Gia đình nghèo xin trả 10 triệu đồng thấy trong đống quần áo được tặng

26/10/2020, 17:00 GMT+07:00

Sau hơn 2 tuần lênh đênh trên biển nước, lũ ở 5 tỉnh miền Trung đã bắt đầu rút, bà con đang dần ổn định lại cuộc sống và được nhiều đoàn từ thiện cứu trợ lương thực, thực phẩm cũng như quần áo.

Bên cạnh những vật dụng cần thiết trong gia đình, một số hộ dân cũng được ủng hộ tiền mặt để có thể trang trải và sắm sửa lại đồ đạc bị hư hỏng.


Rất nhiều đoàn từ thiện đã về hỗ trợ miền Trung đợt bão lũ vừa qua. (Ảnh: FB Thủy Tiên)
Rất nhiều đoàn từ thiện đã về hỗ trợ miền Trung đợt bão lũ vừa qua. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

>> Xem thêm: Những món đồ không dùng nữa được mang đi từ thiện

Một gia đình nghèo xin trả lại tiền tìm thấy trong đống quần áo cũ được tặng

Sau trận lũ lịch sử vừa qua, quần áo, đồ đạc và nhiều vật dụng trong nhà của bà con miền Trung bị hư hỏng nặng nề. Các đoàn thiện nguyện từ Bắc vào Nam đều hướng về miền Trung và quyên góp từ tiền mặt cho đến các nhu yếu phẩm để bà con sớm ổn định lại cuộc sống, san sẻ một phần mất mát.

Mới đây, câu chuyện xảy ra tại tỉnh Quảng Trị cũng khiến nhiều người vô cùng xúc động và trân quý tấm lòng "đói cho sạch, rách cho thơm" của những bà con gặp khó khăn ở miền Trung. Cụ thể, gia đình ông A.D trú tại bản Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị thuộc hộ nghèo của tỉnh, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình ông cũng thiệt hại rất nhiều về tài sản nên đã được các đoàn thiện nguyện gửi tặng quần áo cũ và đồ tiếp tế.


Gia đình nhặt được 10 triệu đồng trong đống quần áo cũ được tặng. (Ảnh: FB Q.H)
Gia đình nhặt được 10 triệu đồng trong đống quần áo cũ được tặng. (Ảnh: FB Q.H)

Sau khi nhận quần áo, gia đình ông A.D phát hiện có 10 triệu đồng tiền mặt bị bỏ quên trong số đồ vừa được tặng. Gia đình ông A.D có nguyện vọng xin được trả lại số tiền này cho chủ nhân bỏ quên và mong mọi người chia sẻ thông tin để ông có thể thực hiện được nguyện vọng này.

>> Xem ngay: Xe chở đồ từ thiện từ Sài Gòn ra Quảng Trị bị ném đá vỡ kính

Cộng đồng mạng: "Đói cho sạch rách cho thơm"

Câu chuyện về gia đình ông A.D đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, tìm thấy một số tiền lớn nhưng ông A.D vẫn mong muốn trả lại thay vì có thể im lặng và xem đó như một món quà khiến cư dân mạng vô cùng xúc động. 

Tuy nhiên, với số lượng đoàn thiện nguyện đổ về rất đông nên cũng khó có thể tìm ra được chủ nhân của số tiền này. Hiện gia đình ông A.D vẫn đang giữ toàn bộ tiền mặt và chờ thông tin người bỏ quên để trả lại.


Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Trân trọng những tấm lòng "đói cho sạch, rách cho thơm". Nghèo tiền nghèo bạc nhưng không bao giờ nghèo nhân cách"

- "Gia đình khó khăn cứ giữ lấy mà dùng đi ạ"

- "Quần áo trước khi đến tay bà con đều được sàng lọc rồi mà, có khi họ muốn tặng ạ"

- "Quá tuyệt vời, đáng trân trọng, cảm ơn anh chị"


Quần áo từ thiện gửi về miền Trung. (Ảnh: TTXVN)
Quần áo từ thiện gửi về miền Trung. (Ảnh: TTXVN)

>> Đừng bỏ lỡ: Mỹ Tâm đi từ thiện cả tỷ đồng nhưng mất nón lá là "không yên với chị"

Câu chuyện hiện vẫn đang nhận được nhiều ý kiến trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

HÌNH ẢNH GÂY TRANH CÃI: QUẦN ÁO ỦNG HỘ MIỀN TRUNG ĐỔ ĐỐNG KHÔNG AI LẤY

Sau khi nước rút ở miền Trung, công tác quyên góp và ủng hộ bà con đang được thực hiện nhanh chóng. Một số đồ dùng sinh hoạt hằng ngày như quần áo, băng vệ sinh được chuyển tới bà con vùng lũ.

Quần áo là vật dụng được quyên góp nhiều nhất, lên tới hàng tấn và được vận chuyển bằng xe tải.

Tuy nhiên, hình ảnh quần áo quyên góp bị đổ đống không ai lấy đã gây tranh cãi trên mạng xã hội và nhận nhiều ý kiến trái chiều...ĐỌC THÊM!