhận tin có người đến phá nơi yên nghỉ của Thanh Kim Huệ

17:35 30/12/2021

Những ngày qua, người hâm mộ vô cùng thương xót khi nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ra đi sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Rất đông các nghệ sĩ Thanh Tuấn, Thành Lộc, Hồng Tơ, Ngân Quỳnh, Trương Quỳnh Anh... đã đến tiễn biệt cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ.

 
Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ ra đi ở tuổi 67. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ cải lương Thanh Kim Huệ ra đi ở tuổi 67.

Tuy nhiên, sau đám tang lại có một vài thông tin không đúng sự thật khiến gia đình của cố nghệ sĩ Kim Huệ khá bức xúc phải lên tiếng đính chính để tránh những hiểu lầm không đáng có. Nhà báo Song Minh đã có bài viết trên trang cá nhân khẳng định thông tin nơi yên nghỉ của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bị đập phá, đào bới là hoàn toàn không chính xác.

 
Ngôi mộ của cố nghệ sĩ đang được hoàn thiện tại Bình Dương. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngôi mộ của cố nghệ sĩ đang được hoàn thiện tại Bình Dương.

"Trước tiên, tôi thay mặt gia đình nghệ sĩ Thanh Kim Huệ, xin khẳng định một điều là không hề có tin động trời nào xoay quanh ngôi mộ của chị tôi - nghệ sĩ tài danh Thanh Kim Huệ như một số kênh YouTube đã thông tin rằng có người nào đó ghét đã đến đập phá, đào bới ngôi mộ của Thanh Kim Huệ.

Xin thưa, chị Thanh Kim Huệ cả một đời hiền lành, cả một đời cống hiến cho nghệ thuật, không có bất cứ một tì vết, scandal nào về đời tư cũng như trên sân khấu, chị chưa từng làm một đứa con nít giận, tất cả các đồng nghiệp từ già đến trẻ đều yêu thương chị. Những ngày tang lễ của chị cũng đã nói lên tất cả rất văn minh và trang trọng. Vì thế, tin động trời là mộ Thanh Kim Huệ bông hoa tơi tả, có dấu hiệu có người ghét đến đập phá, đào bới là sai hoàn toàn", nhà báo Song Minh đại diện phía gia đình cho biết.

 
Trong thời gian này, mỗi ngày, các nhân viên đều quét dọn sạch sẽ, trồng hoa, đặt hoa quả, đốt hương rất tươm tất và ấm cúng cho cố nghệ sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong thời gian này, mỗi ngày, các nhân viên đều quét dọn sạch sẽ, trồng hoa, đặt hoa quả, đốt hương rất tươm tất và ấm cúng cho cố nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, nhà báo Song Minh cũng cho biết mỗi ngày gia đình của cố nghệ sĩ Kim Huệ đều xuống thăm chứ không bỏ bê như một số thông tin đưa lên, anh cũng hy vọng mọi người đừng lan truyền những thông tin sai sự thật sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của nghệ sĩ Thanh Điền vì hiện anh vẫn chưa nguôi được nỗi đau mất người thân.

 
Nghệ sĩ Thanh Điền hiện vẫn đang còn khá đau buồn khi mất đi người vợ đã gắn bó suốt thanh xuân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Thanh Điền hiện vẫn đang còn khá đau buồn khi mất đi người vợ đã gắn bó suốt thanh xuân.

"Người thân trong gia đình chị Thanh Kim Huệ cũng xuống thăm chị mỗi ngày, không có chuyện bỏ bê ngôi mộ chị như các một số kênh YouTube đã thông tin! Người thân trong gia đình chị Thanh Kim Huệ, nhất là nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chưa nguôi nỗi đau mất người thân, mỗi ngày anh đều ngồi trò chuyện với chị trước mộ, trước bàn thờ. Vì thế tôi rất mong một số người đừng bịa đặt những thông tin sai lệch, câu view bất chấp làm hằn sâu thêm nỗi đau của những người ở lại", nhà báo Song Minh bộc bạch.

 
Mối tình nửa thế kỷ của Thanh Kim Huệ - Thanh Điền từng khiến nhiều người ngưỡng mộ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mối tình nửa thế kỷ của Thanh Kim Huệ - Thanh Điền từng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trong đám tang, nghệ sĩ Thanh Điền nghẹn ngào cảm tạ khán giả, đồng nghiệp dành tình cảm yêu quý vợ ông. Dù đã về với đất mẹ nhưng tiếng hát của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ sẽ vẫn còn mãi trong lòng khán giả, những người đã từng yêu mến cải lương.

Ảnh: FB Song Minh

TÂM NGUYỆN CUỐI ĐỜI CỦA CỐ NGHỆ SĨ THANH KIM HUỆ

Theo như gia đình chia sẻ, ban đầu nữ nghệ sĩ mong muốn tro cốt của mình được đặt ở chùa gần nhà và gần con gái, tuy nhiên gia đình lại muốn giữa hình hài bà được nguyên vẹn nên không hoả táng mà chôn cất tại nghĩa trang để những người mến mộ có thể đến thắp nhang mỗi khi nhớ đến.

Hiện, gia đình đã thực hiện đúng tâm nguyện đưa linh cữu nghệ sĩ  từ TP HCM về nghĩa trang Bình Dương để chôn cất.

"Những ngày cuối đời, chị muốn tro cốt của mình được đặt ở chùa Ấn Quang gần nhà, gần con gái Hồng Loan của chị. Nhưng anh Thanh Điền đã nói rõ mong muốn của anh và của khán giả là muốn giữ lại hình hài nguyên vẹn cho chị, cho một tài danh sân khấu có một không hai này…Và chị đã đồng ý", người thân của cố nghệ sĩ chia sẻ.