Gia đình mèo Việt bên nhau lúc vượt cạn xuất hiện trên báo nước ngoài

25/02/2017, 11:28 GMT+07:00

Hình ảnh chú mèo ôm chặt “cô vợ” sau khi sinh em bé thực sự đã khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng Việt Nam dường như “điên đảo” với hình ảnh gia đình nhà mèo quấn quýt bên nhau lúc “cô vợ” sinh hạ em bé. Những cử chỉ âu yếm ngọt ngào của "mèo chồng" dành cho "mèo vợ và các con của mình khiến người xem không khỏi xúc động.

Hình ảnh vô cùng đang yêu của chú mèo ngồi cạnh vợ vượt cạn buồn ngủ díu cả mắt.
Hình ảnh vô cùng đang yêu của chú mèo ngồi cạnh vợ vượt cạn buồn ngủ díu cả mắt.

Ngay sau khi những bức hình đáng yêu được đăng tải trên mạng xã hội, đã có rất nhiều lượt like cũng như lượt chia sẻ rộng rãi khắp cộng đồng mạng Việt Nam, gia đình mèo tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng nước ngoài. Và mới đây, một kênh chuyên đăng tải bài viết và hình ảnh về động vật của nước ngoài - Boredpanda, đã dành hẳn một bài viết về chú mèo vàng cùng vợ vượt cạn và nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc thế giới.

Gia đình mèo được lên báo nước ngoài (Ảnh chụp màn hình).
Gia đình mèo được lên báo nước ngoài (Ảnh chụp màn hình).

Trong bài viết, trang Boredpanda có nhắc đến quốc gia Việt Nam, điều này khiến bạn bè thế giới có cái nhìn thiện cảm hơn với con người ở đất nước từng bị coi là hay bạo hành và ăn thịt động vật, đặc biệt là những loài gần gũi như chó, mèo. Chủ nhân của gia đình mèo cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc và không ngờ rằng những chú mèo của mình nhận được sự quan tâm đặc biệt đến như vậy.

Những lúc tỉnh táo, chú mèo này luôn trong tư thế sẵn sàng bảo vệ vợ con.
Chú mèo đực này luôn trong tư thế sẵn sàng bảo vệ mèo cái và con của mình.

Canh vợ mệt xong là ôm vợ con cùng nằm ngủ thế này đây.
Canh "vợ" mệt xong là ôm "vợ con" cùng nằm ngủ thế này đây.

Có thể thấy trong suốt quá trình "vợ" sinh 4 con nhỏ, chú mèo vàng này đã không rời khỏi tổ nửa bước. Nhiều lúc buồn ngủ đến díu cả mắt những vẫn ngồi canh chừng bên vợ con mình.

Sau khi "vợ" sinh xong, chú mèo vàng vẫn quanh quẩn bên tổ và thường xuyên thể hiện cử chỉ âu yếm, ôm hôn 4 chú mèo con cũng như cô "mèo vợ" tam thể. Trước đó, mèo vàng và mèo tam thể đã luôn quấn quýt với nhau, đi đâu cũng có nhau và gần như tách biệt với những chú mèo khác. Đây cũng là cơ sở để chủ nhân của đôi mèo này khẳng định 4 chú mèo con chính là con ruột của chú mèo vàng.

Tình cảm không kém gì con người.
Tình cảm không kém gì con người.

Bờ vai của mèo bố là chỗ dựa vững chắc cho các con.
Bờ vai của "mèo bố" là chỗ dựa vững chắc cho các con.

Hiện tại, những chú mèo con đang rất khỏe mạnh và luôn được đặt trong chế độ chăm sóc đặc biệt. Vì các bé ăn nhiều và mau lớn nên gia đình cũng di chuyển cả bố mẹ và con sang một chiếc ổ mới, to hơn và ấm áp hơn.

Cả gia đình mèo đã chuyển sang một chiếc ổ lớn hơn và hạnh phúc bên nhau.
Cả gia đình mèo đã chuyển sang một chiếc ổ lớn hơn và hạnh phúc bên nhau.

Nguồn: Tổng hợp.