Gia đình ở Cần Thơ người ốm chăm sóc người đau, 3 xe lăn xếp hàng

15:00 23/09/2020

Theo thông tin từ báo Dân Trí, hoàn cảnh của vợ chồng chị Huỳnh Ngọc Dung (SN 1968) và anh Huỳnh Ngọc Thanh (SN 1962, ngụ tổ 6, khu vực 4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cực kì khó khăn, là hộ nghèo nhất ở địa phương.

Trước đó, gia đình chị Dung tuy nghèo nhưng không đến mức khó khăn như bây giờ. Vợ chồng chí thú làm ăn, con cái ăn học đàng hoàng. Nhưng từ khi tai họa từ trên trời rơi xuống, khi anh Thanh bị tai biến, liệt toàn thân thì mọi thứ rơi vào bế tắc.

 
Cả hai vợ chồng đều sống dựa vào xe lăn. Ảnh: Dân Trí.
Cả hai vợ chồng đều sống dựa vào xe lăn. Ảnh: Dân Trí.

>>Xem thêm: Người đàn ông bất chấp bệnh tật mang cả bình thở oxy chạy xe mưu sinh

Nhà có 3 chiếc xe lăn, xót thương cảnh người ốm chăm sóc cho người đau

Căn nhà của vợ chồng chị Dung xuống cấp nghiêm trọng, chẳng biết sẽ sập lúc nào. Trong nhà không có bất kì vật dụng nào đáng giá ngoài chiếc ti vi, tủ lạnh cũ được bà con xóm chợ thương tình cho.

 
Căn nhà dột nát là nơi ở của chục người. Ảnh: Dân Trí.
Căn nhà dột nát là nơi ở của chục người. Ảnh: Dân Trí.

Điều đau xót hơn cả là trong căn nhà cũ nát có tận 3 chiếc xe lăn. Chị Dung cho biết, đó là xe của chồng, của mẹ chồng và chiếc xe lăn cuối cùng là của chị. Theo chị Dung, những chiếc xe lăn này là cái chân, cái ghế và có khi là cái giường cho mẹ chồng, chồng chị và chị ngả lưng khi đuối sức.

Chị Dung kể lại, từ năm 2012, anh Thanh chồng chị đang làm công nhân thì bị tai biến, trụ cột gia đình ngã xuống, gia đình khó khăn hơn rất nhiều, chị phải cố làm thuê làm mướn để có tiền nuôi chồng và 3 đứa con ăn học.

Ban đầu anh Thanh phải nằm liệt giường nhưng nhờ chị Dung ngày ngày đẩy xe lăn đi 6 km để tập vật lí trị liệu, đến nay anh có thể ngồi và tự múc cơm ăn được. Bà con chòm xóm ai cũng cảm động trước tấm lòng sắt son của chị.

 
Sức khỏe của anh Thanh rất yếu, chỉ quanh quẩn trong nhà. Ảnh: Dân Trí.
Sức khỏe của anh Thanh rất yếu, chỉ quanh quẩn trong nhà. Ảnh: Dân Trí.

>> Xem thêm: Rớt nước mắt cảnh cha tàn tật đi dọn rác kiếm tiền chữa bệnh cho con

Khó khăn chồng chất khó khăn khi mới đầu năm 2020, chân tay chị Dung bỗng dưng đau nhức, toàn thân sưng phù, không thể đi đứng được nữa. Đến bệnh viện Cần Thơ thì bị chẩn đoán là viêm đa khớp dạng hiếm. Tiền bạc, tài sản trong nhà dồn hết chữa cho anh Thanh nên đến chị Dung thì khánh kiệt. Việc chữa bệnh cho chị chỉ mang tính cầm chừng, thuốc nam, thuốc bắc… ai chỉ loại gì hay là chị đi xin về uống.

Sau đó, mẹ ruột chị Dung ngược xuôi vay tiền đưa lên bệnh viện Chợ Rẫy chữa bệnh thì mới đỡ được phần nào, từ người nằm một chỗ, chị ngồi được xe lăn và hiện nay chị Dung có thể tự đi vài bước. 

