Gia đình livestream mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đăng tải "tâm thư" gửi đến cộng đồng mạng

07/02/2019, 16:10 GMT+07:00

Một gia đình ngang nhiên dừng xe mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai rồi đăng tải lên Facebook khiến nhiều người dùng mạng xã hội phẫn nộ, bức xúc.

Liên quan đến sự việc cả gia đình dừng xe ô tô mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai trưa mùng 2 Tết, đại diện Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, qua thông tin và hình ảnh nhiều người chia sẻ, Trung tâm đã nắm được sự việc và đang cho xác minh cụ thể.

“Việc gia đình dừng đỗ trên cao tốc như vậy là vi phạm rồi nên khi xác minh được, đơn vị sẽ phối hợp với công an xử lý”, đại diện Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết.

Gia đình livestream mở tiệc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đăng tải

Trong khi đó, lãnh đạo Đội CSGT số 1 Cục Cảnh sát giao thông nhấn mạnh, hành động ngồi ăn ngay trên đường cao tốc là rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của gia đình nói trên cũng như người tham gia giao thông. Hiện lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh địa điểm cũng như truy tìm danh tính của người đàn ông livestream cảnh ăn uống trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai để xử lý.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cùng thông tin cho rằng một gia đình 4 người (gồm: bố, mẹ, con trai và con gái) thản nhiên bày tiệc trên cao tốc. Theo đoạn video clip đảng tải hình ảnh được ghi lại sáng 6/2 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Theo đó, việc dừng xe trên đường cao tốc là một hành động nguy hiểm, coi thường tính mạng của bản thân, cũng như tính mạng của những người đang lưu thông trên cao tốc này.Theo đó, việc dừng xe trên đường cao tốc là một hành động nguy hiểm, coi thường tính mạng của bản thân, cũng như tính mạng của những người đang lưu thông trên cao tốc này.

Gia đình 4 người này đi chiếc xe ô tô mang BKS 36A – 090.**,dừng xe lại ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và thản nhiên trải thảm bày đồ ăn ngồi mở tiệc trước đầu xe ô tô và livestream trên Facebook khiến nhiều người bức xúc.

Ngay sau khi sự việc được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội nhiều người cho rằng lực lượng chức năng nên vào cuộc xử lý nghiêm và lên án gay gắt đối với trường hợp này để lấy làm răn đe cho người khác. Sau khi đoạn livestream được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã vào trang cá nhân của chủ nhân đoạn livestream nói trên để bày tỏ sự bức xúc và phẫn nộ.  

Theo đó, vào tối 6/2, anh H.N, chủ nhân của tài khoản H.V (người trực tiếp thực hiện livestream) đã chính thức lên tiếng xin lỗi, người này cho biết hành động bày tiệc trên đường cao tốc của gia đình mình là do sự đãng trí, thiếu hiểu biết chứ không phải là một hành động cố ý "mong mọi người thông cảm và bỏ qua". 

 Lời xin lỗi mà đại diện gia đình này đăng tải gửi đến cộng đồng mạng Lời xin lỗi mà đại diện gia đình này đăng tải gửi đến cộng đồng mạng

Mặc dù lời xin lỗi được cộng đồng mạng ghi nhận sau đó nhưng đây cũng chính là một bài học đắt giá cho những ai có hành động thiếu hiểu biết gây nguy hiểm cho tính mạng của mình và những người khác. 

YAN NEWS kính chúc quý độc giả một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và như ý cát tường.