Cháu Huỳnh Ngọc Thảo Nguyên, con gái lớn vừa thi xong THPT, chia sẻ: “Cha mẹ cháu lần lượt nằm một chỗ, tụi cháu buồn lắm. Ba chị em ngồi khóc vì thấy cha mẹ như vậy, chẳng biết nương tựa vào ai. Bởi thế, khi thấy mẹ đi được, tụi cháu mừng lắm. Cầu mong cha mẹ sớm khỏe trở lại như ngày nào, dù tụi cháu có giảm đi tuổi thọ cũng chấp nhận”.

 
Ba đứa con gái của chị Dung. Ảnh: Dân Trí.
Ba đứa con gái của chị Dung. Ảnh: Dân Trí.

Thảo Nguyên không định theo Đại học mà muốn theo nghề pha chế, nhưng với mức học phí của ngành này gia đình cũng không đủ điều kiện cho em theo học. Còn 2 em sinh đôi là Huỳnh Ngọc Thảo Nghi, Huỳnh Ngọc Thảo Ngân đang học lớp 10 xin cha mẹ nghỉ học để phụ việc nhưng vợ chồng chị Dung không đồng ý.

Chị chồng ở chung nhà: “Trong căn nhà này có 2 hộ khẩu và 12 nhân khẩu"

Bà Huỳnh Thu Nguyệt (60 tuổi), chị chồng chị Dung đang nuôi mẹ già nằm liệt một chỗ, chia sẻ: “Trong căn nhà này có 2 hộ khẩu và 12 nhân khẩu. Phần vợ chồng tôi nuôi 2 cháu và mẹ già cũng khổ nhưng không bằng cảnh khổ của vợ chồng em Dung và Thanh. Hai em nghèo khó, đã vậy còn mắc bệnh ngặt nghèo lần lượt nằm một chỗ. 3 đứa con trong tuổi ăn tuổi học, chẳng biết tương lai chúng nó ra sao nếu cha mẹ các cháu không được tiếp tục chữa bệnh”.

 
Mẹ chồng chị Dung đã già yếu. Ảnh: Dân Trí.
Mẹ chồng chị Dung đã già yếu. Ảnh: Dân Trí.

Đại gia đình sống chung dưới một mái nhà nhưng ai cũng khổ như ai. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, họ cũng cùng nhau bảo bọc, giúp đỡ. Họ chẳng cầu mong giàu sang, chỉ mong có sức khỏe thật tốt để không đau ốm, không bị bệnh tật hành hạ.

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động con trai 7 tuổi một mình nuôi cha bị liệt nửa người

Đừng than cuộc đời mình khổ, bạn không biết rằng ngoài kia còn có nhiều người khổ cực, đáng thương hơn mình rất nhiều. Quay trở lại câu chuyện của gia đình chị Dung, hy vọng sẽ có phép màu nào đó giúp anh chị vượt qua giai đoạn khó khăn để các bé được ăn học đầy đủ, làm chỗ dựa cho bố mẹ sau này.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Yan nhé!

XÚC ĐỘNG NGƯỜI MẸ NGHÈO 5 CON CƯU MANG THÊM CHÀNG TRAI HỎNG THÂN DƯỚI

Theo thông tin Dân Trí, gia đình bà Đinh Thị T. (60 tuổi, Thái Nguyên) có 5 người con. Kinh tế gia đình không dư giả, nhưng bà T. vẫn quyết định cưu mang thêm một người con trai bị hỏng thân dưới.

Cách đây 5 năm, vào tháng 6/2015, bà T. gặp anh H. (sinh năm 1989, trú tại Đại Từ, Thái Nguyên), khi thấy hoàn cảnh khốn khổ của anh H., bà T. đã quyết định nhận nuôi. Anh H. gặp tai nạn sập hầm nên đã bị liệt và phải nằm một chỗ.

Bà phải chạy vạy khắp nơi mượn tiền chữa bệnh cho anh H: "Mọi người nói gì thì mặc họ, tôi vẫn bỏ ngoài tai. Hoàn cảnh của H. khiến tôi thực sự bị ám ảnh và mong muốn được chăm sóc, bù đắp cho con bớt thiệt thòi".

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!